Hà Nội xây mới 10 cây cầu bắc qua sông Hồng: thị trường BĐS phía Đông thêm sôi động

Theo quy hoạch phát triển giao thông thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Hà Nội sẽ xây dựng thêm 10 cây cầu mới bắc qua sông Hồng. Với 10 cây cầu này khu Đông Hà Nội sẽ được đánh giá như “công chúa ngủ trong rừng” sắp được đánh thức. Thị trường BĐS khu phía Đông càng thêm sôi động.

Hà Nội xây 10 cây cầu mới qua sông Hồng

Theo quy hoạch vận tải giao thông đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt năm 2016. Hà Nội sẽ xây dựng mới 14 cây cầu qua sông Hồng và sông Đuống.

Đáng chú ý trong số này, Hà Nội sẽ dự kiến triển khai 10 cây cầu mới qua sông Hồng. 10 Cầu mới gồm: Mễ Sở (vành đai 4), Thăng Long mới (vành đai 3), Tứ Liên, Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), Thượng Cát, Ngọc Hồi (vành đai 3,5), cầu/hầm Trần Hưng Đạo, cầu Phú Xuyên, Vân Phúc (đường trục Bắc – Nam nối với tỉnh Vĩnh Phúc), cầu Hồng Hà. Hà Nội hiện nay có 8 cầu, gồm Thăng Long, Vĩnh Tuy (giai đoạn 1), Chương Dương, Nhật Tân, Thanh Trì, Vĩnh Thịnh, Long Biên, Việt Trì – Ba Vì.

Danh sách 10 cây cầu bắc qua sông Hồng được Hà Nội xây mới
Danh sách 10 cây cầu bắc qua sông Hồng được Hà Nội xây mới

Sở GTVT Hà Nội cũng vừa đề xuất Thành ủy Hà Nội về nhóm 7 công trình đường vành đai nằm trong danh mục các nhóm công trình giao thông quan trọng triển khai trong giai đoạn 2021-2025. Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội sẽ tập trung hoàn thiện, khép kín các tuyến đường vành đai.

Trong số những dự án trên thì dự án cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 2) đã đi vào xây dựng với tổng vốn đầu tư là 2.500 tỷ đồng. Cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 2) nằm ngay bên cạnh cầu Vĩnh Tuy 1. Dự kiến hoàn thành sau 3 năm.

>> Đọc thêm: Bất Động Sản Hưng Yên Tăng Tốc – Cuộc Lên Ngôi Của Đất Văn Giang

Thị trường bất động sản phía Đông thêm sôi động

Hiện nay, quỹ đất nội đô đã quá chật chội, không còn dư địa để các nhà đầu tư tham gia. Thì xu hướng phát triển lại dịch chuyển qua bờ bên kia sông Hồng – khu vực phía Đông Bắc thủ đô. Theo nhiều chuyên gia đô thị, cầu đường mở đến đâu giá BĐS sẽ tăng theo đến đấy. Sự bứt phá của hạ tầng là cú hích tạo sức bật cho thị trường BĐS khu vực. Trước kia khi cầu Chương Dương được xây dựng, giá bất động sản đã tăng 3-4 lần so với trước đó.

Theo ông Nguyễn Chí Thanh, phó chủ tịch hội môi giới BĐS nói rằng. Trước năm 2010, khu Đông Hà Nội không được giới đầu tư quan tâm. Nhưng nhờ hệ thống cầu vượt sông càng ngày càng hoàn thiện kéo theo các dự án đại đô thị có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ USD, thị trường đã hoàn toàn thay đổi. Hạ tầng giao thông chính là yếu tố then chốt để thị trường BĐS bứt phá.”

Thị trường BĐS khu vực phía Đông Hà Nội thêm sôi động khi hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư
Thị trường BĐS khu vực phía Đông Hà Nội thêm sôi động khi hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư

“Ở khu Đông không có khoảng cách trung hay dài hạn. Bởi vì hiện tại, 10 năm, 20 năm nữa, khu Đông sẽ là điểm nhấn của thị trường BĐS Hà Nội” Theo ông Thanh nhận định.

Với việc Hà Nội xây 10 cây cầu mới trong thời gian tới cộng thêm với khu phía Tây Hà Nội đã quá nhiều dự án. Bởi vậy các dự án BĐS sẽ giãn ra và nhường lại sân chơi cho khu phía Đông. Xét dưới góc độ lâu dài, khu Đông vẫn có nhiều ưu điểm tạo bệ đỡ phát triển và còn có thể bứt phá hơn thế trong tương lai.

>> Đọc thêm: Đất Hưng Yên Ngày Càng Thu Hút Đầu Tư Quy Mô Lớn

Haven Park – Dự án được hưởng lợi từ hệ thống cầu sắp được xây dựng

Hệ thống cầu đường phát triển là bước đệm quan trọng

Haven Park nằm trong khu đại đô thị xanh Ecopark tại Văn Giang, Hưng Yên. Eopark đang được mệnh danh là trung tâm của thành phố phía Đông. Giao thông thuận lợi đang là lợi thế của khu đô thị này. Ngoài việc đi từ cầu Chương Dương như trước đây thì bây giờ có đến 3 đường khác nhau để đến Haven Park. Đó là đường cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Vĩnh Tuy 2 đang xây dựng.

Ngoài đường 195 và đường 5, một số con đường quan trọng cũng đang được triển khai và bước đầu đi vào hoạt động. Một số tuyến đường có thể kể đến là đường cao tốc Hà Nội – Hưng Yên (đường 39), đường Hà Nội – Hải Phòng (đường 5B), đường vành đai 4,..

Dự án xây cầu Vĩnh Tuy thứ hai bắc qua sông Hồng với tổng đầu tư 2.540 tỷ đồng vói 4 làn xe
Dự án xây cầu Vĩnh Tuy giai đoạn hai bắc qua sông Hồng với tổng đầu tư 2.540 tỷ đồng vói 4 làn xe

Sắp tới 10 cây cầu được xây mới bắc qua sông Hồng sẽ là tiền đề để giá tại Haven Park tăng một cách đáng kinh ngạc. Đây sẽ là dự án mở ra cơ hội đầu với tư tiềm năng cực kì lớn.

Bản thân Haven Park sở hữu những độc đáo riêng làm nên giá trị

Ngoài việc được hưởng lợi từ hệ thống giao thông thuận tiện, Haven Park cũng sở hữu riêng cho mình những điểm độc đáo riêng thu hút các nhà đầu tư. Điểm độc đáo đầu tiên đến từ công viên riêng rộng 3ha ngay dưới chân 2 toà tháp. Trong công viên sẽ được tích hợp các tiện ích đồng bộ như suối nhiệt đới, vườn thư giãn giữa công viên, vườn cỏ nhung vọng nguyệt bên hồ,… Bên cạnh đó còn rất nhiều các tiện ích đẳng cấp khác. Điểm độc đáo tiếp theo là thiết kế chong chóng của hai toà nhà giúp tất cả các căn hộ đều đón được ánh nắng chan hoà nhất mà không bị gắt vào mùa hè.

Công viên riêng dưới chân 2 toà tháp Haven Park rộng đến 3ha
Công viên riêng dưới chân 2 toà tháp Haven Park rộng đến 3ha

Với sự “hậu thuẫn” từ hệ thống cầu đường phát triển, giao thông thuận lợi cộng thêm việc sở hữu những điểm độc đáo mà không dự án nào có, Haven Park sẽ trở thành dự án đáng để đầu tư nhất khu vực phía Đông.

>> Chi tiết dự án: Haven Park Ecopark 

 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686