Bất động sản xanh – Xu hướng mới lên ngôi của thị trường địa ốc Việt Nam

Việt Nam đang là một nước chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Nhất là việc thời tiết thay đổi thất thường trong vòng 2 năm gần đây đã tác đây. Việc này tác động rất lớn đến cuộc sống của người dân. Đây cũng là lý do hình thành một hoạt động mới trong xu hướng đầu tư BĐS. Việc lựa chọn phong “cách sống xanh” hay lựa chọn mua những sản phẩm “bất động sản xanh” chính là bắt kịp xu hướng chung của thế giới.

“Cơn khát” bất động sản xanh tại Việt Nam

Bất động sản xanh là một xu hướng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Bởi vậy ở Việt Nam có khá ít công trình xanh. Việt Nam là một quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu. Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước, chất thải,…có chiều hướng gia tăng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tại nhiều hội thảo, các chuyên gia đã khẳng định phải phát triển nhiều các dự án xanh để hạn chế các tác động xấu trong quá trình biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, trên thực tế các công trình xanh tại Việt Nam vẫn còn quá ít so với các quốc gia trong khu vực. Tính tới hết năm 2019, tổng số công trình xanh tại Việt Nam chỉ đạt 70. Con số này chỉ bằng 1/3 so với Thái Lan và bằng 1/5 so với Singapore.

Bất động sản xanh tạo nên "cơn khát" trong thị trường địa ốc Việt Nam
Bất động sản xanh tạo nên “cơn khát” trong thị trường địa ốc Việt Nam

Chuyên gia công trình xanh của tổ chức tài chính quốc tế (IFC) cho rằng có 3 rào cản đối với dự án xanh tại Việt Nam. Trong đó vướng mắc lớn nhất là chính sách nhà nước. Chưa có các quy định các dự án công trình có vốn đầu tư công. Các dự án này phải xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn công trình xanh. Thứ 2 nhiều CĐT có quan niệm sai lầm về chi phí xây dựng. Họ cho rằng xây dựng những công trình xanh sẽ tốn thêm 10-15% nữa.

Bất động sản xanh đang là xu hướng mới lên ngôi tại Việt Nam

Trước bối cảnh thị trường bất động sản như hiện nay, các chủ đầu tư phải làm khác biệt thì mới đi lâu dài được với thị trường. Do đó, những dự án xanh chú trọng vào tiện ích, sức khoẻ con người và ứng phó với môi trường được dự báo sẽ hút khách trong thời gian tới. Đặc biệt với nhóm khách hàng thượng lưu. Đầu tư cho không gian sống còn giúp họ tái tạo năng lượng sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Không chỉ giúp giải tỏa mệt mỏi mà còn là nơi khẳng định tầm vóc và dấu ấn cá nhân. Đây chính là lý do khiến phân khúc bất động sản cao cấp chú trọng không gian xanh.

Bất động sản xanh không chỉ là công trình xanh. Hơn hết, nó còn cần đến một hệ sinh thái tương trợ
Bất động sản xanh không chỉ là công trình xanh. Hơn hết, nó còn cần đến một hệ sinh thái tương trợ

Bất động sản xanh không chỉ là công trình xanh. Hơn hết, nó còn cần đến một hệ sinh thái tương trợ. Khi xu hướng sống xanh đang trở thành kim chỉ nam của nền kinh tế toàn cầu. Việc CĐT phát triển bất động sản xanh nghĩa là đang tiếp cận tư duy của các nước tiên tiến. Không chỉ phát triển theo xu thế bền vững, các dự án phải đưa được công trình xanh lên một tầm cao mới. Tiêu chí và môi trường sống chất lượng của cư dân phải đặt lên hàng đầu.

Bất động sản xanh hàng đầu miền Bắc hiện nay gọi tên Ecopark

Nhắc đến khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc người ta không thể không nghĩ ngay đến Ecopark. Ecopark kiến tạo một môi trường sống hài hoà giữa thiên nhiên và con người. Chú trọng tạo nên những công trình bền vững để mang lại cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và trọn vẹn. Nơi đây được mọi người nhắc đến với tên gọi là “thành phố xanh nhất miền Bắc”, là “lá phổi xanh” khổng lồ phía Đông Nam thủ đô.

Nằm trong Ecopark, Haven Park đang là dự án xanh “hot” nhất hiện nay. Các tiêu dự án xanh là môi trường và chất lượng sống của cư dân. Tất cả các tiêu trí trên đều được chủ đầu tư bỏ hết tâm huyết của mình vào đó. Mang đến cho cư dân sống tại đây một trải nghiệm sống xanh mới. Chữa lành tâm hồn từ màu xanh của thiên nhiên. Ngoài công viên xanh rộng 3ha, Ecopark còn thiết kế 100% tiện ích đều nằm trọn trong công viên này.

"Haven

Titan Luxury vinh dự là đại lý hàng đầu phân phối chính thức dự án Haven Park đến với quý khách hàng, giúp khách hàng đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất đối với nhu cầu sống, an cư và đầu tư tại thời điểm này. Song song với đó, bất động sản xanh đang lên ngôi một cách nhanh chóng bởi nhiều lý do. 

Trong tình hình biến đổi khí hậu tại Việt Nam càng ngày càng diễn biến phức tạp thì sự lên ngôi của bất động sản xanh là điều không thể bàn cãi. Khi mà thị trường bất động sản xanh lên ngôi kéo theo cơn sốt của hàng loạt những dự án. 

Tại thành phố Vinh, Nghệ An Eco Central Park sở hữu 30% diện tích cây xanh mặt nước tương đương 50ha, trung bình 100 cây xanh/người, gấp 95 lần mật độ cây xanh/người tại Tp.HCM và gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/người tại Hà Nội. Sự góp mặt của Ecopark Vinh đang góp phần thay đổi diện mạo chung của thành Vinh, thiết lập chất sống mới giữa hàng triệu cây xanh và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thị trường bất động sản khu vực Nghệ An.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu THE GARDEN “Ra nhà là vườn, ra vườn là đại công viên”

5/5 - (2 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686