Hạ Long khởi sắc – trở thành điểm nóng hút vốn đầu tư

Ít ai biết, chỉ một vài năm trước đây, từ một thành phố du lịch có tiềm năng lớn, Hạ Long dần tụt hậu cả về kinh tế lẫn du lịch và đánh mất ngôi đầu về du lịch của mình vào tay Đà Nẵng, Phú Quốc, mặc dù sở hữu những tiềm năng du lịch vô cùng lớn (và lớn nhất tại Việt Nam). Lượng khách du lịch quay lại ngày một giảm, trong khi lượng khách mới thấp. Đây là bài toán khá nan giải đối với lãnh đạo thành phố, buộc họ phải đưa ra chính sách thay đổi để phát triển.

Tiềm năng du lịch lớn, nhưng chưa khai thác hết

halong15-660

(Du lịch Hạ Long đã phát triển, nhưng chưa đúng với kỳ vọng)

Không thể phủ nhận tiềm năng du lịch to lớn mà Hạ Long đang sở hữu. Bởi Vịnh Hạ Long là một trong số ít các Kỳ quan thiên nhiên thế giới vẫn còn chưa được khám phá hết. Những bãi biển đẹp dài thơ mộng, hàng nghìn các đảo lớn nhỏ hoang sơ, ít người đặt chân đến, vẻ đẹp nên thơ của Vịnh Hạ Long cùng nhiều các địa danh du lịch trải rộng khắp vịnh,… tất cả những ưu điểm này đã đem lại cho Hạ Long một lợi thế vô cùng to lớn.

Tuy nhiên, lợi thể này hoàn toàn chưa được khai thác đúng mức. Lợi thế kỳ quan thiên nhiên thế giới hiện chỉ đem lại cho Hạ Long khoảng 7,5 triệu khách du lịch, hơn gần 2 triệu lượt so với Đà Nẵng (5,51 triệu lượt) và Đà Lạt (5,4 triệu lượt) (số liệu theo báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam), trong khi đó, Đà Nẵng và Đà Lạt không có quá nhiều lợi thế về du lịch.

Du khách liên tục giảm và không vượt chỉ tiêu đề ra. Đây là một con số khá buồn cho ngành du lịch Hạ Long. Nó phản ánh công tác quản lý và khai thác du lịch của Hạ Long thật sự chưa được tốt.

Đặc khu kinh tế Vân Đồn – Dự án thay đổi cục diện của Hạ Long

images1318119_Picture4

(Ảnh demo dự án Sân bay Vân Đồn do Sun Group làm chủ thầu)

Hạ Long gần như đã chuyển mình sau khi dự án Đặc khu kinh tế Vân Đồn được đi vào thực thi. Hàng loạt các dòng vốn công và tư nhân chảy về, từ cả trong và ngoài nước đã khiến cho Hạ Long khởi sắc trở thành điểm nóng hút đầu tư. Các dự án lớn liên tục mọc lên, các nhà đầu tư uy tín liên tục rót vốn, hàng loạt các ông lớn trong ngành bất động sản cũng lần lượt nhòm ngó đến Hạ Long, muốn độc chiếm địa bàn.

Trong số các nhà thầu bất động sản lớn hiện đang đầu tư vào Hạ Long, chúng ta phải kể đến Sun-Group, tập đoàn đang là chủ thầu của hàng loạt dự án kinh điển tại Hạ Long, bao gồm:

  • Cảng hàng không nội địa, trạm dừng chân quốc tế Vân Đồn
  • Biệt thự nghỉ dưỡng Premier Hạ Long, shop-house: Premier Village Ha Long Resort
  • Công viên Đại dương Hạ Long – Ocean Park Ha Long
  • Sun World Hạ Long Park

Đây đều là những dự án nghìn tỷ được đầu tư và xây dựng bài bản công phu, giúp hút dòng vốn đầu tưu khổng lồ chảy về Hạ Long. Ngay sau khi những dự án này chính thức được đưa vào xây dựng, hàng loạt các nhà nhà thầu xây dựng khác cũng lần lượt chen chân vào thị trường bất động sản Hạ Long, trong đó phải kể đến như: Vin Group, FLC,..

Premier Village Ha Long Resort – Dự án nâng tầm bất động sản Hạ Long

be-boi-nguoi-lon

(Bể bơi ngoài trời của Premier Village Ha Long Resort)

Là một trong những dự án tâm đắc nhất của Tập đoàn Sun Group tại Hạ Long, Premier Village Ha Long Resort được đầu tư một cách vô cùng bài bản, kỹ lưỡng, nhằm đem lại giá trị hưởng thụ cao nhất cho giới thượng lưu. Không chỉ xây lên một khu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang và shop-house, Sun Group còn cải tạo và nâng cấp quần thể thiên nhiên, giúp biến Hạ Long từ một thành phố du lịch thông thường lên một tầm cao mới: du lịch nghỉ dưỡng.

Để đạt được thành tựu này, Sun Group đã phải mất rất nhiều công sức và một nguồn vốn chi ra hàng nghìn tỷ đồng. Có thể nói, dự án đầu tư này của Sun Group đã gián tiếp giúp Hạ Long chuyển mình, vươn lên dẫn đầu top thành phố có tiềm năng phát triển nhất miền Bắc Việt Nam 2017.


Để biết thêm chi tiết thông tin về dự án này, bạn có thể tham khảo thêm tại trang thông tin chính thức của dự án từ Sun Group: “Premier Village Hạ Long Resort” hoặc liên hệ trực tiếp vời Titan Group – đơn vị phân phối dự án chính thức cho chủ đầu tư bất động sản Sun Group để được tư vấn chính xác và tận tình về thông tin của dự án.

4.5/5 - (2 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686