Khách du lịch tới Quảng Ninh tăng vọt trong tháng 5

Được đánh giá là địa điểm du lịch an toàn sau dịch Covide-19, ban lãnh đạo du lịch tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện gói kích cầu 200 tỷ đồng để mang du lịch Hạ Long cất cánh sau dịch. Và kết quả về lượng khách du lịch tới Quảng Ninh trong tháng 5 – 6 năm 2020 đã tăng vọt, một con số ấn tượng với 1,2 triệu lượt khách tới thăm chỉ trong 1 tháng.

Điểm tới an toàn sau dịch Covid-19

Nhận thức rõ sự nguy hiểm của đại dịch, Quảng Ninh đã chủ động, sáng tạo thực hiện chống dịch theo phương châm “3 trước” (nhận diện, chủ động phòng, chống trước; chuẩn bị phương án, phương tiện vật tư trước; phát hiện, hành động, xử lý trước) và “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ)”.

cap treo cat hai phu long sungroup (5)

Nhờ đó, đến nay, Quảng Ninh hoàn toàn chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, không để nảy sinh mầm bệnh trên địa bàn. Đặc biệt, Quảng Ninh vẫn đảm bảo được tăng trưởng về kinh tế, ngành du lịch cũng nhanh chóng được hoạt động trở lại và tự tin là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Ngày 24/5, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khen ngợi: “Quảng Ninh là một trong những địa phương thực hiện rất quyết liệt, mạnh mẽ, có nhiều cách làm mới, hiệu quả trong phòng chống Covid-19, đóng góp chung vào thành công của quốc gia trong công tác phòng chống dịch”.

khach du lich quang ninh 5 2020

Quảng Ninh cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước thành lập bệnh viện cách ly với đầy đủ thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ giỏi chuyên môn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24 giờ. Các phương án đón người Việt trở về từ tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc), Hàn Quốc, Mỹ, Nga… qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn an toàn, đúng quy định. Tất cả đã khẳng định một Quảng Ninh bình tĩnh, chủ động, kịp thời, chính xác trong cuộc chiến “chống giặc” Covid-19 và là một điểm đến an toàn với mọi người.

Khách tới Quảng Ninh tăng vọt trong tháng 5

Theo thống kê của Sở Du lịch, khách du lịch tới Quảng ninh trong tháng 5 năm 2020 từ ngày 1-24/5 đạt trên 170.000 lượt. Trong đó, khách nội địa đạt 161.000 lượt, chiếm 94%, bằng 44,2%. Khách tham quan Vịnh Hạ Long đạt trên 65 nghìn lượt. Riêng Chủ nhật, ngày 24/5, du khách tham quan Vịnh Hạ Long tăng cao đột biến đạt 22 nghìn lượt.

khach du lich quang ninh 5 2020

Khách tham quan các khu di tích danh thắng cũng phục hồi nhanh. Khách tham quan Yên Tử đạt gần 7.800 lượt; khách đến Bảo tàng tỉnh đạt gần 23 nghìn lượt.

Một số tuyến du lịch biển đảo trong tỉnh du khách tăng đáng kể. Huyện đảo Cô Tô trong những ngày cuối tuần qua đã đón khoảng 4.000 lượt khách, công suất phòng các khách sạn lớn từ 1-3 sao đạt 70%…

Theo số liệu mới cập nhật, từ 25/05 tới giữa tháng 6 Quảng Ninh đã đón 1,2 triệu lượt khách du lịch chỉ trong vòng 1 tháng, ước tính doanh thu đạt 2700 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy, hiệu quả rõ ràng của các hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh khi lượng khách tham quan tăng nhanh, hoạt động dịch vụ, du lịch dần phục hồi tích cực.

khach du lich quang ninh 5 2020

Anh Nguyễn Ngọc Minh – một chủ tàu du lịch – cho biết, nhờ chính sách kích cầu, các tàu cơ bản đã trở lại hoạt động bình thường. “Có tàu chạy 3 chuyến/ngày, thậm chí bố trí, sắp xếp tốt thì có thể chạy được 4 chuyến/ngày. Có thời điểm khách quá đông, chúng tôi phải thuê cả tàu lưu trú qua đêm để chở khách đi tham quan ban ngày” – anh Minh chia sẻ.

Đọc thêm: Thống kê lượt khách tới Hạ Long 2019

Điểm du lịch được khách ưa chuộng nhất

Theo báo cáo thống kê, địa điểm được du khách tới thăm nhiều nhất chính là khu Sunworld của tập đoàn Sun Group với số lượng ấn tượng: gần 27,6 nghìn lượt…

biet thu sun grand city feria huong tay bac
Sun grand city feria Hạ Long

Như vậy có thể thấy sức hút từ khu tổ hợp vui chơi giải trí của tập đoàn Sun Group tại Bãi Cháy là cực kỳ ấn tượng. Mới đây, tập đoàn Sun Group vừa bổ sung thêm khu đô thị Sun Grand City Feria vào bức tranh du lịch của mình tại Hạ Long. Và đây được coi là một mảnh ghép mới trong khu tổ hợp: Vui chơi, giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng và giờ đây có thêm cả an cư lạc nghiệp.

Khám phá thêm: Sun Grand City Feria Hạ Long

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686