Thị trường Condotel Việt Nam năm 2019

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam bắt đầu khởi sắc vào năm 2015, ngay sau khi cuộc khủng hoảng kinh tế đi qua. Cũng vào khoảng thời gian này, một phân khúc mới xuất hiện đem lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư thông minh, nhạy bén với xu hướng. Đó chính là loại hình condotel – hay còn gọi là căn hộ khách sạn, hiện vẫn đang tiếp tục “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam trong năm 2019.

Triển vọng đầu tư condotel 2019

Trong buổi Họp báo đánh giá về triển vọng bất động sản 2019 tại Việt Nam, VARS nhận định, lượng giao dịch Condotel trong năm 2018 có dấu hiệu bị “chững lại”. Cụ thể, quý I và quý II năm 2018 đạt lượng giao dịch thành công rất tốt. Tuy nhiên đến quý III, giao dịch phân khúc Condotel bị giảm mạnh, nguyên nhân có thể xuất phát từ tâm lý của nhà đầu tư do lo sợ và e dè về vấn đề pháp lý của loại hình đặc biệt này.

Toàn cảnh Condotel Bãi Kem - Sun Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay
Toàn cảnh Condotel Bãi Kem – Sun Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay

Thế nhưng, đến quý IV năm 2018, lượng giao dịch Condotel trên cả nước tăng vượt trội. Cụ thể, năm 2018, tổng lượng giao dịch Condotel đạt 7.849 căn, riêng quý IV/2018 đạt 2.841 căn, gấp 2.6 lần so với lượng giao dịch ở quý III. Đây chính là thông tin đáng mừng cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đã trở lại với thị trường Condotel tại Việt Nam.

Cũng theo nhận định của VARS, dự báo năm 2019, lượng giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng trưởng rất mạnh, dự kiến sẽ tăng đến 50% so với năm 2018. Đặc biệt, lượng giao dịch thành công nhiều nhất chủ yếu xuất hát từ những dự án có vị trí đẹp, được triển khai xây dựng bởi các chủ đầu tư uy tín nên tạo được niềm tin tuyệt đối với các nhà đầu tư địa ốc.

Bên cạnh đó, lượng khách du lịch đổ về Việt Nam cũng tăng trưởng mạnh theo thời gian. Cụ thể, lượng khách du lịch tới Việt Nam trong năm 2018 tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, khách quốc tế chiếm đến 15 triệu lượt. Cũng theo đó, nhu cầu tìm kiếm cơ sở lưu trú và tận hưởng dịch vụ chất lượng cũng tăng theo. Đây chính là cơ sở để bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang, đặc biệt là loại hình Condotel cao cấp phát triển mạnh trong năm 2019.

Xem thêm: Condotel là gì? Cách thức hoạt động của condotel

Xu hướng đầu tư Condotel ở những miền đất mới

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản, Đà Nẵng và Nha Trang là 2 thành phố du lịch sẽ “giảm nhiệt” về lượng giao dịch cũng như phát triển các dự án Condotel mới bởi nơi đây đang sở hữu nguồn cung khách sạn quá lớn, nhất là sau khi có sự tham gia rà soát chặt chẽ của thanh tra chính phủ. Trong khi đó, một số nơi có tín hiệu khởi sắc đang phân bổ đều dòng hàng nghỉ dưỡng và căn hộ nghỉ dưỡng, điển hình nhất là Phú Quốc, Quảng Ninh và Bình Thuận.

Siêu phẩm nghỉ dưỡng Condotel Địa Trung Hải của Tập đoàn Sun Group tại Nam Phu Quốc đang tạo sóng đầu tư lớn mạnh tại Việt Nam năm 2019
Siêu phẩm nghỉ dưỡng Condotel Địa Trung Hải của Tập đoàn Sun Group tại Nam Phu Quốc đang tạo sóng đầu tư lớn mạnh tại Việt Nam năm 2019

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Đính – nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng: “Đối với nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản, họ thường quan tâm đến hiệu quả đầu tư nhiều hơn. Đầu tư dự án nào? đầu tư khu vực nào? chủ đầu tư là ai?… đó mới là những vấn đề mà họ thực sự quan tâm chứ họ không lưu tâm nhiều đến vấn đề pháp lý. Ở nước ngoài, khi đầu tư, người ta xác định bản thân như một cổ đông và chỉ việc hưởng lợi nhuận. Còn ở Việt Nam, với thói quen và mong muốn chắc chắn sở hữu một thứ gì đó nên nhiều người còn e ngại về tính pháp lý của loại hình Condotel”.

Bên cạnh đó, ông Đính cũng nhấn mạnh, thời gian gần đây, tâm lý nhà đầu tư bất động sản có nhiều thay đổi. Thay vì quan tâm quá nhiều đến tính pháp lý thì giới đầu tư đặc biệt lưu ý tới chiến lược, kế hoạch kinh doanh, bài toán đầu tư và đối tượng cụ thể của các dự án. Đối tượng cụ thể của dự án đó là ai? Dự án có tiềm năng tăng giá và sinh lời hay không? Có đảm bảo được lợi nhuận cho họ hay không?… Tất cả những yếu tố đó đều thể hiện ở những thương hiệu sản phẩm của các chủ đầu tư uy tín.

Chính vì lẽ đó, ông Đính cho rằng, năm 2019, nhà đầu tư sẽ đặc biệt để tâm vào các dự án có thương hiệu và được triển khai xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín, đảm bảo được dòng tiền và lợi nhuận theo thời gian.

Trên thị trường hiện nay, Vingroup và Sun Group chính là 2 chủ đầu tư bất động sản hàng đầu đang thực hiện rất tốt những điều này, xây dựng được niềm tin vững chắc với nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, không khó hiểu khi các dự án nghỉ dưỡng và Condotel tại Phú Quốc của Vingroup và Sun Group lại thu hút dòng vốn đầu tư cả nội địa và quốc tế đến vậy trong thời gian qua.

Xem thêm: Vì sao condotel Phú Quốc lại hút vốn đầu tư lớn đến vậy?

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686