Hạ Long hướng tới tăng trưởng xanh

Xu hướng sống xanh, hài hoà với môi trường sinh thái để gia tăng sức khoẻ cũng như trải nghiệm cho cư dân sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường địa ốc Hạ Long, sau khi thành phố này công bố sáp nhập Hoành Bồ cũng như quy hoạch phát triển mới đến năm 2040.

Cơ hội mở cho thành phố vịnh

Đại dịch Covid-19 đang tác động không nhỏ đến thị trường địa ốc đầu năm 2020. Theo các chuyên gia, BĐS nhà ở vẫn được xem là phân khúc có nhiều triển vọng phát triển bởi nhu cầu ở thực trong dài hạn của người dân vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên, xu hướng lựa chọn dự án sẽ có nhiều thay đổi.

Trong bối cảnh các khu vực trung tâm đang gặp nhiều vấn đề về quá tải hạ tầng cũng như ô nhiễm, khách hàng sẽ chuyển sự quan tâm đến những đô thị sinh thái quy mô, có quỹ đất rộng để phát triển hệ tiện ích đồng bộ, giúp chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân.

ha long tang truong xanh

Đáp ứng tiêu chí này, TP Hạ Long – thủ phủ du lịch của tỉnh Quảng Ninh đang được xem là nơi an cư lý tưởng và hấp dẫn bậc nhất cả nước, đặc biệt kể từ sau khi Hạ Long chính thức sáp nhập vào huyện Hoành Bồ ngày 12/1/2020 vừa qua.

Với quỹ đất mở rộng gấp 5 lần hiện tại, Hạ Long có đủ không gian để phát triển các công trình hạ tầng cho đến nhà ở xứng tầm, hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối.

Đọc thêm: Suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh

Theo quy hoạch của thành phố, đây là khu vực có giá trị lớn về tài nguyên thiên nhiên, có quỹ đất đắc địa khi sở hữu đầy đủ không gian mặt đất, mặt nước, thảm thực vật, rừng ngập mặn ven biển trù phú của cả Hoành Bồ và TP. Hạ Long cũ, hứa hẹn mang đến môi trường sống trong lành và xanh mát.

Để phát huy hiệu quả tiềm năng sẵn có, Quảng Ninh định hướng kiến tạo “vịnh Cửa Lục xanh” thông qua chuỗi đô thị hiện đại ven vịnh, nhằm tận dụng và đánh thức không gian quỹ đất rộng lớn vẫn chưa được phát triển xứng tầm tại khu vực Hà Khánh, Thống Nhất, Lê Lợi.

Đặc biệt khi Hạ Long hoàn thiện các dự án cầu Cửa Lục và phát triển một số lâm viên mới tại khu vực Hoành Bồ để tạo nên chuỗi du lịch rừng – biển hấp dẫn và độc đáo, thành phố được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị xanh lớn nhất cả nước.

cau cua luc 1 quang ninh

Đọc thêm: Cầu Cửa Lục Hạ Long

Trong bối cảnh này, những dự án BĐS có định hướng phát triển tương đồng với quy hoạch chung của Hạ Long, tức là tập trung vào không gian sinh thái, hài hoà với thiên nhiên và tối ưu các trải nghiệm sống cho cư dân sẽ được hưởng lợi.

Xu hướng nghỉ dưỡng tại gia

Bất động sản tại thành phố vịnh đang nóng hơn bao giờ hết nhờ sự đầu tư lớn của hàng loạt các ông lớn. Điển hình cho mô hình xanh với xu hướng nghỉ dưỡng tại gia, Sun Grand City Feria là sản phẩm đại diện cho dòng sản phẩm bất động sản để ở cao cấp của Sun Group.

“Feria” mang ý nghĩa là “kỳ nghỉ” – với mong muốn mang đến một cuộc sống, một chốn an cư tựa nghỉ dưỡng cho chủ nhân.

ha long tang truong xanh

Tham khảo thêm: Sun grand City Feria Hạ Long

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686