Đất Hưng Yên ngày càng thu hút đầu tư quy mô lớn

Văn Giang vốn từ lâu đã là mảnh đất tiềm năng phát triển lớn cho cả bất động sản và các khu công nghiệp. Được ví như viên ngọc quý của Hưng Yên. Và với những quy hoạch mới của chính phủ về phát triển huyện Văn Giang lên thị xã loại với phát triển đa ngành đa lĩnh vực, đặc biệt là du lịch, dịch vụ.

Hàng loạt dự án đầu tư lớn vào Hưng Yên

Hòa phát đầu tư khu công nghiệp 92,5 ha vào Hưng Yên

Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng diện tích 92,5 ha.

Dự án do Công ty quản lý khai thác KCN Phố Nối

ối A (thuộc Tập đoàn Hòa Phát) làm chủ đầu tư. Địa điểm thực hiện tại xã Minh Hải, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm và thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên với tổng vốn đầu tư 1.082 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà nước là 217 tỷ đồng.

Toàn cảnh khu công nghiệp do tập đoàn Hòa Phát đầu tư tại hưng Yên

Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày 15/1/2014.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hưng Yên lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan; tổ chức lập và phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cấp huyện.

Đồng thời, thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai.

2 cụm khu công nghiệp 450 ha

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung 2 khu công nghiệp gần 450 ha tại tỉnh Hưng Yên vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam.

Hai khu công nghiệp được bổ sung gồm: khu công nghiệp số 05 với quy mô diện tích 192,64 ha thuộc địa bàn xã Xuân Trúc, xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi; xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động và khu công nghiệp Thổ Hoàng quy mô diện tích là 250 ha, thuộc xã Vân Du, xã Xuân Trúc, xã Quang Lãng và thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi.

Các khu công nghiệp khác nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên không thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên triển khai thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp với các công trình nhà ở công nhân, công trình xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp; đảm bảo việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, lựa chọn và thu hút nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính và kinh nghiệm để đầu tư phát triển khu công nghiệp số 05 và khu công nghiệp Thổ Hoàng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Hưng Yên cần đốc thúc Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam báo cáo tiến độ cụ thể thực hiện các thủ tục theo quy định, sớm đưa khu công nghiệp Lý Thường Kiệt (300 ha) và Tân Dân (200 ha) đi vào hoạt động; Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng DĐK sớm hoàn thiện việc xây dựng hạ tầng và đưa khu công nghiệp Kim Động (100 ha) đi vào hoạt động.

2 cụm khu công nghiệp nghìn tỷ

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định về việc thành lập 2 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Ân Thi, tổng trị giá 956 tỉ đồng.

Đó là cụm công nghiệp Quảng Lãng – Đặng Lễ, có diện tích khoảng 75ha (bao gồm các dự án đầu tư đã được UBND tỉnh tiếp nhận vào trong quy hoạch CCN) thuộc địa phận 2 xã Quảng Lãng và Đặng Lễ.

Khu đất có phía Bắc giáp QL38; phía Nam giáp đất canh tác; phía Đông giáp đất canh tác và khu dân cư hiện hữu; phía Tây giáp đường nối hai cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Dự án sẽ được thực hiện làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ năm 2020 là 50ha; giai đoạn 2 sau 2020 là 25ha.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 656 tỉ đồng. Trong đó, vốn tự có của nhà đầu tư là 105 tỉ, còn lại là vốn huy động.

Tiến độ thực hiện dự án đến năm 2022.

Dự án do Công ty CP Dịch vụ thương mại và Phát triển hạ tầng Hưng Yên làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 70 tỉ đồng, do bà Chu Thị Nguyệt Anh – Giám đốc làm người đại diện pháp luật.

Dự án thứ hai là Cụm công nghiệp Vân Du – Quang Vinh, có diện tích khoảng 45ha thuộc địa phận 2 xã Vân Du và Quang Vinh.

Khu đất có phía Đông và phía Bắc giáp đất canh tác; phía Tây giáp ĐT.376; phía Nam giáp QL.38 mới và đất canh tác.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 300 tỉ đồng, trong đó vốn tự có và vốn góp là 60 tỉ; còn lại là vốn vay các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2019 – 2021.

Dự án do Công ty TNHH phát triển công nghiệp Quang Vinh Hưng Yên làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp có vốn điều lệ 60 tỉ; do ông Hoàng Trung Việt – Giám đốc làm người đại diện pháp luật.

Văn Giang với chỉ tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ

Với chỉ tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch và dịch vụ ở Văn Giang. Nơi đây được coi là con gà đẻ trứng vàng cho Hưng Yên vì là huyện có kinh tế phát triển nhất ở Hưng Yên. Trong chục năm gần đây, kinh tế du lịch dịch vụ được coi là mũi nhọn của ngành kinh tế Văn Giang với trọng điểm là khu đô thị Ecopark rộng 500ha.

 

Với những cảnh đẹp xuất sắc từ con đường đi chạy dài từ cầu Thanh Trì cho tới khu đô thị Ecopark. Nhờ du lịch và dịch vụ phát triển, bất động sản tại Ecopark cũng vì thế mà đầy ắp tiềm năng đầu tư chứ không chỉ là nơi để an cư lạc nghiệp.

Với những dự án từ những tòa chung cư nổi tiếng lên tận báo Mỹ như Sol Forest, hay dãy trung tâm thương mại sầm uất dài tới 2,5km dưới chân tòa Haven Park,.. thì cũng đủ hiểu vì sao sức hút đầu tư tới Ecopark lại mạnh tới vậy.

Bất cứ vùng đất nào nhà sáng lập Ecopark đặt chân tới, giá trị đều gia tăng. Không chỉ tại Hưng Yên, mới đây tại thị trường Vinh ghi nhận sức nóng từ khu đô thị Eco Central Park khiến giá đất miền Trung có sự chuyển dịch lớn. Đặc biệt trong giai đoạn cuối năm lượng kiều hối đổ về Nghệ An trên 10.000 tỷ đồng trong đó có khoảng 25% đổ về bất động sản khiến thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu The Garden Eco Central Park “Ra nhà là vườn, ra vườn là đại công viên”

 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686