Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài có giá trị như thế nào đối với Ecopark Vinh?

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và các ngành cùng lãnh đạo thành phố Vinh, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, ngoài tuyến Vinh – Cửa Lò thì đường Lê Mao kéo dài và đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài là những tuyến cần ưu tiên trước hết để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Đông và Đông Nam. Đặc biệt tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài mang lại tiềm năng đầu tư cho những khu đô thị mà nó đi qua điển hình là Ecopark Vinh – Eco Central Park sắp tới đây.

Tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài – “mũi tên” mở rộng thành Vinh

Đường Lê Mao kéo dài được xác định là “đường chiến lược” nhằm kích cầu sự phát triển kinh tế – xã hội vùng phía Nam TP. Vinh.  Dự án này đang vướng mắc giải phóng mặt bằng và các cơ chế chính sách thi công tuyến này. Dự án đường Lê Mao giai đoạn 2 của TP. Vinh chính thức được UBND tỉnh Nghệ An quyết định phê duyệt đầu tư vào ngày 4/8/2005. Dự án có chiều dài 1.197m, điểm đầu giao với đường Trần Phú, điểm cuối giao với đường ven sông Vinh.

Các cuộc họp đã được mở ra nhằm đánh giá lại Quyết định 2468/2015 của Thủ tướng Chính phủ, tìm giải pháp tối ưu cho việc thực hiện Quyết định 827/TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023.

đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài Ecopark Vinh
Đường Nguyễn Sỹ Sách – một trong những con đường đẹp ở TP Vinh.

Để từng bước đáp ứng đủ điều kiện mở rộng không gian Vinh theo quyết định trên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho rằng cần hết sức tranh thủ nguồn lực, nhất là nguồn lực trung ương, có giải pháp kiến nghị bổ sung các dự án đầu tư công giai đoạn 2020-2025 cho đô thị Vinh.

Bên cạnh đó, từ nội lực của đô thị Vinh, trên cơ sở xem xét quyết định của tỉnh về điều tiết để lại các khoản thu, có cơ chế chính sách đầu tư ưu tiên đường Lê Mao kéo dài, tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Đông và phía Nam, đây là những hướng mà quỹ đất còn khá dồi dào, cơ sở hạ tầng còn nghèo nàn.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng cho rằng, với sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp lớn kề cận đô thị Vinh thì Vinh còn nhiều cơ hội để khởi nghiệp, để làm giàu, để thu hút đầu tư, tăng thu ngân sách và đào tạo nguồn nhân lực.

Nhất trí với ý kiến của đồng chí phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính rà soát lại các dự án, các khu vực khai thác nguồn thu từ đất, có cơ chế về nguồn lực để tập trung ưu tiên cho thành phố Vinh thực hiện thành công Quyết định 827/TTg, nhất là các trục đô thị huyết mạch, các dự án cần thi công dứt điểm như đại lộ Vinh – Cửa Lò, đường Lê Mao kéo dài, đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài…

>> Đọc thêm: Vị trí đắc địa – con át chủ bài của khu đô thị Ecopark Vinh

Tuyến Nguyễn Sỹ Sách kéo dài mang lại tiềm năng đầu tư lớn

Có lẽ đối với những nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp có tầm nhìn thì việc mua dự án trước lúc có đường mới là đầu tư sang suốt bởi vì giá trị của BĐS sau khi có đường lớn đi quá thì tỷ lệ lợi nhuận cao hơn hẳn. Chúng ta có thể hình dung được mức độ tăng giá của BĐS tại các dự án khi chưa xong đường và đã xong đường là khác nhau như thế nào.

Những khu vực chưa bị tác động, chưa bị đôn giá bởi cơn sốt đó càng trở thành “hàng hiếm” trên thị trường và được các nhà đầu tư thông thái săn tìm.

>> Đọc thêm: Liên kết vùng hoàn hảo – Tiềm năng vô hạn từ Ecopark Vinh – Eco Central Park

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài có giá trị như thế nào đối với Ecopark Vinh?

Khu đô thị Eco Central Park Vinh – Ecopark Vinh toạ lạc tại xã Hưng Hoà, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Dự án kề cận bên dòng sông Lam uốn lượn và hồ điều hoà Hưng Dũng. Đây là vị trí có quy hoạch tương đối độc lập. Phía Bắc dự án giáp công viên Hồ điều hoà Hưng Dũng, phía Nam giáp đường ven đê sông Lam, phía Đông đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài.

Đường Nguyễn Sỹ Sách là một tuyến giao thông cực kỳ quan trọng kết nối trung tâm thành phố Vinh với đường ven đê Sông Lam, kết nối khu du lịch biển Cửa Lò và Cầu Cửa Hội nối qua tỉnh Hà Tĩnh. Sự thuận tiện về giao thông luôn là thứ được quan tâm hàng đầu và dự án đang sở hữu một vị trí vàng chiến lược.

đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài Ecopark Vinh
Vị trí kim đắc địa của Ecopark Vinh – Eco Central Park

Sau khi hoàn thành nốt tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài thì việc giao thông của cư dân ở tại khu đô thị Eco Central Park Vinh là cực kì thuận lợi. Điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi đầu tư dự án này đó là dự án được mở bán trước khi tuyến Nguyễn Sỹ Sách kéo dài được thông tuyến hay sau khi làm đường xong?

Có một điều chắc chắn rằng ngay sau khi tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài đi qua dự án Ecopark Vinh – Eco Central Park Vinh được hoàn thành thì giá trị cả dự án tại đây sẽ được tăng lên một cách đáng kể. Việc đầu tư dự án vào thời điểm hiện tại chính là một trong những cơ hội “hiếm gặp” mà các nhà đầu tư thông thái không nên bỏ qua.

>> Khách hàng có thể tham khảo chi tiết phân khu đầu tiên tại Eco Central Park: The Garden Eco Central Park

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686