Đâu là phương pháp giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản?

    Trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam có rất nhiều biến động, các khu kinh tế trọng điểm ra đời nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo động lực phát triển mới như Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong ( Khánh Hòa).

    Rất nhiều tập đoàn lớn đang quy hoạch, xây dựng lên các khu liên hợp, biệt thự, resort cao cấp nhằm thu hút khách du lịch và tạo công ăn việc làm cho người dân. Chính vì thế, đầu tư bất động sản đang quay trở lại và tạo nên xu thế phát triển kinh tế đầu tư. Đây đang là kênh đầu tư sinh lời giá trị cao nhất hiện nay so với các kênh khác như vàng, ngoại tệ, chứng khoán,…. Vậy nên hay không đầu tư bất động sản và đâu là phương pháp giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản và gia nhập xu thế nóng này?

Sale house and calculator
Đầu tư bất động sản đang là xu thế nóng hiện nay.

    Có 5 bí quyết chính mà bất kì ai khi bắt đầu bước vào đầu tư bất động sản đều nên nghĩ tới. Đó là: tính thanh khoản, kiếm tiền ngay khi mua, dòng tiền và lãi vốn, pháp lý, cuối cùng là cơ sở hạ tầng dịch vụ.

    Điểm khác biệt của đầu tư bất động sản là bạn chỉ nên đầu tư vào kênh này khi bạn có tiền nhàn rỗi hoặc có ý định đầu tư lâu dài. Lâu dài ở đây là không vội mua vào bán ngay mà thường từ 2 năm trở lên, phụ thuộc vào biến động nhà đất trên thị trường.

1. Tính thanh khoản

    Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

sun-group-mo-ban-biet-thu-premier-village-danang-resort-hinh-7
Sun Premier Village Đà Nẵng Resort là dự án biệt thự biển có tính thanh khoản nhanh trong lĩnh vực bất động sản

   Giả sử sau khi bạn mua loại bất động sản đó xong, câu hỏi là: Ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không? Có thể câu trả lời là không. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? Có thể câu trả lời vẫn là: Không có!

    Bạn nên mua hoặc đầu tư vào các bất động sản gần khu vực trung tâm từ 3-10km, hoặc nằm trong các vùng đặc khu kinh tế, các khu nghỉ dưỡng biển thu hút nhiều nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước. Bởi vì, khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

2. Bí quyết thứ 2 là kiếm tiền ngay khi mua

     Ví dụ : Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 8 tỷ.

     Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá.

    Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.

Sun Group chiết khấu cao cho các nhà đầu tư khi mua biệt thự tại dự án Premier Village Kem Beach Resort
Sun Group chiết khấu cao cho các nhà đầu tư khi mua biệt thự tại dự án Premier Village Kem Beach Resort

    Hiện nay với chính sách bán hàng của Tập đoàn Sun Group trong các dự án đều có chiết khấu luôn cho khách hàng khi mua sản phẩm thanh toán luôn một lần tiền. Như dự án biệt thự biển cao cấp Premier Village Kem Beach Resort, khách hàng khi đặt cọc và thanh toán 95% giá bán biệt thự sau sự kiện mở bán 3 ngày sẽ được chiết khấu lên đến 5% giá bán biệt thự, trừ tiền ngay khi thanh toán. Như vậy, trong trường hợp này, khách hàng sẽ kiếm tiền ngay sau khi mua. 

     Khách hàng có thể tham khảo Bảng tính giá biệt thự Premier Village Kem Beach Resort tại đây.

3. Xét kĩ mối quan hệ của Dòng tiền và Lãi vốn

     Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

    Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

    Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

    Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư.

Dự án của Sun Group luôn đảm bảo cho khách hàng về dòng tiền và lãi vốn
Dự án của Sun Group luôn đảm bảo cho khách hàng về dòng tiền và lãi vốn

4. Chuẩn về mặt pháp lý

    Một số bất động sản pháp lý không chuẩn: Ví dụ chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em… Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

    Vì vậy bạn cần nhớ: Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi là :

    Tình trạng pháp lý của bất động sản như thế nào ?

5. Hạ tầng – dịch vụ, không gian và phong thủy

 Dự án Premier Village Da Nang Resort thể hiện sự sang trọng và cao cấp từ cơ sở hạ tầng cho đến dịch vụ chuyên nghiệp của Sun Group
Dự án Premier Village Da Nang Resort thể hiện sự sang trọng và cao cấp từ cơ sở hạ tầng cho đến dịch vụ chuyên nghiệp của Sun Group

     Ví dụ : Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 10 km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống café mất 3km, con đi học mất 15km…

    Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém… Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, trộm cắp, mại dâm… Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này.

    Vì vậy, câu hỏi số 5 dành cho bạn là BĐS này có không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?

    Trước khi đầu tư bất kì một dự án bất động sản nào, bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin để trả lời được hết 5 câu hỏi trên. Bạn có thể tham khảo thêm một số dự án của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc để có nhiều lựa chọn hơn cho việc đầu tư của mình.

hoặc Hotline: 0995 44 66 88

 

Tác giả: P.T
www.titangroup.vn

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (7 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686