StudioMilou – Đơn vị thiết kế của dự án LUMI Hà Nội CapitaLand

Là tác giả bản thiết kế của các công trình như Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định tại thành phố Quy Nhơn và Phòng Trưng bày Quốc gia Singapore, kiến trúc sư Jean-François Milou đã không còn quá xa lạ trong cộng đồng cùng ngành tại Việt Nam và cả quốc tế. Tiếp nối sự thành công, vị kiến trúc sư cùng đội ngũ StudioMilou tiếp tục trở thành đơn vị thiết kế của dự  án LUMI Hà Nội CapitaLand. Và dự án LUMI cũng chính là công trình nhà ở đầu tiên của kiến trúc sư Jean-François Milou tại Việt Nam. 

Đôi nét về đơn vị thiết kế của dự án LUMI Hà Nội CapitaLand

Kiến trúc sư Jean-François Milou và phong cách thiết kế

Sinh ra ở Niort vào năm 1953, Jean-François Milou tốt nghiệp trường École Nationale Supérieure des Beaux-Arts ở Paris. Vị kiến trúc sư tập trung vào việc tái sử dụng các tòa nhà cũ, bảo tàng và các dự án văn hóa lớn. Ngày từ khi mới vào nghề, Jean François Milou là một kiến trúc sư đề cao tính đơn giản trong thiết kế mà vẫn tuân theo các quy chuẩn bắt buộc cho công trình hiện đại. Bên cạnh đó, chính sự đơn giản trong việc xử lý không gian kiến trúc tối giản còn mang lại những giá trị lâu dài cho công trình.  

KTS Jean-François Milou tại StudioMilou

Dưới sự chỉ đạo Jean François Milou những công trình di tích cần bảo tồn, chẳng hạn như tại Bougon hoặc Dmanisi đã được phục hồi. Những toà nhà này như được mang lại một sức sống mới phù hợp với xu thế hiện đại nhưng vẫn cổ kính. Với đam mê công trình lịch sử,  ông còn là cố vấn cho Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO, và đã góp phần cải tạo các di tích lịch sử Dohla Virha và Taj Mahal ở Ấn Độ, cũng như Lumbini ở Nepal. Chính ông cũng đảm bảo ở Georgia việc tái cơ cấu Bảo tàng Quốc gia Georgia ở Tbilisi. Vào năm 2015, Jean François Milou còn được nhận giải thưởng thiết kế xuất sắc với  dự án Trung tâm Colloquium Nghiên cứu liên ngành về Khoa học và Giáo dục tại Quy Nhơn.

Quá trình hình thành StudioMilou

StudioMilou là một đơn vị thiết kế nổi tiếng khắp thế giới được kiến trúc sư Jean-François Milou thành lập lần đầu tiên tại Pháp. Trải qua hơn 30 năm, kiến trúc sư người Pháp cùng với đội ngũ StudioMilou của mình vẫn luôn tìm tòi và phát triển các thiết kế để phù hợp với thị trường ngày nay những vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống của công trình. Với niềm đam mê sâu sắc với lịch sử và cấu trúc của những công trình cổ nên ông Jean-François Milou luôn cố gắng khôi phục và chuyển đổi chức năng sử dụng mới các tòa nhà một cách cẩn thận mà không hề thay đổi vẻ đẹp và đặc trưng lịch sử trong tất cả những dự án ông chỉ đạo. StudioMilou luôn theo sát tư tưởng kiến trúc và cộng tác chặt chẽ với nhau để cùng theo đuổi mục tiêu kiến trúc và di sản được coi là khá thủ công so với các tiêu chuẩn hiện nay.

KTS Jean-François Milou cùng đội ngũ StudioMilou tại Pháp và Singapore

Những thiết kế của StudioMilou luôn tập trung vào bối cảnh, đặc trưng lịch sử và tính phức tạp của mỗi công trình từ đó có thể phản ánh sự phong phú của môi trường xung quanh. Với mỗi dự án, StudioMilou luôn hướng đến những giải pháp  thiết kế khác biệt để trở nên độc nhất. Bằng những nghiên cứu kỹ lưỡng trong suốt thời gian hoạt động, sự tối giản trong thiết kế đã trở thành một thương hiệu mỗi khi nhắc đến những thiết kế của StudioMilou và kiến trúc sư Jean-François Milou. Những dự án này không chỉ đem lại giá trị về mặt lịch sử mà còn cho chính bối cảnh đương đại của công trình và quan trọng là cho cộng đồng.

Đọc thêm: Thiết kế dự án Lumi Hà Nội CapitaLand được lấy cảm hứng từ đâu?

Các dự án nổi bật

  • Carreau du Temple: StudioMilou trùng tu lại tòa nhà khung kim loại từ thế kỷ 19 ở Paris, biến nó thành một tổ chức văn hóa và dân sinh đương đại.
  • National Art Gallery of Singapore: StudioMilou thực hiện phục hồi hai tòa nhà lớn từ thời kỳ thực dân, Tòa thị Chính (City Hall) và Tòa án Tối cao Cũ (Former Supreme Court) nằm ở trung tâm Singapore.
  • Place de la Brèche in Niort: Dự án cảnh quan và hạ tầng quan trọng trong quảng trường thế kỷ 18 ở Niort.
  • Carreau du Temple in Paris: Chuyển đổi một hội trường khung kim loại lớn có niên đại từ thế kỷ 19 thành trung tâm văn hóa và giải trí ở trung tâm quận Marais (Paris). Và được liệt kê trong danh sách bổ sung các di tích lịch sử của Pháp.
  • Salle de théâtre in Rambouillet: Một trung tâm nghệ thuật kịch mới được tổ chức xung quanh một không gian mở và kết nối với thư viện thành phố hiện có.
  • National Art Gallery of Singapore (Bắt đầu 2015): Chuyển đổi hai di tích lịch sử lớn ở thành phố Singapore và thành lập một phòng trưng bày lớn dành riêng cho việc định vị nghệ thuật Đông Nam Á trên trường thế giới.
  • Nouvelle Comédie in Saint Etienne (Giữa năm 2016): Trường sân khấu và không gian biểu diễn nghệ thuật trong khu công nghiệp cũ có niên đại từ đầu thế kỷ 20.
  • A Canyon of Columns: Dự án căn hộ nằm giữa 2 khu rừng nhân tạo tại Singapore.

StudioMilou – đội ngũ thiết kế cho LUMI Hà Nội CapitaLand

Vẫn mang triết lý tối giản hiệu quả, kiến trúc sư Jean-François Milou cùng đội ngũ StudioMilou sẽ đem đến những thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ các yếu tố thiên văn như vũ trụ và những ngôi sao cho LUMI Hà Nội. Đi theo đúng ý nghĩa rực rỡ của tên gọi – ánh sáng, LUMI Hà Nội hứa hẹn mang đến lối sống hiện đại, hiệu quả vừa là sự kết hợp hài hoà của không gian sống xanh vừa mang tính hiện đại, giúp cư dân luôn được sống với thiên nhiên giữa lòng thủ đô.

Một góc xanh của LUMI Hà Nội CapitaLand

Trong hành trình đi tìm lời giải môi trường sống lý tưởng cho cư dân tương lai, hai yếu tố quan trọng thường xuyên được StudioMilou chú ý đó là khả năng thông gió và ánh sáng tự nhiên. Do đó, mặt bằng căn hộ Lumi Hà Nội được StudioMilou thiết kế khéo léo với sự tối ưu của không gian và công năng các vật dụng trong nhà. Với mục tiêu tối  ưu những yếu tố thiên nhiên xung quanh nên phía bên trong các căn hộ được bố trí các mảng kính cửa sổ, cửa lùa và ban công rộng lớn xung  quanh nhà giúp các căn phòng luôn sáng và tràn ngập khí trời.

Cây cầu sao giữa lòng khu chung cư cao cấp LUMI Hà Nội CapitaLand

Với kinh nghiệm của mình, kiến trúc sư Jean-François Milou cùng đội ngũ StudioMilou sẽ giúp dự án LUMI Hanoi CapitaLand nâng tầm chất lượng cuộc sống cho  cư dân tinh hoa ngay giữa thủ đô với thiết kế tinh tế, bố trí thông minh và cảnh quan thiên nhiên được tối ưu. 

>> Tìm hiểu thêm: LUMI HÀ NỘI CAPITALAND

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686