Cung đường Vịnh Đảo Ecopark đạt giải vàng Quy hoạch đô thị quốc gia

Tối 21/7 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ III (VUPA 2023). Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cung đường Vịnh đảo (Khu hành lang phía Tây), thuộc Khu đô thị Ecopark đã vinh dự đạt Giải Vàng hạng mục Cảnh quan.

Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia VUPA là gì?

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc Gia là giải thưởng có phạm vi cả nước, được tổ chức 02 năm 01 lần, nhằm vinh danh các đồ án quy hoạch xuất sắc có tính sáng tạo, đổi mới, các dự án đã được đầu tư xây dựng, phát triển đô thị có chất lượng và có tác động xã hội tích cực, bảo vệ môi trường tại các đô thị trên cả nước.

cung đường Vịnh đảo (Khu hành lang phía Tây), thuộc Khu đô thị Ecopark đã vinh dự đạt Giải Vàng hạng mục Cảnh quan.

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam thành lập, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên & Môi trường và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam VCCI.

>> Tìm hiểu thêm: Bước vào Eco Village Saigon River – Khám phá ngôi nhà của sự kì diệu

Cung đường Vịnh Đảo vinh dự đạt Giải Vàng hạng mục Cảnh quan

Cung đường Vịnh Đảo dài 2,5km được quy hoạch ấn tượng như một dải lụa uốn lượn bao bọc Thành phố Xanh Ecopark. Cung đường được đánh giá là một trong những con đường dạo bộ đẹp và thơ nhất miền Bắc. Toàn bộ vật liệu được xây dựng bằng đá núi, gạch không nung và gỗ thân thiện với tự nhiên chống trơn trượt giúp người già và trẻ em không lo bị ngã. Các vật liệu hài hòa xen lẫn với những khe hở để nước mưa thấm xuống, cỏ mọc lên, côn trùng vẫn sinh trưởng thuận lợi dưới đất,…

Không những vậy, có hơn 30 loài hoa và 25 loài cây nhiều kích cỡ được trồng trên cung đường này. Mỗi loài hoa sẽ phù hợp cho khí hậu và thời tiết khác nhau tạo nên cung đường 4 mùa hoa rực rỡ và khoe sắc. Nhất là vào mùa hè, đây sẽ là cung đường ven hồ rợp bóng cây xanh, để trẻ con có thể lăn dài trên những bãi cỏ hay thỏa thích chạy chân trần trên những cung đường mà không bị nắng nóng.

Với cư dân, vẻ đẹp của cung đường có thể mời gọi những người lười nhất ra khỏi nhà để hít hà hương thơm của hoa cỏ, để đi dạo bộ dưới tán lá cây – nơi ánh nắng không chạm tới đỉnh đầu, nơi những viên đá tạo hình bông hoa phát sáng lung linh mỗi đêm tối. Tại bất cứ góc nào của cung đường cũng có thể thành góc ảnh “sống ảo” mang đến hàng trăm những bức ảnh đẹp.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh mang vẻ đẹp tuyệt vời và vô cùng cuốn hút ung đường Vịnh Đảo – Giải Vàng Đồ án Quy hoạch Quốc gia Ngày & Đêm, để hiểu rõ hơn về sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên, giữa hiện đại và truyền thống, giữa sự yên bình và nhịp sống sôi động.

Sắp tới đây, NSL Ecopark cũng sẽ ra mắt khu đô thị sinh thái với những cung đường dạo bộ ven sông độc đáo như thế này mang tên EcoVillage Saigon River.

>> Tìm hiểu thêm: BĐS bên bến du thuyền: Biểu tượng của sự xa xỉ được lòng giới thượng lưu

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686