4 lý do khiến Đà Nẵng trở thành thị trường BĐS tiềm năng nhất cả nước

Lạm phát gia tăng, nhà đầu tư đang tìm nơi trú ẩn cho khối tài sản khổng lồ nhưng chưa biết đâu là kênh an toàn. Sau hai năm tạm ngủ đông vì đại dịch, bất động sản Đà Nẵng đang trở thành thị trường đầy tiềm năng không chỉ trú ẩn mà còn gia tăng dòng tiền thu hút nhà đầu tư quay trở lại.

Thành phố đáng sống Đà Nẵng chuyển mình sau 2 năm ngủ đông vì đại dịch

Đà Nẵng vào thời điểm lot top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới cộng hưởng thêm những công trình biểu tượng mang dấu ấn vượt thời gian, tạo tiếng vang thu hút du khách nội địa và quốc tế nô nức ghé thăm cũng là cột mốc ghi nhận những giao dịch bất động sản đạt kỷ lục chưa từng có. Sau năm 2018, giá bán bất động sản Đà Nẵng giảm nhiệt do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sun Property thiết lập khu đô thị bài bản cao cấp tại Đà Nẵng

Tuy nhiên theo các chuyên gia, Đà Nẵng có sức bật kinh tế mạnh mẽ đang quay trở lại đường đua, xứng tầm là thành phố phát triển mạnh nhất trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp lớn đã đổ bộ vào thành phố này kể từ sau khi mở cửa lại các đường bay quốc tế kéo theo tiềm năng phát triển bất động sản.

Đà Nẵng được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng và có chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh nằm trong top đầu cả nước

Sau trong giai đoạn bình thường mới, nền kinh tế TP Đà Nẵng đã phục hồi từng bước, tăng trưởng Quý II/2022: 12,37%, 6 tháng đầu năm tăng 7,23%, thu ngân sách đạt gần 70% so với dự toán. Đồng thời Đà Nẵng tiếp tục nằm trong tốp các tỉnh thành phố dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đứng thứ nhất cả nước về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin, đứng thứ 3 cả nước về Chỉ số cải cách hành chính.

Sức bật kinh tế thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng sở hữu hệ thống cảng biển được đầu tư bài bản. Cảng Đà Nẵng là cảng chính ở miền Trung Việt Nam và là cảng lớn thứ 3 tại Việt Nam. Cảng Đà Nẵng nằm trong vịnh Đà Nẵng với diện tích 12km2 cùng hệ thống giao thông thuận lợi, Cảng Đà Nẵng hiện là một khâu quan trọng trong chuỗi dịch vụ logistics của khu vực miền Trung Việt Nam.

Hệ thống cảng Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong ngành logistics của miền Trung

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng nằm trong số ít thành phố sở hữu sân bay quốc tế kết nối với 6 quốc gia Châu Á thuận tiện cho phát triển du lịch và vận chuyển hàng hóa. Sân bay Đà Nẵng còn có tiềm năng hợp tác với các sân bay khác tại khu vực Đà Nẵng mở rộng để tăng thêm năng lực khai thác. Đặc biệt, sân bay Phú Bài và sân bay Chu Lai nằm cách sân bay Đà Nẵng lần lượt là 64 km về phía Bắc và 86 km về phía Nam.

Các sân bay và cảng biển ở khu vực Đà Nẵng mở rộng hiện được kết nối tốt bằng Đường cao tốc và Quốc lộ. Như vậy, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện có tính kết nối với nhau, Đà Nẵng có cơ hội gia tăng tiềm năng du lịch và logistics. Đây chính là lực đẩy mạnh mẽ để bất động sản gia tăng giá trị.

Đà Nẵng đang chuẩn bị đón một làn sóng đầu tư mới tới từ các Doanh nghiệp nước ngoài

Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài khi có mức tăng trưởng GDP cao ổn định mở ra nhiều tiềm năng phát triển. Thống kê 6 tháng đầu năm cho thấy, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký mới tăng 16,3%, với 49 lượt nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị vốn góp cao gấp 2,24 lần so với năm 2020. Bao gồm các dự án công nghệ cao, Dự án nghiên cứu và phát triển TTTM Aeon Mall Đà Nẵng, Dự án đầu tư phát triển Cảng Liên Chiều, ..

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng

Tổng vốn đầu tư Khu công nghiệp Liên Chiều đến nay đã thu hút khoảng 355 triệu USD, trong đó vốn đầu tư nước ngoài là 73,44 triệu USD. Đồng thời khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng được đầu tư tổng số vốn nước ngoài là 390 triệu USD đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Malaysia..

Đà Nẵng đang đón làn sóng chuyển hướng đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực logistics, công nghệ cao.. cũng là thế mạnh khi thành phố nằm tại cửa ngõ Đông Nam Á đồng thời phát huy tiềm năng từ nền tảng hạ tầng sẵn có.

Dư địa tăng giá bất động sản Đà Nẵng còn tương đối lớn do một thời gian dài thị trường đi ngang

Mặc dù sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế nhưng gần như giá bất động sản Đà Nẵng gần như chỉ dậm chân tại chỗ và mức tăng thấp nhất thị trường toàn quốc. Hiện nay giá đất nền tại Đà Nẵng đang còn tương đối thấp. Cụ thể tại quận Sơn Trà giá từ 55 – 70 triệu đồng/m2; còn quận Hải Châu giá dao động từ 53 – 75 triệu đồng/m2…. Với những mức giá này nếu so sánh với 2 địa phương lớn như TP. HCM và Hà Nội thì giá đất tại Đà Nẵng đang bị bỏ lại rất xa.

Dư địa tăng giá bất động sản Đà Nẵng tương lai gần

Đà Nẵng có mức sống cao kéo theo sự chuyển dịch của người dân đổ về thúc đẩy sự phát triển kinh tế đô thị vì vậy tương lai không xa Đà Nẵng sẽ trở thành một trong ba thị trường bất động sản vốn phát triển sôi động nhất cả nước.

Trong giai đoạn mới, việc đẩy nhanh triển khai các dự án, thực hiện chính sách cải thiện môi trường kinh doanh đón sóng đầu tư nước ngoài cùng với hoạt động du lịch mở cửa bình thường trở lại, bất động sản Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ hội để bứt phá, trở thành thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư khai thác.

Tìm hiểu thêm:

>> Bài toán kinh tế khi đầu tư Sun Riverpolis khu đô thị Nam Hòa Xuân

>> Sunneva Island, khu đô thị cao cấp đảo Đồng Nò

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686