Khám phá tiện ích Vườn sỏi hành thiền tại EcoVillage Saigon River

Vườn Thiền Nhật Bản từ lâu đã rất nổi tiếng với những vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cảnh vật nguyên sơ, mang đậm dấu ấn và tư tưởng Thần đạo, Phật giáo và thiền tông thể hiện mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên. Vườn Nhật có khá nhiều kiểu nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Karesansui. Tại EcoVillage Saigon River cũng sở hữu một tiện ích Vườn Sỏi hành thiền theo phong cách này hãy cùng khám phá.

Vườn sỏi hành thiền là gì?

Vườn Nhật Bản theo phong cách “Khô Sơn Thủy” hay còn có tên gọi khác là vườn đá Zen bất chấp định nghĩa về một “khu vườn” theo ý nghĩa thông thường. Vườn thiền Nhật Bản “Khô sơn thủy”, chỉ có cát, sỏi (Karesansui) với những kích thước to nhỏ khác nhau.

Đây không phải là nơi để tìm những hàng cây xanh tốt, những cánh đồng cỏ xanh mát, chòi nghỉ được trang trí công phu hay một hồ cá koi đang bơi lội, cũng không tìm thấy được sự tương phản về màu sắc của các loài hoa mà chỉ có cát, sỏi, cây bụi và rải rác đâu đó những mảng rêu bám trên đá không có gì đặc biệt.

Vườn Karesansui Nhật Bản

Khái niệm vườn Karesansui xuất hiện sớm nhất trong cuốn “tác đỉnh ký” viết về cách thiết kế, dựng sân vườn vào thời Heian. Khi đó vườn Karesansui đơn thuần để chỉ những khu vườn khô. Nhưng đó chính là tiền đề cho khu vườn Thiền hiện nay khi các ý tưởng sắp xếp đá vào các khoảng sân trống để diễn tả hình ảnh núi và đảo giữa biển.

Vườn Karesansui thực sự bắt đầu từ thời Kamakura và phát triển thịnh nhất vào thời Muromachi. Điển hình là khu vườn trứ danh Ryoanji ở Tokyo được xây dựng cho đến bây giờ vẫn là biểu tượng của vườn khô Karesansui. Khu vườn này được xây dựng ở một số ngôi chùa thiền phái Rinzai, kiểu vườn này được phát triển trong thời kỳ nghệ thuật Nhật Bản chịu ảnh hưởng mạnh bởi Thiền tông.

Những khu vườn Karesansui cổ điển thể hiện rõ một ý niệm cốt lõi của mỹ học Nhật Bản – một quan niệm chịu ảnh hưởng bởi triết học Thiền Tông và Phật Giáo Đại thừa sau hàng ngàn năm phát triển, đó là quan niệm thẩm mỹ “Wabi Sabi”.

>> Tìm hiểu thêm: Elliot James Interiors – Đơn vị tư vẫn thiết kế nội thất The Riverwalk Ecovillage Saigon River

Vườn sỏi hành thiền từ EcoVillage Saigon River

Vườn sỏi hành thiền tại EcoVillage Saigon River chính là một dạng vườn Karesansui với cát và sỏi. Đây đều là những yếu tố tĩnh, bất biến và đem lại cảm giác tĩnh mịch, được phát triển theo thẩm mỹ Wabi Sabi đề cao vẻ đẹp của sự đơn giản và tính khiêm nhường tôn trọng vẻ đẹp nguyên sơ của tự nhiên vạn vật.

Tại EcoVillage Saigon River cũng sở hữu một tiện ích Vườn Sỏi hành thiền theo phong cách Karesansui hãy cùng khám phá.
Tại EcoVillage Saigon River cũng sở hữu một tiện ích Vườn Sỏi hành thiền theo phong cách Karesansui hãy cùng khám phá.

Vườn sỏi hành thiền tại EcoVillage Saigon River là không gian tích hợp để thiền hành – thiền trong khi cơ thể đang chuyển động vẫn duy trì được chánh niệm. Khi di chuyển chậm trên đôi chân được tiếp xúc với đá sỏi, ấn các huyệt đạo gan bàn chân giúp lưu thông khí huyết.

Tại EcoVillage Saigon River cũng sở hữu một tiện ích Vườn Sỏi hành thiền theo phong cách Karesansui hãy cùng khám phá.

Hơn nữa việc chú ý đến từng bước đi, từng hơi thở và từng cảm giác trong cơ thể là phút giây thúc đẩy sự hiểu biết và nhận thức sâu sắc về chính mình và thế giới xung quanh. Đồng thời cũng phát triển khả năng kiểm soát tâm trí và trở nên nhạy bén hơn đối với các trạng thái tâm lý và cơ thể của mình. Điều này giúp tự quản lý stress và tăng cường khả năng tập trung trong công việc và cuộc sống hằng ngày. 

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686