Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của khách du lịch Phú Quốc trong 5 năm 2015 – 2020

Cú hích phát triển hạ tầng từ 2014 đã giúp Phú Quốc bước sang một trang mới. Vào tháng 01 năm 2021 từ một hòn đảo xa Phú Quốc chuyển mình lên thành phố hấp dẫn các nhà đầu tư xây dựng các quần thể nghỉ dưỡng du lịch và gần đây nhất Quyết định 486 điều chỉnh Quy hoạch chính là những yếu tố quan trọng giúp tốc độ tăng trưởng khách du lịch Phú Quốc trong 5 năm 2015 – 2020 đạt được những con số ấn tượng.

Những cú hích phát triển hạ tầng Phú Quốc

Trong chặng đường 20 năm kể từ khi Phú Quốc đặt mục tiêu trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam và trên toàn thế giới, Phú Quốc đã dành 15 năm đầu là giai đoạn tiền đề để tạo đà phát triển của Phú Quốc, cú hích về phát triển hạ tầng năm 2014 thực sự mở ra một chương hồi mới cho Phú Quốc phát triển và tăng trưởng liên tục trong 5 năm sau đó.

Năm 2014, Phú Quốc chính thức hòa lưới điện quốc gia, làm giảm đáng kể chi phí xây dựng, chi phí vận hành, chi phí sinh hoạt của người dân trên đảo. Đồng thời, đây cũng là năm sân bay quốc tế Phú Quốc đón chuyến bay đầu tiên, đưa du khách trong và ngoài nước đến với Phú Quốc dễ dàng hơn. Cú hích mạnh mẽ đồng bộ hạ tầng đã đưa Phú Quốc lên bản đồ du lịch thế giới.

Những cú hích tạo đà phát triển mạnh mẽ cho Phú Quốc
Những cú hích tạo đà phát triển mạnh mẽ cho Phú Quốc

Ngày 8/1/2021, tại Khu đô thị mới An Thới, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường trực thuộc. Đây là cột mốc quan trọng thu hút các nhà đầu tư uy tín, giàu tiềm lực đẩy mạnh cú chuyển mình “thay da đổi thịt” cho Phú Quốc trong tương lai.

Phú Quốc trở thành Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam tạo tiền đề xây dựng phát triển kinh tế, xã hội
Phú Quốc trở thành Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam tạo tiền đề xây dựng phát triển kinh tế, xã hội

Cùng với cú chuyển mình lên thành phố, Quyết định điều chỉnh quy hoạch số 486/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong giai đoạn từ 2021 đến 2030 mở ra tiềm năng tăng trưởng mới của Phú Quốc không chỉ là trung tâm du lịch mà còn trở thành một phố thị sôi động, sầm uất.

Bên cạnh đó, những cú hích lớn khác là nền tảng tăng trưởng vững chắc cho Phú Quốc:

  • Hạ tầng đô thị: từ năm 2014, nhiều tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ mới của Phú Quốc được đầu tư, xây dựng mới. Đặc biệt, tại Nam Phú Quốc được đầu tư 2 tỉnh lộ 46 và 975. Bên cạnh đó, An Thới được quy hoạch là khu vực đầu mối giao thông, là nơi hấp thụ dòng vốn đầu tư về hạ tầng đô thị, chỉnh trang đô thị, tạo ra những tuyến đường mới về đô thị, kết nối trên toàn đảo, là điểm đến của mọi nơi đổ về Phú Quốc.
  • Nâng cấp lưới điện: Phú Quốc đang được bổ sung thêm một tuyến lưới điện bằng hệ thống lưới điện 220kw. Hiện tại dự án này đã hoàn thành được 90%, dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2021. Cú hích này giúp thúc đẩy những hoạt động, chi phí xây dựng tại Phú Quốc nhanh hơn.
  • Thu hút đầu tư: Những năm gần đây, rất nhiều tập đoàn lớn, những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã đến Phú Quốc – mang theo nguồn tài chính, kinh nghiệm, cũng như sự vận hành bài bản và mang theo những khách hàng truyền thống từ nhiều thị trường khác của họ đến với Phú Quốc, mở ra cho Phú Quốc sự đa dạng về đầu tư, sự lựa chọn và trải nghiệm cho du khách.
  • Bộ máy chính trị: Từ bộ máy chính quyền nông thôn, Phú Quốc nâng cấp năng lực sang bộ máy hành chính của kinh tế đô thị, chính quyền đô thị.

>> Đọc thêm dự án: LUX Phú Quốc Resort Villa

Tốc độ tăng trưởng ngoạn mục của khách du lịch Phú Quốc

Những cú hích mạnh mẽ của hạ tầng Phú Quốc là đòn bẩy lớn cho sự tăng trưởng của du lịch Phú Quốc.

Gần 10 năm trở về trước, Phú Quốc trong tiềm thức của khách du lịch chỉ là 1 hòn đảo với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình mà thiên nhiên ban tặng. Chính vì thế, dù được ví là đảo Ngọc của Việt Nam thế nhưng lượng du khách đến với Phú Quốc chỉ đạt hơn 300.000 lượt khách trong năm 2012.

Thế nhưng, kể từ năm 2014, con số này đã có sự tăng trưởng ngoạn mục. Chỉ trong vòng 5 năm kể từ 2014, kết thúc năm 2019, tốc độ tăng trưởng du lịch Phú Quốc tăng trưởng gấp 10 lần. Từ con số chưa đến 1 triệu lượt khách, thì đến năm 2019, Phú Quốc đã đón hơn 5 triệu lượt khách.

Ngay cả trong năm 2020, khi mà dịch Covid-19 đã lan rộng trên khắp thế giới gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch thế giới, thì Phú Quốc vẫn được coi là vùng đất an toàn, và trở thành điểm đến được nhiều du khách trong nước lựa chọn.

Những con số ấn tượng của khách du lịch Phú Quốc trong 5 năm qua
Những con số ấn tượng của khách du lịch Phú Quốc trong 5 năm qua

Theo thống kê của sở du lịch tỉnh Kiên Giang, trong quý I, Phú Quốc đã đón hơn 1 triệu lượt khách, nếu so với con số 644.000 lượt khách của “đàn anh” Nha Trang thì con số này của Phú Quốc cũng rất đáng được ghi nhận. Đặc biệt, trong tháng 7/2020, khi mà dịch bệnh Covid tái bùng phát, thì Phú Quốc vẫn đón 706.799 lượt du khách, tăng 29% so với cùng kỳ.

Phú Quốc vẫn chứng minh là điểm đến giá trị, vùng an toàn khi thu hút lượng khách du lịch lớn hơn năm 2019.
Phú Quốc vẫn chứng minh là điểm đến giá trị, vùng an toàn khi thu hút lượng khách du lịch tăng trưởng vượt trội

Tính tổng năm 2020, Phú Quốc đón hơn 3.6 triệu lượt khách du lịch. Mặc dù, lượng khách du lịch giảm hơn so với 2019, tuy nhiên đây vẫn là con số ấn tượng trong một năm đầy biến động của ngành Du lịch thế giới. Ngay như người “anh cả” Đà Nẵng cũng chỉ ghi nhận hơn 2.7 triệu lượt khách lưu trú trong năm 2020, giảm 63.2% so với cùng kỳ năm 2019.

Có thể thấy, từ 2014 đến 2019, trung bình mỗi năm Phú Quốc tăng 35% lượng khách du lịch. Nếu tính theo mức độ tăng trưởng này, năm 2025, Phú Quốc sẽ đón gần 16 triệu lượt khách.

Nam Phú Quốc – điểm đến hấp dẫn khách du lịch năm 2021

Năm 2021, nhiều dự án, những công trình biểu tượng tại Phú Quốc chính thức đi vào hoạt động, đặc biệt là tại Nam đảo. Ngày 31/12 vừa qua, lễ Countdown đầu tiên của Phú Quốc đã được tổ chức tại Quảng trường La Mã – ga cáp treo Hòn Thơm hoành tráng, quy mô thu hút hàng nghìn du khách và người dân Phú Quốc đến tham dự. Đây cũng chính là sự kiện mở đầu cho chuỗi những sự kiện vui chơi giải trí tiếp theo mà Sun Group sẽ tổ chức tại Sun Premier Village Primavera.

Trong năm 2021, hàng loạt các công trình, hạng mục tại hệ sinh thái Sun Group Nam Phú Quốc sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đó là tổ hợp Central Village tại Sun Premier Village Primavera với những hoạt động vui chơi giải trí biển đẳng cấp bậc nhất Phú Quốc ; đó là tháp Đồng Hồ – nơi sở hữu tầm view 360 bao quát toàn bộ biển đảo Phú Quốc,…Cùng với sức hút của cáp treo Hòn Thơm sẽ đưa Sun Premier Village Primavera trở thành điểm must – check – in của mọi du khách khi đến Phú Quốc. Theo ghi nhận của chủ đầu tư Sun Group, trong tháng 12/2020 vào những ngày cuối tuần, đã ghi nhận hơn 10.000 lượt khách đi cáp treo Hòn Thơm/ ngày.

Lễ countdow hoành tráng, quy mô lần đầu tiên tại Phú Quốc được tổ chức tại An Thới
Lễ countdow hoành tráng, quy mô lần đầu tiên tại Phú Quốc được tổ chức tại An Thới

Không chỉ nối tiếng với các công trình mang dấu ấn vượt thời gian, Nam Phú Quốc còn được bồi dưỡng phần hồn bởi các sự kiện, show diễn đặc biệt là 12 mùa lễ hội theo các chủ đề khác nhau như Fashion Voyage #3, Giấc Mộng Đêm Hè.. hứa hẹn khuấy động tưng bừng đảo Ngọc.

>> Đọc thêm: 12 Mùa Lễ Hội Đa Sắc Khuấy Động Nam Đảo Phú Quốc Năm 2021

Fashion Voyage Phú Quốc
Fashion Voyage Phú Quốc thu hút giới nghệ sĩ, siêu mẫu hội ngộ tại đảo Ngọc

Sáng ngày 10 tháng 04 Lễ công bố các đường bay của Vietjet tại Phú Quốc với sự tham gia của các Ban lãnh đạo tỉnh, thành phố, đại diện hãng hàng không cùng các đối tác và khách hàng đã diễn ra.
Theo đó các đường bay kết nối Phú Quốc với Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Cần Thơ phục vụ giúp khách hàng có thêm lựa chọn thuận tiện hơn. Bên cạnh đó các đường bay từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh tới Phú Quốc vẫn hoạt động hết công suất. Dự kiến năm 2021 sẽ là năm du lịch nội địa lên ngôi tại thành phố đảo khi được du khách lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng – vui chơi an toàn.

Vietjet mở 5 đường bay tới Phú Quốc phục vụ du khách tới nghỉ dưỡng vui chơi tại đảo Ngọc
Vietjet mở 5 đường bay tới Phú Quốc phục vụ du khách tới nghỉ dưỡng vui chơi tại đảo Ngọc

Bên cạnh đó, 2021 HST Sun Group Nam Phú Quốc cũng chào đón một thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng thế giới – Rosewood Hotel Group với New World Phu Quoc Resort ( trước đây là Sun Premier Village Kem Beach Resort ) hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp theo phong cách làng chài ven biển tại Bãi Kem.

Trong năm 2022 hứa hẹn khách du lịch tới Phú Quốc sẽ bùng nổ khi các biểu tượng Cầu Hôn có sức chứa 24,000 khách cùng lúc hay show diễn nghệ thuật Vortex hoành tráng trở thành thỏi nam châm hút khách tạo đòn bẩy phát triển không những ngành du lịch mà tác động tích cực tới BĐS toàn đảo Ngọc.

Bàn tay tạo hóa kết hợp cùng tài hoa của con người đã giúp Phú Quốc có sự tăng trưởng khách du lịch ấn tượng trong 5 năm qua. Chặng đường 5 năm tiếp theo, với xuất hiện của những công trình biểu tượng cùng với chiếc áo mới khi chính thức trở thành thành phố, du lịch Phú Quốc chắc chắn sẽ có sự bứt phá ngoạn mục hơn nữa.

Tìm hiểu thêm:

>> BĐS nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới đầu tiên tại Phú Quốc Sun Tropical Village

>> The Sea Sun Grand City Hillside Residence

4.2/5 - (5 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686