Tìm hiểu 10 nguyên nhân khiến giá đất Nhơn Trạch tăng trong năm 2023

Trong những đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh thì Nhơn Trạch đang là vùng đất cực kỳ nhiều tiềm năng. Theo nhiều chuyên gia, cùng với quy hoạch phát triển và xây dựng huyện Nhơn Trạch, từ năm 2020 đến năm 2050, giá đất Nhơn Trạch sẽ tiếp tục “nhảy múa”. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến giá đất Nhơn Trạch tăng trong năm 2023.

Nhơn Trạch là “cửa ngõ” kinh tế của tp HCM

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai và phía Đông Nam của thành phố Hồ Chí Minh, cách thành phố này khoảng 30km.

 • Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Long Thành.
 • Phía Tây giáp quận 7 và huyện Nhà Bè
 • Phía Nam và Tây Nam giáp huyện Cần Giờ
 • Phía Đông Nam giáp tx. Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)
 • Phía Bắc giáp quận 9 chỉ cách 1 con sông
 • Phía Nam giáp quận 2 chỉ cách 1 con sông

Chính vì vị trí này huyện Nhơn Trạch được coi là “cửa ngõ” kinh tế của tp Hồ Chí Minh, từ thành phố có thể dễ dàng di chuyển đến huyện Nhơn Trạch và ngược lại. Vị trí gần trung tâm có thể nói là yếu tố cực quan trọng giúp giá đất Nhơn Trạch tăng giá một cách đều đặn.

Hệ thống cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Nhơn Trạch có hệ thống các tuyến đường đã đi vào hoạt động như QL.51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây và các tuyến đường đang xây dựng như cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch, tuyến đường 25C, tuyến đường 25B được mở rộng. Tuyến đường Vành Đai 3 đoạn Nhơn Trạch – tp HCM với 6 làn xe và 2 làn khẩn cấp đang được. Đồng thời, sau khi hoàn thành tuyến đường này còn giúp Nhơn Trạch kết nối đế các tỉnh Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và cả Đồng Nai.

Tất cả những tuyến đường này là điều kiện đã và sẽ giúp Nhơn Trạch chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai trở thành khu kinh tế trọng điểm phía Đông tp Hồ Chí Minh.

Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết
Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Có 9 KCN được Chính phủ phê duyệt trong năm 2022.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 32 KCN được thành lập với tổng diện tích 10.270 ha. Trong đó, có 31 KCN đang hoạt động và một KCN đang trong giai đoạn thu hồi đất xây dựng hạ tầng. Các KCN của tỉnh đã cho thuê khoảng 5.860 ha, tỷ lệ lấp đầy hơn 82%.

Trong năm 2022, riêng Nhơn Trạch được chính phủ phê duyệt thêm 9 KCN bao gồm:

 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – D2D
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
 • Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo

Nhờ yếu tố này, tính thanh khoản và sức tăng giá của các khu nhà đất xung quanh khu vực có khu công nghiệp thường ở mức cao. Kéo theo đó, BĐS khu vực này được xem là kênh đầu tư an toàn cho dòng tiền của nhà đầu tư.

Lợi thế về dự án sân bay Quốc Tế Long Thành

Từ trung tâm huyện Long Thành đến quận 1( tp HCM) với quãng đường khoảng 20km và cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 10km. Sân bay Lòng Thành được dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025,và sau khi nó đi vào hoạt động tốc độ đầu tư vào đây cũng được tăng lên một cách chóng mặt kéo theo giá đất cũng tăng mạnh.

Có thể nói, sân bay quốc tế Long Thành là động lực to lớn giúp vùng đất Nhơn Trạch vô cùng nhiều tiềm năng có cơ hội tỏa sáng. Chính sự kì vọng về sân bay được mong chờ nhất thế giới này đã đẩy giá đất Nhơn Trạch lên cao không ngừng từ khi có thông tin về sân bay này được xây dựng.

Sân bay Long Thành – 1 trong những sân bay được mong chờ nhất thế giới

>> Tìm hiểu thêm: Khám phá tiềm năng “vàng” đầu tư BĐS Nhơn Trạch trong năm 2023

Phát triển hệ thống cảng biển thay thế cảng Sài Gòn

Cảng biển Sài Gòn là hệ thống cảng biển quốc gia bao gồm các cảng tại tp Hồ Chí Minh là các cảng biển lớn nhất Việt Nam có vai trò chiến lược trong phát triển kinh tế, đóng vai trò là cửa ngõ quốc tế trong hoạt động xuất nhập khẩu. Khu bến cảng tổng hợp các container bao gồm: cảng Hiệp Phước trên sông Soài Rạp (hay còn gọi là sông Đồng Nai) và cảng Cát Lái.

Năm 2005, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt di dời, chuyển đổi công năng các cảng trong hệ thống cảng Sài Gòn ra ngoại thành. Nhơn Trạch sở hữu bờ Đông của tp Hồ Chí Minh, lòng sông rộng và sâu có khả năng thay thế cảng Sài Gòn và đồng bộ chức năng với cảng Bà Rịa – Vùng Tàu. Sau khi sân bay Lòng Thành đi vào hoạt động, khối lượng trung chuyển vận tải cũng tăng theo. Việc Nhơn Trạch có cảng biển cùng góp phần đẩy giá đất Nhơn Trạch tăng.

Liên kết vùng đồng bộ

Với việc sở hữu những ưu điểm về mặt giao thông như đã đề cập đến ở trên, việc giao thương, phát triển kinh tế – xã hội của huyện Nhơn Trạch sẽ thuận lợi nhờ liên kết vùng đến các thành phố lớn vô cùng dễ dàng. Theo đó, từ Nhơn Trạch đi các tỉnh miền Tây thông qua cao tốc Bến Lức – Long Thành, đi Tây Nguyên bằng tuyến Long Thành – Dầu Giây. Từ Hồ Chí Minh đi Nhơn Trạch bằng quốc lộ 51. Sau này khi dự án Cầu Cát Lái đi vào hoạt động thì quãng đường này sẽ được rút ngắn lại và thuận tiện hơn vì Nhơn Trạch chỉ cách tp HCM qua một con sông.

Tiềm năng phát triển kinh tế đô thị

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 8 cụm KCN lớn, nơi đây thu hút hơn 360 dự án đầu tư, trong đó, những dự án đã đi vào hoạt động và cung cấp việc làm cho 71000 lao động ở huyện. Đặc biệt, Nhơn Trạch đang sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao đều là các chuyên gia nước ngoài đến đây làm việc. Trong tương lai, Nhơn Trạch sẽ càng ngày càng thu hút rất nhiều dự án đầu tư với nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cầu Cát Lái đã được chính phủ phê duyệt

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, cầu Cát Lái là dự án kết nối hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai. Dự án có vai trò kết nối giao thông quan trọng khi sân bay Long Thành đưa vào hoạt động, kết nối với đường tỉnh 25C sang TP.HCM thuận lợi. Cầu Cát Lái được xây dựng thay thế cho phà Cát Lái. Cầu xây dựng vượt qua sông Đồng Nai để kết nối quận 2, tp HCM với huyện Nhơn Trạch. Cầu có chiều dài 4,5km và chiều rộng 60m, cầu Cát Lái đảm bảo đủ 6 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp.

Về các phương án xây dựng cầu thay phà Cát Lái theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì sở GTVT TP.HCM đề xuất lộ trình đầu tư xây dựng sau năm 2030. Cầu Cát Lái sẽ được triển khai xây dựng sau khi đường vành đai 3 – TP.HCM và đường Liên cảng Cát Lái – Phú Hữu – vành đai 3 – TP.HCM hoàn thành, đưa vào khai thác. Đồng thời, quy hoạch này phù hợp với kế hoạch, lộ trình di dời, sắp xếp các cảng biển.

Cảng Cát Lái

Nhiều nhà đầu tư sành sỏi đánh giá đất Nhơn Trạch rất giàu tiềm năng, thậm trí còn nhiều tiềm năng hơn Biên Hòa hay Long Thành vì nơi đây rất gần với tp Hồ Chí Minh (chỉ cách 1 con sông). Trong thời gian tới, khi cầu Cát Lái được xây dựng việc tiếp cận tp HCM từ Nhơn Trạch là quá dễ dàng và tốn ít thời gian. Ngoài ra, cầu Phước Khánh kết nối Cần Giờ với Nhơn Trạch sắp hoàn thiện trong thời gian tới.

>> Tìm hiểu thêm: Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ và sự hình thành “Bất động sản vùng tứ giác”

Giá đất Nhơn Trạch còn rất rẻ

Tuy được đánh giá cao nhưng hiện nay giá đất của các khu vực tại Nhơn Trạch còn rất rẻ. trong bán kính 20-30km quanh Sài Gòn không tìm đâu được nơi có vị trí chiến lược và giá đất rẻ. Tuy nhiên, giá đất Nhơn Trạch sẽ sớm thiết lập mặt bằng giá mới bởi giá đất tại đây bị ảnh hưởng rất nhiều từ những thông tin quy hoạch cho đến tiến độ của các công trình giao thông trọng điểm.

Nhưng nếu so sánh với giá đất bên kia sông thuộc địa phận tp HCM thì giá đất Nhơn Trạch vẫn còn biên độ rất lớn để tăng giá. Đất Nhơn Trạch thực ra vẫn được khách hàng quan tâm từ 10 năm nay tuy nhiên việc chọn đúng địa điểm và dự án mới là quan trọng. Ngoài ra, giá chuyển quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch trên thị trường hiện nay chỉ từ 5% – 10% so với quận 2 và quận 7.

Sự góp mặt của các “ông lớn” BĐS

Nhận thấy tiềm năng to lớn của vùng đất này, nhiều chủ đầu tư lớn đã có mặt tại Nhơn Trạch cùng nhiều dự án tầm cỡ. Đây cũng là lý do đẩy giá đất của Nhơn Trạch tăng cao. Nhiều dự án lớn như Swanbay, Aqua Bay,… đã và đang được triển khai. Dự kiến trong những quý tiếp theo, thị trường đất tại Nhơn Trạch vẫn tiếp tục tăng do tác động của những làn sóng đầu tư và lây lan cơn sốt ở Sài Gòn.

Tiếp bước những dự án tiềm năng tại Nhơn Trạch, mới đây nhà sáng lập Ecopark cũng đã đặt chân tới vùng đất này với một khu đô thị sinh thái là “đứa con tinh thần” chào sân tại miền Nam mang tên – Eco Village Saigon River. Nhiều Nhà đầu tư còn gọi khu đô thị này là Ecopark Đồng Nai hay Ecopark Nhơn Trạch bởi được xây dựng tại Nhơn Trạch nơi gần sát với sông Đồng Nai và chỉ cách Hồ Chí Minh đúng con sông này. Tuy hiện tại chưa chính thức ra mắt, nhưng sức nóng đáng gờm của khu đô thị này những ngày qua đã hứa hẹn một sản phẩm đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả.

Eco Village Saigon River – khu đô thị sinh thái mới tại Nhơn Trạch

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686