Hầm rượu Bà Nà Hills trên đỉnh núi cao 1427 mét

Hầm rượu Bà Nà nằm trên đỉnh núi cao 1.427m so với mực nước biển do CĐT Sun Group kết hợp KTS Marco Casamonti kiến tạo sử dụng dây chuyền sản xuất rượu công phu bậc nhất trên thế giới kết hợp phương pháp cổ truyền tạo ra chất lượng hảo hạng cho rượu vang. Bên cạnh đó, thiết kế hầm rượu cũng mang những dấu ấn độc đáo giao thoa giữa kiến trúc đương đại, nghệ thuật, con người và thiên nhiên.

Hầm rượu Bà Nà, vị trí đắc địa nhưng đầy thử thách

Hầm rượu tọa lạc giữa lòng núi Chúa, Bà Nà, Đà Nẵng, ngọn núi đẹp nhất Đà Nẵng ở độ cao 1.487m so với mực nước biển. Bà Nà được ví như lá phổi xanh của miền Trung và là hòn ngọc về khí hậu của Việt Nam. Nơi đây thu hút du khách không chỉ với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của núi rừng và thảm thực vật phong phú mà đặc biệt là khí hậu trong lành, tụ hội thời tiết bốn mùa trong một ngày giữa khung cảnh thiên nhiên bao la, gom cả một vùng non xanh nước biếc của thành phố bên bờ sông Hàn.

Từ Bà Nà đẹp tuyệt sắc dưới bàn tay Người khai mở Sun Group, vùng đất đã được tô điểm và nâng tầm trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu khu vực, vang danh Bà Nà Hills – đường lên tiên cảnh.

Hầm rượu vang giữa đại ngàn đỉnh núi Bà Nà

Hầm rượu được đặt trên đỉnh Bà Nà đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe môi trường thiên nhiên nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức cho CĐT Sun Group và KTS Marco Casamonti phải vượt qua đó là địa hình. KTS Marco Casamonti – người có nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án trên toàn thế giới nhận định, địa điểm xây dựng hầm rượu trong lòng núi Chúa Bà Nà là một trong những nơi gian nan hiểm trở nhất trên thế giới. Không chỉ là công trình xây trên đỉnh núi, thử thách đặt ra còn là việc xây dựng ở một nơi có độ dốc rất lớn. Với ý chí quyết tâm, sự kiên đinh và bản lĩnh của Sun Group, KTS Marco Casamonti đã lựa chọn đồng hành để cho ra đời một công trình biểu tượng vượt qua thách thức địa hình.

Thiết kế độc đáo phong cách đương đại đảm bảo công năng

Hầm rượu nằm trong tổ hợp công trình bao gồm hầm rượu và tổ hợp Bà Nà Vortex Circle. Trong đó hầm rượu Bà Nà chính là điểm nhấn với kiến trúc sáng tạo gắn kết mật thiết với thiên nhiên để đảm bảo chất lượng rượu vang. Cụ thể cách thiết kế và xây dựng hầm rượu cần đảm bảo tạo được môi trường lý tưởng theo cách tự nhiên nhất cho việc sản xuất và ủ rượu vang, với nhiệt độ yêu cầu là 17 độ C. Hầm rượu không chạy theo số lượng mà đặt trọng tâm vào chất lượng rượu đạt tiêu chuẩn cao.

Phía trên hầm rượu được bố trí 5 mái che lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiếc nón lá Việt Nam và mái che thứ 6 cũng chính là nhà hàng, nơi du khách vừa có thể thưởng thức ẩm thực đặc sắc vừa chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng.

CĐT Sun Group và Marco Casamonti đã quyết định thiết kế hầm rượu theo quy luật sản xuất sử dụng trọng lực. Đầu tiên, trái nho được thu hoạch từ trên cao, sau đó đến bước làm sạch, vắt ép lấy cốt và ủ theo dây chuyền sản xuất theo hướng từ trên cao xuống thấp. Đây là phương pháp sản xuất cổ truyền, rất thiên nhiên và cũng tối ưu nhất để tạo nên chất lượng hảo hạng cho rượu vang.

Du khách đến hầm rượu sẽ được chứng kiến quy trình sản xuất chi tiết với các thiết bị không những đảm bảo công năng sản xuất mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao do được “đo ni đóng giày” cho hầm rượu Bà Nà. Đây cũng chính là điểm độc đáo nằm trong xu hướng du lịch kết hợp giải trí và giáo dục (edutaiment).

Tổ hợp dự án Vortext và Hầm Rượu

Cùng với hầm rượu, tổ hợp Bà Nà Vortex Circle gồm hồ nước, cầu ngắm cảnh, bảo tàng, khu ẩm thực sẽ được thực hiện hài hòa và thân thiện với cảnh quan, môi trường xung quanh.

GS.KTS Marco Casamonti là đại sứ Italian Design Day 2020 và tác giả của nhiều công trình biểu tượng kinh điển trên thế giới: Yanqing Expo về Nho – Bắc Kinh, nhà máy rượu Antinori – Italy, sân vận động quốc gia của Albania… Hầm rượu nằm giữa lòng núi Chúa Bà Nà (Đà Nẵng) là công trình thứ 2 mà KTS nổi tiếng Marco Casamonti hợp tác tập đoàn Sun Group thực hiện tại Việt Nam, sau cầu Hôn (Phú Quốc).

Tìm hiểu thêm:

>> Khám phá các công trình của Sun Group hợp tác cùng KTS Marco Casamonti

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686