Bước vào Eco Village Saigon River – Khám phá ngôi nhà của sự kì diệu

Giữa lòng Sài Gòn vội vã, thứ làm cho người ta rung động nhất có lẽ là cái đẹp và sự yêu thương. Nếu chỉ là một cái đẹp hào nhoáng thì rất dễ lãng quên thậm trí chẳng đọng lại được điều gì, phải là một cái đẹp chạm vào cảm xúc, chạm vào giác quan con người khơi dậy lòng trắc ẩn thì mới có thể đánh thức sự yêu thương, đánh thức cảm xúc linh hồn và đó chỉ có thể là ngôi nhà giữa đảo hoa. Mời bạn về nhà – bước vào Eco Village Saigon River lặng yên và cảm nhận! 

Khu vườn bí mật – phép màu yêu thương

Vườn tược là sự kết hợp tuyệt vời giữa nét đẹp của tự nhiên và sự sáng tạo vô biên của con người. Nét cuốn hút lạ kỳ của chúng là cảm hứng cho không ít các bộ phim và tác phẩm văn học, như tiểu thuyết kinh điển “Khu vườn bí mật” nổi tiếng của tác giả Frances Hodgson Burnett.

Nếu như đã từng một lần đọc qua hay nghe qua tựa đề chắc hẳn nhiều người sẽ chỉ nghỉ đến một câu chuyện về một khu vườn không hơn không kém. Tuy nhiên, “bọn trẻ cần có khu vườn, cần hoa cỏ, khí trời, mùi đất nồng ẩm, cần những bí mật nho nhỏ và cả phép màu để cứng cáp, lớn lên và thắp sáng thế giời u ám, buồn tủi của người lớn”. Đó là điều mỗi độc giả đều muốn thốt lên khi đến với “Khu vườn bí mật” của Frances Hodgson Burnett, nơi những câu văn đẫm ướt sương đêm và thơm ngát hương hoa đồng nội, những nhân vật nhỏ tuổi đã khơi dậy niềm yêu sống mãnh liệt trong ta, và tác giả, một lần nữa giúp người đọc hiểu rằng thiên nhiên và tình yêu thương, đó là nguồn dưỡng khí cho mỗi con người.

Hơn cả dựng nên một câu chuyện ly kỳ, hơn cả viết nên những áng văn mượt mà, lãng mạn, Frances Hodgson Burnett giúp bọn trẻ biết tin và yêu vào mẹ thiên nhiên, giúp người lớn được sống lại những kỷ niệm thơ ấu. 

Khu vườn bí mật – phép màu yêu thương

Bên ngoài màn ảnh và vượt ra khỏi trang sách, ngoài đời thực cũng tồn tại những khu vườn tuyệt đẹp như trong truyện nhưng được giữ gìn riêng tư, kín đáo đầy bí mật. Những khu vườn này không những sở hữu quang cảnh xinh đẹp đầy sức hút mà còn cực kỳ tĩnh lặng và riêng tư, như thể một vùng đất bí mật, xa rời khỏi thế giới bên ngoài. Mời bạn đến khu vườn bí mật tại Đảo Hoa Eco Village Saigon River

Bên cạnh dòng sông Sài Gòn hiền hòa, dòng sông mà đã trở thành biểu tượng của người Sài Gòn bao đời nay, có một ngôi làng nhỏ đầy hương sắc như một khu vườn bí mật nằm tách biệt khỏi ồn ào, vội vã. Khi đôi chân bỡ ngỡ vì vừa chạm nhẹ xuống, một khu vườn xanh đã mở ra. Theo chân những chú ong, cái vỗ cánh nhẹ nhàng của đôi bướm cùng với cái vương vít man mát của gió, bạn sẽ được dẫn đường đến một lối nhỏ – lối dẫn vào “nhà của người Sài Gòn”.

lối dẫn vào “nhà của người Sài Gòn”

Vốn dĩ nơi tọa lạc của Eco Village rất đặc biệt, ngoài việc ở bên dòng sông, nơi đây còn sở hữu hệ sinh thái rừng ngập mặn vô cùng độc đáo. Để giữ gìn vẹn nguyên hệ sinh thái nét đẹp hoang sơ của tự nhiên, sự tiên phong chẳng phải đến từ việc đi trồng cây và kiến tạo môi trường, mà đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không có cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển. Vậy là một khu vườn đúng nghĩa được hình thành.

cây tại “khu vườn” này trồng thành 5 tầng, 5 lớp

Giám đốc cảnh quan của Eco Village chia sẻ, cây tại “khu vườn” này trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ – Tầng cây tạo bóng mát – Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh – Tầng cây cỏ. Với cách trồng cây tỉ mỉ thế này ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ tạo thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ không hề bỏng rát. Vì ngôi làng nằm trên vùng đất ven sông nên có hệ sinh thái tự nhiên nên Eco Village đề cao việc bảo tồn và phát triển các loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hình dung ra một khu vườn tuyệt đẹp, tuy nhiên tình yêu thương từ khu vườn liệu bạn có thấy? Trong những trang sách của “Khu vườn bí mật” khu vườn đã khơi dậy nên sự yêu thương. Những phép màu thực sự có thật, không hề giống như trong xứ sở Oz hay xứ sở thần tiên Neverland, đối với những đứa trẻ trong cuốn tiểu thuyết ấy phép màu chỉ là một khu vườn mộc mạc.

“…Phép mầu đã luôn thúc đẩy, lôi kéo và tạo nên mọi thứ từ hư không. Vạn vật được tạo nên bởi Phép mầu: cỏ cây, hoa lá, chim muông, chồn, cáo, sóc và cả con người. Bởi vậy nó tồn tại quanh ta. Ngay trong khu vườn này… và khắp nơi khắp chốn. Phép mầu trong khu vườn này đã giúp tôi đứng thẳng người lên và ý thức được mình đang sống để trở thành một con người” – Trích Khu vườn bí mật.

Nếu cuộc sống của mỗi người là một khu vườn thì mỗi cư dân EcoVillage có một khu vườn trong veo,

Nếu cuộc sống của mỗi người là một khu vườn thì mỗi cư dân EcoVillage có một khu vườn trong veo, rực rỡ hoa cỏ và tiếng chim ca. Khu vườn nào rồi cũng hướng đến sự bao dung, chan hoà từ sâu thẳm lòng mình, nơi nương tựa của tâm hồn. Dù tháng năm có làm sắc hoa nhạt màu, dù Sài Gòn vẫn nắng mưa bất chợt, nhưng chỉ cần nhìn vào khu vườn rạng rỡ này cũng đủ để làm ta nói rằng: “Thì ra khu vườn trong tâm trí tôi lại an yên và mát dịu đến thế….”. Và từ đó tình yêu thương sẽ đâm chồi nảy lộc ngay tại vùng đất này.

Một triển lãm thu nhỏ – Kho báu mang sắc màu

Không chỉ sở hữu một khu vườn với hệ sinh thái đã dạng, ngôi nhà tại “Đảo hoa” như một ly cocktail được tạo nên từ màu sắc của những loài hoa. Không chỉ sở hữu mật độ cây xanh lớn, Ecovillage còn là một “ngôi nhà” độc nhất khi được bao quanh bởi đảo hoa thơ mộng, cảnh sắc đẹp như tranh với hơn 200 loài hoa nở bốn mùa quanh năm.

Ecovillage còn là một “ngôi nhà” độc nhất với hơn 200 loài hoa nở bốn mùa quanh năm.

Nếu bạn chưa từng nghĩ sẽ sống tại một ngôi nhà với 200 loài hoa như một khu vườn thì Eco Village chính là một ngôi nhà như vậy. Chẳng có loài cây nào tại EcoVillage là không ra hoa. Những loài cây có hoa được chia thành 6 loại. Hãy cùng khám phá triển lãm kho báu sắc màu này với 6 loại cây và hoa này nhé.

Đầu tiên chính là cây bóng mát, tuy nói là cây bóng mát là những loại cây có thân cao và lá xum xuê nhưng hoa của chúng nở lại rất đẹp. Một số loại cây bóng mát tại đây có thể kể đến như cây chuông có hoa màu vàng, cây kèn ra hoa màu hồng, cây Osaka hoa đỏ, cây Ngọc Lan hoa trắng, cây Tha la hoa chùm màu đỏ nhạt và các cây họ cọ. Chỉ đếm sơ sơ đã có tới 5 màu sắc khác nhau.

Một triển lãm thu nhỏ – Kho báu mang sắc màu tại Eco Village Saigon River

Sau đó đến cây Bụi có hoa. Những cây huỳnh liên vàng, nàng Tường Vi yêu màu hồng màu đỏ, Nguyệt Quế hoa trắng, hoa nhài Nhật màu tím, Tuyến Sơn phi hồng, hoa giấy, hoa hồng mai, liễu hồng, trang thái, đại tướng quân hay dâm bụt đều ra hoa màu hồng đẹp mắt.

Những cây hoa trồng thảm như cây dừa cạn đủ màu, dừa kem, hoa ngũ sắc, huỳnh anh, thanh tú, phi yến, chu đinh lan, hoa giấy, thanh táo, cẩm tú cầu, mai chỉ thiên, hoa hồng, lan hoàng yến,… Bạn thấy những loài cây này có bao nhiêu sắc màu thì bấy nhiêu sắc màu đều có mặt tại EcoVillage.

Bạn thấy những loài cây này có bao nhiêu sắc màu thì bấy nhiêu sắc màu đều có mặt tại EcoVillage.

Tiếp đến những cây dây leo có hoa như cây mai xanh, hồng anh, lan Mokara, mai hoàng yến, và các thảm cỏ có hoa như cúc xuyến chi, cỏ lạc cũng mang trong mình nhiều màu sắc. Đến những thảm thực vật nguyên sinh như sen, súng cũng có sự rực rỡ của riêng mình. Tất cả sự rực rỡ này dường như biến EcoVillage trở thành một triển làm thu nhỏ, nơi kho báu mang sắc màu.

Ngôi nhà nhỏ nép bên khu vườn xanh

Và trong “khu vườn bí mật” có viết: “Muôn vàn đoá hoa đang nở rộ trong khu vườn bí mật và cứ mỗi sớm mai qua đi, những phép màu mới lại lộ ra.”

Những hình ảnh rực rỡ sắc màu làm cho chuyến đi đến Eco Village hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vẻ đẹp tinh khiết, trong ngần của các loài hoa đánh thức vẻ đẹp dịu dàng và tràn đầy sức sống của khu vườn. Một khu vườn rực rỡ sắc hoa sẽ thay vạn lời muốn nói “Mời bạn về nhà”.

>> Mời bạn về nhà tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686