Việt Nam – Quốc gia nên đầu tư bất động sản cao cấp ngay từ bây giờ

Theo nhật báo South China Morning Post, sau khi luật nhà nước sửa đổi vào năm 2015, Việt Nam bắt đầu trở thành điểm nóng mới của Châu Á trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nhất là dòng sản phẩm bất động sản cao cấp. Việt Nam là quốc gia tiếp theo được các chuyên gia đánh giá là nơi đáng để đầu tư bất động sản cao cấp ngay bây giờ sau Thượng Hải và Bắc Kinh.

Việt Nam – quốc gia nằm trong Top 10 nước đầu tư bất động sản cao cấp Juwai IQI

Một quy tắc cho giới đầu tư nước ngoài được ban hành tại Việt Nam: Người nước ngoài được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của một toà nhà trong dự án. Theo Kenny Law của Savills Hong Kong, đây là một hạn ngạch quan trọng, góp phần lấp đầy các căn hộ bởi các nhà đầu tư đến từ Hong Kong, Hàn Quốc,…Trong khí đó, Việt Kiều cũng là nhóm khách hàng đầy tiềm năng.

Chính vì thế, từ năm 2015 Việt Nam liên tục được xếp vào danh sách 10 quốc gia phổ biến của Juwai IQI, một công ty truyền thông và bán hàng bất động sản được thành lập bởi IQI và Juwai.com. Từ bối cảnh kinh tế và nhân khẩu của Việt Nam, các nhà đầu tư kỳ vọng giá bất động sản cao cấp sẽ tăng đáng kể trong những năm tới. Chưa kể trong 2 năm qua, các nhà đầu tư Trung Quốc càng ngày càng quan tâm đến thị trường bất động sản ASEAN. Dưới góc nhìn của họ, Việt Nam đang là quốc gia tiềm năng sở hữu tất cả mọi thứ mà họ đang tìm kiếm.

đầu tư bất động sản cao cấp
Bất động sản Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia nên đầu tư nhất Juwai IQI

Trong một báo cáo thị trường Việt Nam của Juwan IQI, bất động sản tại Việt Nam luôn có giá phải chăng. Một bất động sản tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có giá từ 3.000-6.000 USD/m2, trong khi đó ở Bangkok là 7.000-9.000 USD/m2, Hà Nội và các thành phố ven biển thậm trí còn có giá rẻ hơn, bắt đầu chỉ từ 108.900 USD để sở hữu một ngôi nhà sang trọng.

Bất động sản cao cấp chuẩn quốc tế khan hiếm

Hiện nay, các sản phẩm nhà ở cao cấp hạng sang chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn trong nước và hiếm sản phẩm nào được đầu tư bài bản, đạt chất lượng quốc tế. Việc thiếu hụt nguồn cung nhà ở “hàng hiệu” cùng việc giá tăng nhanh khiến các nhà đầu tư nội địa và nước ngoài tranh nhau “săn hàng” mỗi khi có dự án mới, đặc biệt là các sản phẩm có yếu tố đề cao không gian sống và tiện ích đặc quyền.

Nhiều ý kiến lo ngại dịch Covid-19 khiến thị trường nhà ở trên toàn thế giới “đóng băng”. Tuy nhiên, điều đó lại không xảy ra, thay vào đó BĐS vẫn tăng mạnh trên toàn cầu. Theo Công ty tài chính Bloomberg (Mỹ) đánh giá: “Dù giá BĐS tại Việt Nam tăng đều đặn nhưng triển vọng tăng giá trong tương lai vẫn rất tốt. Trong đó, sản phẩm BĐS hạng sang, chuẩn quốc tế là điểm nóng”. Điều này thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài, cùng khách hàng trong nước gia tăng, và mong muốn tích lũy tiền thông qua BĐS cao cấp.

>> Đọc thêm: Các nước Châu Á – Thái Bình Dương: Đầu tư bất động sản cao cấp – Lựa chọn đầu tư về lối sống

BĐS cao cấp còn tồn đọng nhưng tiềm năng vẫn rất hấp dẫn

Các câu chuyện về biệt thự ma được bán ra nhưng chưa bao giờ hoàn thành, các dự án được xây dựng nhưng không có giấy phép hợp pháp, hoặc tài sản đầu tư không mang lại lợi nhuận như đã hứa. Đây đều là những tồn động trong thị trường BĐS tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết mặc dù còn tồn đọng nhiều vấn đề không thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng nhưng thị trường BĐS đặc biệt là BĐS cao cấp vẫn đang hấp dẫn nhiều khách hàng ngoại quốc. Matthew Powell, giám đốc Savills Hà Nội đồng ý rằng lượng cung lớn vào thị trường trong 5 năm qua đã mang đến một số vấn đề, nhưng mặt khác những nhà phát triển BĐS không đủ chuyên nghiệp và tiềm năng cũng sẽ bị loại bỏ khỏi thị trường.

đầu tư bất động sản cao cấp
Tuy còn tồn đọng nhiều vấn đề nhưng bất động sản cao cấp Việt Nam vẫn hấp dẫn nhiều khách hàng ngoại quốc

Nhà đầu tư hiện nay (cả trong và ngoài nước) đều nhận thức được rõ các tiêu chuẩn chất lượng mà họ đang tìm kiếm về một bất động sản mà họ mong muốn. Họ đã quá quen thuộc với các nhà phát triển, kiến trúc sư, họ quan tâm đến điều kiện ban giào và nhiều yếu tố khác.

Matthew Powell nhận định rằng: “Tôi nghĩ rằng trước đây có ít nhà phát triển giỏi nhưng bây giờ Việt Nam đang là thị trường tinh tế hơn nhiều. Nhu cầu của khách hàng cũng rất tinh tế. Việt Nam ngày nay không phải là đất nước đi ngược về kỳ vọng xây dựng”

Tất nhiên, bất kỳ cuộc mua bán nào, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ để chắc chắn rằng mình đang mua BĐS từ nhà phát triển uy tín. Không chỉ nhìn vào chất lượng xây dựng mà còn nhìn vào khả năng tài chính, lý lịch của họ. Bên cạnh nhà phát triển, người mua cũng cần kiểm tra vị trí dự án, hồ sơ phát triển, lý lịch thương hiệu, hồ sơ pháp lý và đội ngũ quản lý dự án.

đầu tư bất động sản cao cấp
Nhu cầu của khách hàng đầu tư bất động sản cao cấp tại Việt Nam ngày càng tinh tế

Trong những năm gần đây, việc quản lý tài sản ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 bùng phát. Chủ tịch VNREA – Nguyễn Trần Nam cũng đồng ý rằng trong thời hậu Covid-19, Việt Nam sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài do môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, xu hướng chuyển địa điểm đầu tư sang Đông Nam Á, và vì chiến tranh thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc leo thang.

Theo Ronald Tay, Giám đốc điều hành CapitalLand Vietnam, nước ta vẫn là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Với Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU có hiệu lực vào tháng 8 năm 2020, sư gia tăng đầu tư nước ngoài cũng dự kiến tăng theo thời gian. Dòng vốn và nhân tài sẽ tạo ra nhu cầu cao hơn cho các dự án dân cư chất lượng.

>> Tham khảo dự án bất động sản cao cấp mới nhất sắp ra mắt: Biệt thự đảo lớn Ecopark

>> Đọc thêm: Với 2 triệu Đô la có thể mua được bất động sản nào trên toàn thế giới?

Nói đến đầu tư bất động sản cao cấp, tại Việt Nam có rất nhiều các chủ đầu tư với vô vàn những sản phẩm với thiết kế và tiện ích khác nhau. Tuy nhiên bất động sản xanh cao cấp thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Ecopark. Mới đây, Nhà sáng lập Ecopark đã đặt chân đến Vinh mang đến thành phố này một đại công viên xanh mang tên Eco Central Park hay nhiều người vẫn gọi quen là Ecopark Vinh. Giai đoạn 1 của dự án chính là phân khu The Garden sở hữu nhiều những BĐS cao cấp xứng đáng đầu tư. 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686