Cuộc dịch chuyển về phía Đông Sài Gòn của giới người giàu Việt

Tp Hồ Chí Minh được coi là đầu tàu kinh tế của Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Sài Gòn, thủ đô tài chính và kinh tế của Việt Nam. Sài Gòn là đô thị năng động của 12 triệu dân đang sinh sống và đây cũng là lý do cho cuộc di cư của người dân tại đây. Và hướng về phía Đông Sài Gòn trở thành thánh địa mới của cuộc dịch chuyển này.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đông dân.

Cùng với Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương thuộc loại đô thị đặc biệt của Việt Nam hiện nay. Tp HCM nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, thành phố hiện nay có 16 quận, 1 thành phố và 5 huyện. Theo kết quả điều tra dân số chính thức và thời điểm 1/4/2009 thì dân số thành phố đạt 7.162.864 người (chiếm 8,34% dân số Việt Nam), mật độ dân số trung bình là 3.419 người/km2. Sau đó đến năm 2019, dân số tp HCM tăng lên 8.993.082 người và cũng là nơi có mật độ dân số cao nhất Việt Nam.

Năm 2022, theo một số nguồn thì dân số tp Hồ Chí Minh sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu dân (Nếu tính những người cư trú không đăng ký hộ khẩu thì dân số thực tế phải lên đến gần 14 triệu người. Và con số đó trong tương lai chắc chắn sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Theo một số nguồn thì dân số tp Hồ Chí Minh sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu dân

Với mật độ dân số tăng khá nhanh và sẽ chính thức chạm mốc 15 triệu dân trong vài năm tới, tp Hồ Chí Minh đã trở thành thành phố lớn thứ 20 trên thế giới về mặt dân số. Thu nhập bình quân đầu người tại TP.HCM khoảng 2000 USD mỗi năm và giá trung bình của bất động sản hạng C đã vào khoảng 18-20 triệu đồng/m2, một bộ phận lớn dân số đang không có khả năng sở nhà trong nội thành.

Tuy nhiên, thay vào việc dân số phát triển quá đông thì các vùng đô thị vệ tinh quanh tp Hồ Chí Minh đang phát triển nhanh chóng. Và không ngoài dự đoán của nhiều người khu phía Đông lại một lần nữa trở thành điểm nóng cho việc dịch chuyển này.

>> Tìm hiểu thêm: Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ và sự hình thành “Bất động sản vùng tứ giác”

Phía Đông Sài Gòn – Thánh địa của giới nhà giàu Việt.

Những cuộc dịch chuyển là tất yếu khi nội đô đã quá tải và chật hẹp. Hoa Kỳ trước kia đã chứng kiến cuộc đại di cư của người nhà giàu New York sang các vùng ngoại ô lân cận như Westchester, Kingston hay The Dutchess Country,…Còn tại Anh, vùng ngoại ô giàu có của Poole ở Dorser mang tên Canford Cliffs, những khu làng chài đẹp như tranh vẽ tại East Neuk của Fife được giới nhà giàu London yêu thích. Thế giới là vậy, còn Việt Nam thì sao?

Trong bối cảnh “đất chật người đông”, sức khỏe lại đang trở thành mối quan tâm hàng đầu kéo theo đó nhiều nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và không gian sống thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên. Dù cho đó là ở New York, London hay ở Việt Nam thì những giá trị thuận theo tự nhiên vẫn luôn luôn là xu hướng được giới thượng lưu hướng tới.

Phía Đông Sài Gòn – Thánh địa của giới nhà giàu Việt.

Từ khi Covid-19 còn đang là vấn đề nhức nhối, nhiều người đã có ý định dịch chuyển sang các vùng lân cận và phía Đông Sài Gòn trở thành điểm sáng trên bản đồ BĐS tp HCM. CBRE từng ra mắt một báo cáo với tiêu đề hành trình về khu Đông cho thấy sự sôi động của khu vực này. So với Nam Sài Gòn vang danh một thời sở hữu khu đô thị Phú Mỹ Hưng thời kỳ hoàng kim 2007-2008 từng được biết đến là tâm điểm thị trường lúc đó.

Những năm gần đây, khu Đông Sài Gòn bứt phá ngoạn mục, vượt xa khu Nam và được dự báo sẽ duy trì sức hấp dẫn cao trong thời gian tới. Những thông tin tích cực từ việc thành lập thành phố Thủ Đức, dự án tuyến Metro số 1, các tuyến cao tốc, sân bay Long Thành và các tuyến đường huyết mạch,…tất cả đã làm nên sự sôi động cho thị trường phía Đông. Trong số đó, Nhơn Trạch chỉ cách Hồ Chí Minh một con sông nổi lên như một điểm sáng cho sự dịch chuyển này.

>> Tìm hiểu thêm: Intercontinental – Đơn vị quốc tế quản lý vận hành Eco Village Saigon River

Điểm sáng cho cuộc dịch chuyển về phía Đông gọi tên Nhơn Trạch.

Khác với cơn sốt đất cách đây hơn 10 năm chủ yếu do đầu cơ. Những năm gần đây đầu tư vào hạ tầng cơ sở công cộng của Chính Phủ đã dần biến Nhơn Trạch thành một vùng đô thị vệ tinh có hệ thống giao thông thuận tiện dễ dàng kết nối với những vùng đô thị đông đúc tại tp HCM như quận 2, quận 1, quận 9, quận 7 và Nhà bè. Ngoài ra liên kết vùng từ Nhơn Trạch đến các tỉnh khác như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương tạo nên tiềm năng cho một đô thị vệ tinh trong tương lai.

Đây cũng là tiền đề cho hàng loạt các dự án bất động sản quy mô lớn tại Nhơn Trạch. Để đáp ứng nhu cầu dịch chuyển và dịch chuyển của giới tinh hoa, nhu cầu về một không gian sống sang trọng và khoáng đạt giữa thiên nhiên, Eco Village Saigon River (Ecopark Đồng Nai) – dự án BĐS xanh của nhà sáng lập Ecopark sẽ sớm được giới thiệu ra thị trường.

Eco Village Saigon River (Ecopark Đồng Nai) – dự án BĐS xanh phía Đông Sài Gòn của nhà sáng lập Ecopark

Lần đầu tiên tại khu Đông Sài Gòn, một đại công viên xanh với không gian sống hoàn mỹ được “may đo” cho những chủ nhân tinh hoa am tường hưởng thụ cuộc sống. Trong đó, biệt thự khoáng nóng Eco Village Saigon River là sản phẩm đang được giới nhà giàu tp HCM săn đón bởi họ nắm bắt được lợi ích của dòng khoáng nóng thiên nhiên với sức khỏe con người. Với phong cách thiết kế hiện đại, quy hoạch thông minh cùng các tiện ích xứng tầm Eco Village Saigon River chính là biểu tượng của phong cách sống thượng lưu cho một cuộc dịch chuyển ưng ý.

>> Tìm hiểu chi tiết dự án: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686