Hợp long Cầu Hôn Phú Quốc Kiss Bridge

Ngày 26.11 chính là ngày trọng đại đánh dấu một bước ngoặt mới của vùng đất Phú Quốc với sự kiện Lễ hợp long Cầu Hôn Kiss Bridge. Khi những mảnh ghép cuối cùng của cây cầu được kết nối cũng là khoảnh khắc khai mở công trình biểu tượng mới của Phú Quốc sau bao năm thai nghén, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới thúc đẩy du lịch đảo Ngọc ngày càng phát triển thịnh vượng.

Hợp long Cầu Hôn Phú Quốc

Tiếp nối thành công vang dội của Cầu Vàng, Cầu Hôn Phú Quốc là một trong những công trình được chờ đợi nhất hiện nay, nắm sứ mệnh thúc đẩy du lịch Phú Quốc. Cây cầu được CĐT Sun Group hợp tác cùng KTS Marco Casamonti tài hoa của Ý từ năm 2018, sau hơn 2 năm tâm huyết bản thiết kế của cây Cầu đã được đưa tới đơn vị thi công.

Hợp long Cầu Hôn Phú Quốc
Hợp Long Cầu Hôn Phú Quốc phần nối hai mũi cầu
Mỗi điểm đứng trên Cầu Hôn đều mở ra tọa độ mang đến tầm view riêng biệt

Cầu Hôn, Kiss Bridge không chỉ là cây cầu có chức năng hỗ trợ di chuyển mà còn là công trình biểu tượng của kiến trúc nghệ thuật. Lần đầu tiên một cây cầu không nối liền mà có khoảng cách ở giữa cầu mà tại khoảng trồng giữa hai mũi cầu đó sẽ là nơi đơm hoa kết trái tình yêu, nơi tình hữu nghị được thắt chặt. Được lấy cảm hững từ những nụ hôn mang lại sự gắn kết giữa con người với con người, giữa biển trời bao, khung cảnh hữu tình của Sunset Town, Cầu Hôn như dải lụa vắt ngang vừa mềm mại lại vô cùng kiên cố hiên ngang.

Kiss Bridge ghi nhận những con số kỳ lục với tổng chiều dài lên tới 810m, sử dụng hơn 5.000 tấn thép tức bằng 1/2 lượng thép xây tháp Eiffel. Đem lượng thép khổng lồ để xây dựng một công trình biểu tượng trên biển chính là bài toán khó thử thách các kiến trúc sư của Chủ đầu tư.

Việc triển khai thi công đúng tiến độ của CĐT Sun Group cho thấy những quyết tâm, nỗ lực vượt thách thức của Tập đoàn. Thêm Cầu Hôn vào bộ sưu tập những công trình biểu tượng trải dài trên mảnh đất hình chữ S thân thương, Sun Group thực sự đã và đang tạo ra những kỳ tích trong hành trình làm đẹp những mảnh đất và những cú nhảy vọt cho nền kinh tế đặc biệt là đảo Ngọc Phú Quốc.

Kiến trúc độc đáo, duy nhất của Cầu Hôn được thiết kế bởi Archea Associati

Dự kiến tiến độ hoàn thành của Cầu Hôn là ngày 15.12 đây cũng là thời điểm tiết trời Phú Quốc đẹp nhất năm, mùa lễ hội hoành tráng nhất diễn ra. Cầu Hôn được hoàn thành và khánh thành đi vào hoạt động đúng dịp đẹp nhất hứa hẹn thu hút lượng khách khổng lồ ghé thăm. Một công trình biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu không thể chia cách, cho tình hữu nghị và sự giao thoa văn hóa Ý – Việt, cho sức sáng tạo vô hạn của con người, cho sự phồn vinh và sức sống mới của đảo Ngọc, Cầu Hôn góp phần đưa Phú Quốc trở thành điểm đến toàn cầu.

Tìm hiểu thêm:

>> Khám phá các công trình biểu tượng Phú Quốc

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686