Thiết kế dự án Lumi Hà Nội CapitaLand được lấy cảm hứng từ đâu?

LUMI Hà Nội CapitaLand là một dự án được thiết kế dưới bàn tay khéo léo của kiến trúc sư danh tiếng Jean-François Milou từ Studio Milou. Mỗi căn hộ tại đây đều được thiết kế với sự tinh tế giúp tối đa hoá công năng sử dụng từ đó tạo không gian, môi trường sống lý tưởng cho cư dân.

Cảm hứng của dự án LUMI Hà Nội đến từ đâu?

Ánh sáng là nguồn sống của vạn vật trên trái đất, nếu không có mọi sự tồn tại đều sẽ hoá thành băng giá. Lấy đó làm triết lý và cảm hứng từ từ “lumière” – ánh sáng trong tiếng Pháp, dự án LUMI Hà Nội CapitaLand hiện lên như một thành phố ánh sáng giữa lòng thủ đô. Kiến trúc sư Jean-François Milou cũng cho lắp đặt rất nhiều kính ở các mặt của toà nhà tạo ra những hiệu ứng kỳ ảo vào lẫn cả sáng và đêm. Cùng với đó, các tòa căn hộ được sắp đặt khéo léo tạo nên sự khác biệt so với những dự án khác.

Không chỉ kiến tạo nên không gian sinh sống độc đáo, kiến trúc sư đại tài còn áp dụng những nguyên tắc xanh trong dự án để đảm bảo môi trường trong lành cho cư dân LUMI Hà Nội bao gồm:

  • Sử dụng những vật liệu xanh phù hợp với môi trường như kính, bê tông và thép tái chế
  • Xây dựng nhiều không gian xanh như hồ nước, vườn cây để cải thiện chất lượng không khí giảm thiểu ô nhiễm
  • Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên trong căn hộ để tiết kiệm năng lượng.

Nhờ việc bố trí hệ thống đồi cây, vườn hoa và hồ nước hài hoà, không gian sống tại LUMI Hà Nội được luôn xanh mát và giúp cư dân luôn được hòa mình cùng thiên nhiên. 

Đọc thêm: 4 lý do nên sở hữu căn hộ LUMI Hà Nội CapitaLand

Cảnh quan độc đáo đến từ các vì sao

Ngay từ khi dự án còn mới ở trên giấy, đội ngũ thiết kế và CĐT đã mong muốn đem cả bầu trời vào trong LUMI Hà Nội CapitaLand khi lấy cảm hứng từ các hiện tượng thiên văn. Bằng cách sơn hai màu chủ đạo cho mỗi khu, CĐT đã chia nơi đây thành 2 khu lớn là Sole Zone (Mặt trời) và Luna Zone (Mặt trăng).

Mặt bằng dự án. LUMI Hà Nội

Hệ thống sinh thái ở LUMI Hà Nội cũng được thiết kế độc đáo với những ngọn đồi lớn nhỏ tạo nên những địa hình nhấp nhô khác lạ với những cảnh quan thông thường. Trong đó, công viên trung tâm mang đến không gian yên bình và đóng vai trò dẫn lối đến các tiện ích ngoài trời. Còn cầu đi bộ trên không độc đáo  được thiết kế trải dài toàn khuôn viên rộng lớn chia đôi dự án LUMI Hà Nội, mang đến sự kết nối hài hòa giữa cư dân với thiên nhiên cũng như hàng loạt tiện ích nội khu. Vào ban đêm, cầu đi bộ lên đèn như một dòng chảy sáng rực rỡ giữa biển trời sao lấp lánh.

Nhờ những thiết kế đổi mới của mình, Lumi Hà Nội CapitaLand đã đoạt ba giải thưởng quan trọng, bao gồm “Dự án căn hộ cao cấp xuất sắc (Hà Nội)”, “Thiết kế kiến trúc căn hộ cao cấp xuất sắc”, và “Thiết kế cảnh quan căn hộ xuất sắc”. Đây là một thành tựu đáng chú ý, một minh chứng sự xuất sắc và chất lượng của dự án trong lĩnh vực bất động sản cao cấp tại thủ đô Hà Nội. 

Và vừa rồi là cảm hứng thiết kế của LUMI Hà Nội CapitaLand, nếu có bất kỳ thắc mắc về dự án, bạn vui lòng nhấp vào đường link bên dưới để được giải đáp thắc mắc sớm nhất.

>> Tìm hiểu thêm: LUMI HÀ NỘI CAPITALAND

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686