Tìm ra toạ độ đầu tư HOT của các nhà đầu tư BĐS miền Bắc nửa cuối năm 2021

Càng gần về cuối năm, thị trường bất động sản tại các tỉnh phía Bắc càng trở nên hấp dẫn hơn khi xuất hiện nhiều khu vực tiềm năng, tạo ra những làn sóng đầu tư vô cùng lớn, hứa hẹn một xu hướng tiềm năng trong tương lai. BĐS miền Bắc được nhận định khởi sắc và phục hồi tăng trưởng trong cuối năm 2021. Vậy điều gì làm nên sức hút khó cưỡng này và đâu sẽ là toạ độ đón sóng lớn nửa cuối năm 2021 để đầu tư BĐS miền Bắc.

Bất động sản miền Bắc đón sóng dịp cuối năm

Thị trường bất động sản đã đi hết một nửa chẳng đường của năm 2021, một năm mà nền kinh tế bị phủ bóng đen bởi đại dịch Covid. Nhìn lại một nửa năm qua, nhiều chuyên gia cho rằng, mặc dù có nốt trầm trong bối cảnh chung nhưng thị trường kinh tế vẫn có nhiều điểm sáng.

Tình hình kinh tế Q1/2021 của Việt Nam có nhiều điểm sáng. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 4,48%, tăng 0,8 điểm phần trăm so với Q1/2020. Theo khảo sát của Tổng cục Thống kê, 51% số doanh nghiệp được hỏi tin rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục tốt lên trong Q2/2021. Bên cạnh đó, xuất khẩu và nhập khẩu của Việt Nam cũng tăng lần lượt 22% và 26% nhờ tác động của các Hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã tham gia trong vài năm gần đây. Lượng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam trong Q1/2021 cũng tăng 18,5%. Mặc dù số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm 1,4%, số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới lại tăng mạnh 27%, đánh dấu sự hồi phục của thị trường trong năm nay.

Nhìn lại hơn một năm phát triển của thị trường bất động sản từ T1/2020, ta có thể thấy thị trường chưa bao giờ bị “đánh gục” ngay cả trong thời kỳ nền kinh tế gần như đóng băng do Covid, trái lại thị trường luôn có những bứt phá mạnh mẽ sau đó. Do đó chúng ta có cơ sở để kỳ vọng vào sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nửa của thị trường bất động sản những tháng cuối năm.

đầu tư BĐS miền Bắc
BĐS miền Bắc đón sóng dịp cuối năm đáng để đầu tư

 

Trong Q1/2021, mức độ quan tâm loại hình chung cư toàn quốc ghi nhận sự tăng trưởng 1% so với Q4/2020. Cụ thể, mức độ quan tâm loại hình chung cư Hà Nội tăng 2%. Lượng tin đăng tại cả 2 thành phố trong Q1/2021 đều giảm, giảm 28% tại Hà Nội. Giá nhà chung cư tại Hà Nội vẫn tăng trong Q1/2021, chung cư phân khúc trung cấp tăng trưởng 2%, phân khúc cao cấp và bình dân tăng 1% so với Q4/2020.

Trong bức tranh thị trường bất động sản những tháng cuối năm miền Bắc được dự báo vẫn có nhiều dấu hiệu khởi sắc và tiếp tục tăng trưởng. Nhờ lợi thế về vị trí, nhân công dồi dào, chi phí rẻ, cơ sở hạ tầng phát triển, khu vực miền Bắc trở thành tuyến đầu đón sóng

>> Đọc thêm: Người dân ngày càng ít gửi tiền vào ngân hàng mà lựa chọn đầu tư BĐS lãi suất cao

Đi tìm toạ độ hấp dẫn của bất động sản miền Bắc

Trong khi đó, xét về tốc độ phát triển hạ tầng, khu vực phía Đông đang là khu vực sở hữu nhiều dự án giao thông hạ tầng phát triển. Các dự án hạ tầng hàng nghìn tỷ đồng như cầu Vĩnh Tuy, cầu Đông Trù, đường Ngô Gia Tự, quốc lộ 5 kéo dài… hay mới đây là nút giao đường vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tại địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm (Nút giao Cổ Linh).Trong tương lai, 4 cây cầu mới: Trần Hưng Đạo, Mễ Sở, Ngọc Hồi, Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và đường vành đai 4, tuyến metro số 8 cũng đang tiếp tục được mở rộng và phát triển, sẽ tạo nên hệ thống giao thông hoàn chỉnh cho khu vực.

Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới khu vực phía đông Hà Nội sẽ còn chuyển mình mạnh mẽ hơn khi những cây cầu nghìn tỷ hoàn thành trong 2 – 3 năm tới. Hạ tầng giao thông phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô hứa hẹn đưa phía đông Hà Nội trở thành điểm hẹn quốc tế và là điểm phát triển năng động, sầm uất mới của Thủ đô trở thành tâm điểm hấp dẫn các nhà đầu tư.

đầu tư BĐS miền Bắc
BĐS phía Đông đang là toạ độ hot nhất để đầu tư BĐS miền Bắc hiện nay

Thời gian qua, việc rà soát, thanh kiểm tra các dự án bất động sản của cơ quan Nhà nước cùng việc siết chặt quy hoạch tín dụng cho vay kinh doanh của ngân hàng đã ảnh hưởng đến nguồn cung bị sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho các dự án mới hội tụ các yếu tố hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nằm trong khu vực trung tâm, tiến độ thi công nhanh, chủ đầu tư uy tín, giá cả phù hợp sẽ có lợi thế và khả năng chiếm lĩnh thị trường cao.

>> Đọc thêm: So sánh nét tương đồng giữa hai dự án siêu khủng Swan Lake Onsen Ecopark và The Midtown Phú Mỹ Hưng

Bất động sản hấp dẫn nhất 6 tháng cuối năm tại phía Đông

Bên cạnh những lợi ích hiện hữu về giao thông và quy hoạch phát triển, bờ Đông sông Hồng cũng đang mạnh mẽ chuyển mình, thu hút lượng lớn cư dân về đây nhờ các dự án có tiêu chuẩn quốc tế. “Nguồn cung các dự án BĐS hiện đại của thành phố đang tăng lên và các chủ đầu tư trong nước đang tập trung cung cấp ra thị trường các BĐS tiêu chuẩn quốc tế”, nhận định từ Savills.

Đón đầu xu hướng này Ecopark cho ra mắt sản phẩm bất động sản khoáng nóng tại gia Swan Lake Residences The Onsen. Sản phẩm được ra mắt từ cái bắt tay hợp tác của 3 tập đoàn Nhật Bản am hiểu sâu sắc về khoáng nóng: tập đoàn bất động sản Nomura, tập đoàn thiết kế huyền thoại Nikken Sekkei thiết kế toà tháp và tập đoàn Raymond thiết kế tổ hợp khoáng nóng.

Swan Lake Onsen sản phẩm BĐS khoáng nóng tại gia

Ngoài việc tận hưởng cuộc sống xanh đúng nghĩa, cư dân Swan Lake Onsen còn được tận hưởng dòng khoáng nóng chất lượng tốt nhất tại Nhật Bản, hưởng thụ cuộc sống nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ như tại resort. Ngoài ra đây cũng là dự án sở hữu nhiều tiện ích đẳng cấp như trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế, đại Spa nghìn tỷ, chuỗi vườn chăm sóc sức khoẻ đầu tiên tại Việt Nam,…

Hiện tại toà tháp R1 đã ra mắt và hết sạch hàng ngay khi mới mở bán. Toà R2 và R3 tiếp theo sẽ tạo nên làn sóng đầu tư trở thành toạ độ đầu tư hot nhất trong những tháng cuối năm nay.

3 toà tháp The Onsen tại dự án

> Chi tiết dự án tham khảo: Swan Lake Onsen Ecopark

The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

Đến năm 2022, Ecopark tiếp tục lựa chọn điểm dừng chân tiếp theo tại Vinh với khu đô thị Eco Central Park hay còn gọi là Ecopark Vinh.. Giai đoạn 1 của dự án có tên The Garden bao gồm những căn nhà phố và biệt thự đẳng cấp tất cả đều được thiết kế phù hợp với nhu cầu an cư và kinh doanh

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686