Nên đầu tư vào kênh nào để an toàn và sinh lời trong thời dịch bệnh Covid?

Trong những năm gần đây đại dịch Covid khiến cả thế giới chao đảo, tương lai kinh tế chung của toàn thế giới chưa biết sẽ đi về đâu. Những nhà đầu tư tinh anh sẽ phải lựa chọn kỹ càng để biến thách thức thành cơ hội. Vậy thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạp chọn kênh nào để đầu tư an toàn và sinh lời lại là câu hỏi mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm.

Những thị trường có thể đầu tư

Đầu tư vào đâu và như thế nào để có hiệu quả cao nhất luôn là câu hỏi thường trực của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đặc biệt là trong thời điểm có nhiều biến động lớn trên thị trường. Trong thời điểm kinh tế chung đang đi vào giai đoạn suy thoái nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid, mọi kênh đầu tư đều tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, cũng ở thời điểm này tồn tại những quan điểm trái chiều nhau. Thay vì cho rằng đây là một thách thức lớn thì nhiều người lại cho rằng đây chính là cơ hội lớn để đầu tư. Và câu chuyện về kênh đầu tư tiềm năng sẽ được nhắc tên nhiều nhất.

Thị trường vàng

Vàng được coi là công cụ đầu tư cổ điển và phổ biến từ lâu nay. Vàng có đặc tính là đầu tư đơn giản, tính thanh khoản cao và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên theo phân tích của Chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, vàng hiện tại có biến động rất mạnh mẽ trên thị trường thế giới cũng như thị trường Việt Nam. Thị trường vàng thế giới đã từng có lúc lên đến 2.200 USD/oz rồi sụt giảm trên 1.600 USD/oz nên rất khó lường.

Thị trường vàng mùa dịch biến động thất thường
Thị trường vàng mùa dịch biến động thất thường

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước dù không biến động mạnh như thị trường thế giới, nhưng mức chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường này vẫn đang ở mức trên 7 triệu đồng/lượng. “Nếu người nào muốn đầu tư vào vàng thì phải rất cẩn thận, theo dõi thị trường vàng thường xuyên để biết được sự chuyển đến như thế nào”, TS. Nguyễn Trí Hiếu nói. Bởi vậy vàng cũng chưa chắc là thị trường tiềm năng để đầu tư.

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán có thể coi là kênh đầu tư gây thiệt hai và thất vọng nhất với giới đầu tư khi chịu tác động tiêu cực, trực tiếp từ dịch bệnh. Thị trường chứng khoán cả trong và ngoài nước đều ghi nhận một không khí ảm đạm nhất từ trước đến nay, khi nhiều thị trường liên tục “lao dốc”. Tuy nhiên cũng có nhiều quan điểm cho rằng đây là thời điểm vàng để sở hữu những cổ phiếu giá rẻ, chờ đợi sự phục hồi của thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiên nhẫn như vậy, cũng như có đủ kinh nghiệm để lựa chọn danh mục cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai.

Thị trường chứng khoán liên tục "lao dốc" trong tình hình dịch bệnh căng thẳng
Thị trường chứng khoán liên tục “lao dốc” trong tình hình dịch bệnh căng thẳng

Thị trường chứng khoán không căn cứ vào yếu tố nền tảng kinh tế của Việt Nam trong năm 2020 chỉ tăng 2.91% thấp nhất trong 10 năm mặc dù Việt Nam là 1 trong 3 nền kinh tế có tăng trưởng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Bởi vậy đây cũng không phải là kênh đầu tư an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

>> Đọc thêm: Bất động sản xanh – Xu hướng mới lên ngôi của thị trường địa ốc Việt Nam

Gửi tiết kiệm

Có tiền tích luỹ, tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng là thói quen của người Việt Nam từ lâu nay. Trong tư duy của nhiều người ngân hàng giống như một chiếc két lớn, bất khả xâm phạm trong mọi điều kiện. Vì vậy dù lãi xuất có xuống đến 6-7%/năm thì nhiều người vẫn lựa chọn đây là một kênh đầu tư an toàn và không rủi ro.

Thực tế thị trường tài chính chính thống của Việt Nam không có nhiều sự lựa chọn cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ , không chuyên. Tuy nhiên trong thời điểm dịch thì gửi tiết kiệm cũng có thể coi là một kênh đầu tư an toàn tuy nó không sinh lời cao như mong đợi.

Bất động sản – Kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền”

Bất động sản trước nay vẫn luôn là kênh đầu tư nhận được nhiều kỳ vọng nhất. Theo khảo sát của một số công ty bất động sản, tính đến quý III/2020 có khoảng 60% nhà đầu tư vẫn chọn bất động sản là kênh đầu tư sinh lời, trong đó hơn 80% tin rằng thị trường bất động sản sẽ nóng lên vào năm 2021-2022. Thực tế cũng đã chứng minh, từ đầu năm nay cơn sốt về bất động sản liên tục tăng nhiệt mà không hề có dấu hiệu giảm bất chấp tác động khó khăn từ dịch Covid đem lại.

Có một nguyên tắc trong đầu tư bất động sản đó là “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào”. Bởi vậy đối với các nhà đầu tư có nguồn tài chính có thể cân nhắc đầu tư, lựa chọn một thời điểm “vàng” để mua vào nhân lúc dịch bệnh còn xấu. Nhu cầu về một nơi sinh lời nhanh, các nhà đầu tư hiện nay vẫn nên chọn bất động sản để “xuống tiền”.

Đầu tư bất động sản đang là kênh được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tăng trưởng trong mùa dịch
Đầu tư bất động sản đang là kênh được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tăng trưởng trong mùa dịch

Nhiều ý kiến cho rằng, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn bình thường mới và sẽ có lợi hơn với các nhà đầu tư trung và dài hạn, không có cơ hội “lướt sóng”. Dưới góc độ tài chính các chuyên gia phân tích, trong lúc trị trường khó khăn do dịch bệnh là cơ hội tốt nhất có các nhà đầu tư dài hạn bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận 3-5 năm.

>> Đọc thêmKhám phá những ưu điểm vượt trội đưa dự án Swan Lake Onsen trở thành tâm điểm tại Ecopark

Cơ hội đầu tư an toàn và sinh lời từ dự án tiềm năng sắp tới

Trái ngược với hầu hết những lĩnh vực kinh doanh chịu ảnh hưởng từ dịch, ngành bất động sản tiếp tục ghi nhận những tăng trưởng nhất định, đặc biệt trong số lượng người mua. Trong thời điểm dịch bệnh Covid ngoài việc đầu tư vào một sản phẩm bất động sản để an toàn và sinh lời vì còn một vấn đề khác chính là bất động sản nào đang thiên về xu hướng chăm sóc sức khoẻ nhiều hơn. Bởi dịch bệnh diễn ra phức tạp thì càng nhiều người muốn bảo vệ sức khoẻ của mình cũng vì vậy mà bất động sản xanh luôn được lòng các nhà đầu tư hơn cả.

Bất động sản phía Đông Hà Nội đang là khu vực mà nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi sự tăng trưởng những năm gần đây. Tại đây, trong khu đô thị được mệnh danh là thành phố xanh Ecopark dự án Swan Lake Onsen đang sở hữu những lợi thế đặc biệt sẽ là cơ hội đầu tư an toàn và sinh lời trong mùa dịch Covid.

Tổ hợp căn hộ khoáng nóng Swan Lake Onsen toạ lạc tại ranh giới phía tây KĐT Ecopark, nằm trên cung đường công viên hồ Thiên Nga. Đây là dự án sở hữu một tầm view tuyệt đẹp khi hưởng trọn không gian xanh mát của công viên Hồ Thiên Nga, sân golf, khu CBD sầm uất trong tương lai và view trọn sông Hồng.

Với tiềm năng khoáng nóng thiên nhiên trong từng căn hộ Swan Park Onsen sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận cực lớn
Với tiềm năng dòng khoáng nóng thiên nhiên trong từng căn hộ Swan Lake Onsen sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận cực lớn

Giá trị làm nên sự khác biệt của Swan Lake Onsen với những dự án khác đó chính dòng khoáng nóng thiên nhiên quý hiếm. Đây là giá trị độc nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Ecopark và không có một dự án nào tại Hà Nội có được. Từng mạnh khoáng nóng chất lượng được chủ đầu tư dẫn trực tiếp vào từng căn hộ. Tắm khoáng nóng Onsen trước nay luôn được mệnh danh là một phương pháp chữa bệnh công dụng thần kỳ “tắm một lần da dẻ mịn màng, tắm 2 lần bệnh tật tiêu tan”. Đây là những đặc quyền của chủ sở hữu mà không phải ai cũng được sở hữu.

Trong thời dịch Covid, đầu tư bất động sản được đánh giá là lựa chọn khôn ngoan trong giai đoạn khó khăn. Swan Lake Onsen chính là câu trả lời hoàn hảo giúp các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư an toàn và sinh lời hấp dẫn nhờ những thế mạnh đặc biệt hiếm dự án nào có.

>> Chi tiết dự án tham khảo: Swan Lake Onsen Ecopark

The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686