Công viên ôm cây đón năng lượng tích cực từ EcoVillage Saigon River

Hiện nay, “chữa lành” đã trở thành nhu cầu cấp thiết của người dân thành thị. Tuy nhiên “Ôm cây” chữa lành – một liệu pháp chữa lành kỳ lạ lại đang rất thịnh hành trên thế giới. Nhiều người ôm cây để tìm lại chính mình và sự bình tĩnh trong cuộc sống. Tại EcoVillage Saigon River cũng sở hữu tiện ích công viên ôm cây thuộc tổ hợp tiện ích trị liệu lớn nhất thị trường BDS Việt Nam

Ôm cây – cách chữa lành kỳ lạ

Trong nhiều thành phố hiện đại ngày nay, nhiều người tiếp tục ẩn mình trong văn phòng hành chính, vùi đầu làm việc, bị giới hạn bởi ngày và đêm, áp lực và mỏi mệt. Song, ở bên kia thế giới, Bắc Âu, một cuộc thi dễ thương và có phần kỳ lạ đang thu hút sự chú ý của vô số người yêu thiên nhiên. Nơi miền Bắc Phần Lan xa xôi, có một khu rừng thông tên là HaliPuu, nơi đây sẽ tổ chức “Cuộc thi ôm cây” vào cuối tháng 8 hàng năm. Cái tên HaliPuu trong tiếng Phần Lan có nghĩa là ôm (Hali) và cây (Puu).

Người chơi tập trung trong rừng, dùng tốc độ, sự sáng tạo và tình yêu để ôm lấy một thân cây to, sau đó mới tìm kiếm quán quân. Quá trình tưởng chừng vô lý này thế mà lại giúp người ta được chữa lành trong tâm hồn.

Ôm cây – cách chữa lành kỳ lạ

“Một buổi chiều trong rừng, dường như có một loại ma thuật làm cho bầu không khí trở nên thư thái. Ánh mắt của người tham gia đều ánh lên sự dịu dàng yêu thương. Chúng ta trở thành một phần của khu rừng, hít thở và cho đi những cái ôm” Giám khảo của cuộc thi này cảm nhận.

Liệu pháp liệu pháp Shinrin-yoku Nhật Bản

“Shinrin-yoku” hay còn gọi là “tắm rừng” là một liệu pháp chữa bệnh ở Nhật Bản có từ những năm 1980. Nếu bạn đã từng ở trong rừng, lắng nghe tiếng chim hót và ngắm ánh nắng mặt trời xuyên qua những chiếc lá thì bạn đã tham gia vào một trong những hoạt động tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mình rồi đấy. Ngay cả các bác sĩ Nhật Bản cũng khuyến khích tắm rừng như một kỳ nghỉ thư giãn khỏi cuộc sống đô thị bận rộn.

Tắm rừng đã trở thành một phần quan trọng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe dự phòng tại Nhật Bản. Kết quả của các nghiên cứu Nhật Bản đã cho thấy việc tắm rừng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, tâm trạng, khả năng tập trung và mức độ căng thẳng.

Liệu pháp liệu pháp Shinrin-yoku Nhật Bản

Những căng thẳng mãn tính có thể làm trầm trọng thêm các bệnh như lo lắng, trầm cảm và mất ngủ. Sự căng thẳng cũng có thể gây nên các vấn đề sinh lý, như huyết áp cao, căng cơ và phản ứng miễn dịch yếu hơn. Việc dành thời gian trong tự nhiên, tránh xa công nghệ hiện đại và các thành phố lớn có thể cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn bằng cách giảm các tác động căng thẳng lên cơ thể bạn. Tắm rừng theo toa ở Nhật Bản đã dẫn đến một lối sống lành mạnh hơn cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

>> Tìm hiểu thêm: Khám phá tiện ích Vườn sỏi hành thiền tại EcoVillage Saigon River

Công viên ôm cây tại EcoVillage Saigon River

Được lấy cảm hứng từ “cuộc thi ôm cây” được tổ chức ở Phần Lan nổi tiếng khắp Bắc Âu kết hợp với liệu pháp Shinrin-yoku của Nhật Bản (có nghĩa là dành thời gian trong một khu rừng nhiều cây cối và “đắm mình” dưới tán cây).

Công viên ôm cây là không gian đắm mình vào thiên nhiên, để cây cối có thể chữa lành tâm hồn và sức khỏe chúng ta. Cây xanh giải phóng các loại dầu tự nhiên có tên gọi phytoncides rất có lợi cho hệ thống miễn dịch của con người và việc tiếp xúc với phytoncides (ôm cây) giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư và giảm sản sinh hormone gây căng thẳng đầu óc.

công viên ôm cây
Công viên ôm cây tại EcoVillage Saigon River

Ngoài ra, trong đất có chứa một loại lợi khuẩn Mycobacterium vaccae, được hít vào khi ở trong công viên ôm cây. Vi khuẩn này hoạt động giống như thuốc chống trầm cảm và có thể hiệu quả hơn so với một số thuốc kê toa trong giải tỏa tâm trạng. 

Công viên ôm cây ưu tiên trồng những loại cây cổ thụ thường xanh (cây tùng bách và cây tuyết tùng…) là những loại cây sẽ tạo ra số lượng phytoncides cao hơn. 

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

 
Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686