Eco Central Park Vinh – Trung tâm của thành phố trung tâm mới

Thành phố Vinh đang xây dựng nền tảng của những đô thị thông minh để trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ. Những làn sóng dịch chuyển về những đô thị trung tâm sẽ diễn ra mãnh mẽ. Đón đầu cho xu hướng này Eco Central Park trở thành trung tâm của thành phố trung tâm mới.

Vinh trở thành thành phố trung tâm kinh tế vùng Bắc Trung Bộ

Trong quá khứ cũng như hiện tại, tp Vinh thủ phủ của tỉnh Nghệ An có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của khu vực Bắc Trung bộ. Đây là vùng đất có núi bao bọc, lại nằm cạnh biển Đông, là vùng phên dậu của quốc gia thời phong kiến, nên các triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần đều cử tướng tài vào trấn giữ, cùng nhân dân địa phương khai khẩn, tạo lập nên một miền trù phú.

Để đạt được mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế TP. Vinh đã và đang đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cấp hệ thống hạ tầng. Những công trình đặc biệt có ý nghĩa như tuyến cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt (thuộc Dự án cao tốc Bắc – Nam) khởi công năm 2021 đi qua địa phận 2 tỉnh Nghệ An (44,4km) và Hà Tĩnh (4,9km) dự kiến sẽ thông xe vào năm 2024.

Vinh trở thành thành phố trung tâm kinh tế vùng Bắc Trung Bộ

Ngay trước đó, dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, kết nối Nghệ An và Hà Tĩnh cũng đã được hoàn thiện, đánh dầu bước tiến quan trọng trong hệ thống hạ tầng kết nối của 2 tỉnh. Riêng với TP.Vinh, UBND tỉnh đã đề xuất phương án mở rộng không gian để đáp ứng vị thế đô thị “trái tim” trung tâm của Nghệ An. Theo dự kiến, sẽ sáp nhập TP.Vinh với thị xã Cửa Lò và 9 xã của huyện Nghi Lộc, nâng tổng diện tích lên hơn 205 km², gấp đôi so với hiện nay. Sự mở rộng về các phía này giúp cho TP.Vinh như “hổ mọc thêm cánh”. Và còn nhiều những công trình khác.

Năm 2022, Nghệ An cũng là lần đầu tiên lọt vào top 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước, với tổng vốn cấp mới và điều chỉnh là 935,22 triệu USD. Tin chắc ràng không lâu nữa, với những cố gắng này Vinh chắc chắn sẽ trở thành thành phố trung tâm vùng kinh tế Bắc Trung Bộ.

Đón đầu làn sóng dịch chuyển mới.

Từ lối sống “nhà trong phố”, giờ đây cư dân trong các vùng trung tâm đang chuyển dần ra các đô thị ngoại vi để hưởng thụ những tiện ích cao cấp hơn, nâng cấp chất lượng cuộc sống của cả gia đình và thế hệ tương lai. Thành phố Vinh tương lai khi trở thành thành phố trung tâm vùng kinh tế Bắc Trung Bộ tất yếu cũng sẽ diễn ra làn sóng dịch chuyển này.

Trước đó, chúng ta có thể thấy những làn sóng dịch chuyển vô cùng thành công diễn ra ở cả miền Nam và miền Bắc. Hãy cùng điểm qua những cuộc dịch chuyển này để thấy được tiềm năng cho làn sóng dịch chuyển sắp tới tại Vinh.

Thủ Thiêm – trung tâm mới của Hồ Chí Minh

Bán đảo Thủ Thiêm nằm ở vị trí như một trái tim của Sài Gòn và là khu vực có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của một đô thị 10 triệu dân.

Với diện tích 737 ha, Thủ Thiêm nằm ở ví trí chiến lược bên trong vành đai tăng trưởng Đông bắc của TP HCM. Nhờ vị trí độc đáo ở đối diện và chỉ cách khu vực lõi trung tâm lịch sử quận 1 một đoạn ngắn của sông Sài Gòn, bán đảo này được chọn là trung tâm tổng hợp mới, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của một thành phố 10 triệu dân cùng lượng lớn người vãng lai.

Thủ Thiêm trở thành trung tâm mới của Hồ Chí Minh

Giới kiến trúc sư cho rằng, chỉ nhìn trên bản đồ cũng có thể thấy lợi thế của Thủ Thiêm khi nó nằm ngay giữa khu vực trung tâm TP. Theo ông Hòa, trung tâm hiện hữu của TP trên địa bàn quận 1, 3 được quy hoạch, xây dựng từ thời Pháp cho một đô thị khoảng 500.000 đến 2 triệu dân. Song hiện nay dân số đã đông hơn rất nhiều, buộc TP HCM phải mở rộng khu trung tâm mới có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân. Thành phố đã quyết định mở rộng không gian trung tâm hiện hữu sang Thủ Thiêm và xem nó là hạt nhân cho sự phát triển của thành phố trong thế kỷ 21.

Và Thủ Thiêm được chọn để trở thành trung tâm mới của Hồ Chí Minh. Thủ Thiêm sẽ được kết nối với trung tâm kinh tế TP HCM bởi 5 cây cầu và 1 đường hầm. Thủ Thiêm dẫn phát triển nhiều hơn các khu đô thị. Bất động sản Thủ Thiêm tăng giá gấp đôi sau 5 năm (2015 – 2020) . Đây cũng là minh chứng cho một làn sóng dịch chuyển thành công. 

Bất động sản Thủ Thiêm tăng giá gấp đôi sau 5 năm

Ecopark Hưng Yên

Quay trở lại miền Bắc, làn sóng dịch chuyển dân cư này không phải chỉ mới diễn ra gần đây. Phía Đông Hà Nội đang những năm gần đây đang dần định hình thành tâm điểm kinh tế quan trọng của miền Bắc.

Giới chuyên gia nhận định, nhờ khả năng kết nối mạnh mẽ với lõi nội đô và các tỉnh thành lân cận, bờ Đông sông Hồng đang dần trở thành trung tâm mới của toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Khu vực có lợi thế trở thành tâm điểm giao thương, trung tâm logistics, trung tâm công nghệ mới khi tọa lạc ở điểm đầu kết nối vùng Thủ đô với tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Khu đô thị Ecopark Hưng Yên là khu đô thị sinh thái “làm mưa làm gió” thị trường bất động sản miền Bắc

Hạ tầng đồng bộ cũng giúp khu Đông thuận tiện kết nối tới các cụm, khu công nghiệp lớn tại nhiều tỉnh thành phía Bắc biến nơi đây thành nơi tập trung cộng đồng chuyên gia nước ngoài, tầng lớp trí thức, người có thu nhập cao. Không dừng ở đó, thị trường cũng chứng kiến làn sóng dịch chuyển của cư dân từ lõi nội đô cũ, chật hẹp sang khu vực bờ Đông Sông Hồng.

Khu Đông Hà Nội vài năm qua liên tục đánh dấu có sự hiện diện của các “ông lớn” bất động sản với những khu đô thị tầm cỡ mà đáng kể đến nhất chính là Ecopark. Khu đô thị Ecopark với quỹ đất rộng rãi, nhiều không gian phát triển cây xanh và mặt nước, tích hợp đa dạng các tiện ích, dịch vụ bài bản, định hình những chuẩn mực sống cao cấp, chinh phục tầng lớp cư dân mới. Khu đô thị Ecopark nhanh chóng được lấp đầy.

Lịch sử tăng giá của các dự án Ecopark trong vòng 10 năm qua

Trong hơn 10 năm qua, nhìn vào lịch sử tăng giá của khu đô thị này khiến nhiều người “choáng”. Tốc độ tăng giá của Ecopark đã tăng 5-6 lần trong những năm qua.

>> Tìm hiểu thêm: Choáng với lịch sử tăng giá của các dự án Ecopark 10 năm qua

Eco Central Park Vinh – Điểm đến của làn sóng dịch chuyển dân cư tại Vinh 

Thành phố Vinh trong tương lai sẽ là thành phố trung tâm kinh tế vùng Bắc Trung Bộ bởi vậy làn sóng dịch chuyển dân cư chắc chắn sẽ diễn ra. Nhìn từ hai dẫn chứng trên chúng ta có thể thấy sự hoàn thiện của hạ tầng đồng bộ chính là giá trị gia tăng bền vững nhất.

Một ví dụ thực tế nữa ngoài 2 địa điểm trên đó là khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Năm 2004 Khi Phú Mỹ Hưng chỉ kết nối với trung tâm Tân Thuận, giá nhà phố vườn đã rơi vào khoảng 1.8-2.2 tỷ căn. Năm 2006 giá bàn giao là 5 tỷ. Năm 2007 tăng lên 10 tỷ. Năm 2017 tăng lên 15 tỷ. Và gần đây nhất năm 2021 giá nhà phố vườn tăng vọt lên 28 tỷ. Đây chính là lý do tại sao đầu tư vào những đại dự án khi dự án đang trên đà xây dựng còn nhiều phân khu chưa triển khai thì khi làn sóng dịch chuyển diễn ra giá trị của những bất động sản đó sẽ tăng theo thời gian.

Eco Central Park chính là điểm đến của làn sóng dịch chuyển cư dân tại thành phố Vinh

Tại Vinh tuy không thiếu những khu đô thị nhưng những khu đô thị sinh thái thì lại cực kì khan hiếm. Nhận thấy sự thiếu hụt này, Nhà sáng lập Ecopark mang đến đại đô thị xanh Eco Central Park. Đây là đại đô thị lớn nhất tại Vinh cho đến thời điểm hiện tại, gần 200ha.

Eco Central Park Vinh sở hữu vị trí đắc địa mà hiếm có dự án nào tại Nghệ An có được, vừa đảm bảo yếu tố an cư, vừa đảm bảo về tiềm năng đầu tư, kinh doanh thương mại. Dự án mang trong mình sứ mệnh trở thành khu đô thị quốc tế đầu tiên tại khu vực miền Trung Việt Nam, với đầy đủ các tiện ích tiện nghi, một nơi an cư lạc nghiệp xứng tầm cho người dân Vinh.

Chính khu đô thị này sẽ là đích đến cho làn sóng dịch chuyển dân cư tại Vinh. Nhìn từ những làn sóng dịch chuyển trước, chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng vào tiềm năng tăng giá của những bất động sản tại Eco Central Park sau khi làn sóng dịch chuyển này diễn ra. Những căn nhà phố, biệt thự tại Eco Central Park sẽ trở thành những tấm “hộ chiếu” cho giới thượng lưu Vinh bước vào những cộng đồng tinh hoa.

>> Tìm hiểu thêm: Biệt thự The Plaza Eco Central Park – Nơi an cư lý tưởng của người Vinh

>> Tìm hiểu phân khu mới tại: The Plaza Eco Central Park

2/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686