Kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại dự án Ecopark Vinh – Eco Central Park

Gần đây những thông tin về dự án Ecopark Vinh – Eco Central Park triển khai tại xã Hưng Hoà thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đang là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường nhất thời điểm này. Các dòng sản phẩm trong khu đô thị này được giới đầu tư săn tìm thông tin tim hiểu từ khá sớm. Nếu là nhà đầu tư mới, khách hàng có thể tham khảo bài viết này để biết được những kinh nghiệm khi đầu tư BĐS tại Ecopark Vinh.

Kiểm tra tính pháp lý, nắm rõ chính sách bán hàng

Pháp lý dự án là một vấn đề quan trọng cần phải xem xét kỹ lưỡng. Vì trên thực tế đã có không ít trường hợp “dở khóc dở cười” vì dự án đóng băng hay phát hiện ra dự án bị CĐT đem ra thế chấp mà chưa được giải chấp.

Theo điều 55 luật kinh doanh bất động sản, có thể mở bán các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, CĐT phải có: giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, giấy nghiệm thu về việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án,…

Pháp lý là thước đo tạo dựng niềm tin của chủ đầu tư

Tương tự với pháp lý, chính sách bán hàng của dự án cũng là điều mà tất cả khách hàng cần phải nắm rõ. Hầu hết các dự án BĐS hình thành trong tương lai đều có các ngân hàng đưa ra các chính sách cho vay cực kỳ ưu đãi cho khách hàng. Phương thức này giúp người mua có thể dễ dàng sở hữu nhà ở mà không quá áp lực về tài chính trong một khoảng thời gian ngắn.

Đối với dự án khu đô thị Ecopark được xây dựng trên vùng đất sạch bên cạnh tiếp giáp với đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài, bên cạnh dòng sông Lam trù phú. Cũng chính từ địa thế này mà khu đô thị Ecopark Vinh sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm pháp lý sở hữu lâu dài, tăng sự yên tâm khi khách hàng đầu tư. Còn đối với chính sách bán hàng tuỳ theo từng sản phẩm được ra mắt CĐT sẽ thông báo đến khách hàng chính sách bán hàng tương ứng theo thời điểm đó.

Uy tín và tiềm lực của chủ đầu tư

Chủ đầu tư uy tín, danh tiếng và có đầy đủ năng lực tài chính để đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ là điều mà bất cứ nhà đầu tư hay khách hàng nào cũng nên lựa chọn. Muốn biết chủ đầu tư nào có uy tín thì nên tìm hiểu thực tế về những dự án bất động sản mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đó vì “Trăm nghe không bằng một thấy”.

Có 7 tiêu chí để xác định một chủ đầu tư uy tín thường sẽ được dựa vào các yếu tố như tiểu sử của CĐT, thông tin các dự án trước đó, chất lượng dự án, quá trình hợp tác với đơn vị phân phối, tiến độ thực hiện các dự án và các cam kết, năng lực tài chính.

Bên cạnh đó, những đối tác cùng thực hiện dự án với chủ đầu tư cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Bởi vì dù chủ đầu tư có năng lực tài chính, có uy tín nhưng chọn các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thi công thiếu năng lực, kinh nghiệm thì chất lượng sản phẩm tất nhiên cũng sẽ không cao.

Chủ đầu tư Ecopark được mệnh danh là “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực phát triển bất động sản xanh. Trước Ecopark Vinh – Eco Central Park CĐT này đã gây dựng được tiếng tăm với 2 khu đô thị nổi tiếng đó là Ecopark Hưng Yên và EcoRivers Hải Dương. Mỗi sản phẩm ra mắt tại hai đại dự án này đều được khác hàng và nhà đầu tư đón nhận rất nhiệt tình, tạo ra những “kỷ lục bán hàng” ấn tượng.

Khu đô thị Ecopark Hưng Yên là khu đô thị sinh thái “làm mưa làm gió” thị trường bất động sản miền Bắc

Chủ đầu tư có năng lực sẽ tránh được rủi ro không đáng có như chậm tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao nhà không đúng thỏa thuận, pháp lý dự án không vững chắc, xảy ra tranh chấp trong quá trình đầu tư… Ngoài ra, chủ đầu tư có tiềm lực sẽ đảm bảo cuộc sống của cư dân an toàn, an ninh tuyệt đối và cung cấp rất nhiều tiện ích hấp dẫn, giúp cư dân tận hưởng cuộc sống với những điều tuyệt vời nhất.

>> Đọc thêm: Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài có giá trị như thế nào đối với Ecopark Vinh?

Tiềm năng của bản thân dự án

Bất kể khách hàng và nhà đầu tư khi “xuống tiền” một dự án nào với bất kì mục đích mua để ở hay để đầu tư thì cũng nên tìm hiểu tiềm năng của dự án đang có. Về vị trí, Ecopark Vinh toạ lạc tại gần các tuyến đường huyết mạch, gần trung tâm Vinh – Nghệ An và nằm trong khu vực quy hoạch đồng bộ, đảm bảo an ninh tuyệt đối. Bên cạnh đó, Ecopark Vinh còn chiếm ưu thế hơn nhờ kiến tạo một không gian sống sinh thái, trong lành và nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân lên mức cao nhất, kiến tạo một cộng đồng dân cư văn minh, lịch sự.

Bản thân Ecopark Vinh – Eco Central Park mang rất nhiều tiềm năng đáng để đầu tư

Để đáp ứng nhu cầu của cư dân, chủ đầu tư cũng phát triển thêm những tiện ích hiện đại. Từ tiện ích nội khu như hệ thống cây xanh, hồ bơi, trung tâm thương mại, siêu thị..đến những tiện ích ngoại khu như tuyến đường kết nối với các tỉnh, thành phố lớn, góp phần giúp Ecopark Vinh thu hút nhiều nhà đầu tư.

>> Đọc thêm: Tại sao nói KĐT Ecopark Vinh – Eco Central Park là nơi an cư lý tưởng?

Các điều khoản trong HĐMB và xem xét tiến độ dự án

Để hạn chế những sai xót trong hợp đồng dẫn đến những điều không mong muốn, khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản có trong HĐMB. Một số các điều khoản như quyền và nghĩa vụ của bên mua bên bán, điều khoản về thanh toán, quy định về thời gian bản giao căn hộ, thời điểm chuyển quyền sở hữu và thời hạn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, chế tài các bên vi phạm là những điều khoản mà khách hàng cần lưu tâm.

Thông thường, quá trình xây dựng dự án sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định và chia thành từng giai đoạn như: xây dựng phần móng, phần thân, cất nóc thi công hoàn thiện, nghiệm thu, hoàn công. Khách hàng và các nhà đầu tư nên cần thường xuyên cập nhật các thông tin về tiến độ xây dựng công trình để suy xét xem liệu căn hộ có được bàn giao đúng thời hạn.

Ngoài ra, tiến độ thanh toán cũng sẽ được trải dài theo quá trình thi công dự án. Vì vậy, trước khi tiến hành thanh toán cho đợt tiếp theo, khách hàng cũng cần tìm hiểu xem tiến độ xây dựng có đang tương ứng với mức độ thanh toán hay không.

>> Chi tiết dự án: Ecopark Vinh – Eco Central Park

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686