Chủ sở hữu cần lưu ý điều gì khi tự thiết kế căn hộ Grand City Lương Yên?

Căn hộ chung cư Grand City Ancora Residence của Tập đoàn Sun Group sở hữu vị trí “độc nhất” tại số 3 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, dự án tuyệt vời này còn đem đến chính sách đặc biệt, nổi bật nhất là chủ sở hữu có thể tự thiết kế căn hộ theo ý của mình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương án tự thiết kế, chủ nhân sở hữu căn hộ Grand City Lương Yên cần lưu ý những điều dưới đây.

Sun Grand City Ancora Residence sang trọng cao cấp tọa lạc tại số 3 Lương Yên
Sun Grand City Ancora Residence sang trọng cao cấp tọa lạc tại số 3 Lương Yên

Điều 1: Đối với cửa ra vào Căn Hộ:

1.1 Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được thay thế, thay đổi cửa ra vào Căn Hộ, không được lắp đặt cửa sắt hoặc một loại (dưới bất kỳ hình thức nào) bên ngoài cửa ra vào của Căn Hộ, không được thay đổi màu sơn mặt ngoài Căn Hộ.

1.2 Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được di chuyển vị trí cửa Căn Hộ đã được Đại diện Chủ Đầu Tư lắp đặt.

Điều 2 : Đối với sàn trong Căn Hộ:

Chủ Sở Hữu Căn Hộ được lựa chọn và quyết định vật liệu (bằng gỗ, gạch…) khi thiết kế và thi công hoàn thiện sàn Căn Hộ theo nhu cầu và điều kiện của mỗi Chủ Sở Hữu Căn Hộ nhưng không được làm ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của mặt sàn trong Căn Hộ.

Một trong các mẫu thiết kế phòng ăn tại chung cư Ancora Lương Yên
Một trong các mẫu thiết kế phòng ăn tại chung cư Ancora Lương Yên

Điều 3: Đối với trần trong Căn Hộ:

3.1 Chủ Sở Hữu Căn Hộ được lựa chọn và quyết định vật liệu (bằng thạch cao, nhôm…) và phương án kiến trúc khi thiết kế và hoàn thiện trần trong Căn Hộ nhưng Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được làm ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của trần Căn Hộ.

3.2 Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được dỡ bỏ, di chuyển các Hệ Thống Kỹ Thuật Chung của căn hộ (nếu có) như hệ thống kích sóng, hệ thống đầu báo cháy, báo khói… phía tầng trên đi trên trần. Khi thi công, hoàn thiện trần của Căn Hộ, Chủ Sở Hữu Căn Hộ phải có trách nhiệm lắp đặt các thiết bị này xuống phía trước mặt trần hoàn thiện của Căn Hộ.

3.3 Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được tháo dỡ, di chuyển các hệ thống kỹ thuật chạy dưới trần bê tông (nếu có) như hệ thống ống thoát nước…..

Phòng khách tại Sun Grand City Ancora Residences
Phòng khách tại Sun Grand City Ancora Residences

Điều 4: Đối với các tường, vách phân chia không chịu lực trong Căn Hộ

4.1 Chủ Sở Hữu Căn Hộ được quyền điều chỉnh và tự chịu trách nhiệm về việc điều chỉnh tường, vách phân chia không chịu lực trong Căn Hộ trước các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và Đại diện Chủ đầu tư, với điều kiện là việc điều chỉnh này không làm ảnh hưởng đến:

  • Các tường, cột, vách phân chia chịu lực trong Căn Hộ.
  •  Các tường bao che ngoài nhà và hành lang, tường chung giữa các Căn Hộ và *** Tường bao các hộp kỹ thuật, Hệ Thống Kỹ Thuật Chung của Tòa Nhà, Khu Căn Hộ bên trong Căn Hộ;

4.2 Chủ Sở Hữu Căn Hộ có trách nhiệm sử dụng gạch khí chưng áp, gạch xi măng cốt liệu (đã sử dụng theo thiết kế tại các Căn Hộ) khi xây mới các bức tường ngăn không gian bên trong Căn Hộ theo bản vẽ thiết kế được Đại diện Chủ Đầu Tư phê duyệt.

Điều 5: Đối với các khu vực phòng vệ sinh trong Căn Hộ:

5.1 Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được di chuyển, thay đổi vị trí khu vực phòng vệ sinh theo thiết kế và xây dựng của Đại diện Chủ Đầu Tư (trong bất kỳ trường hợp nào).

5.2 Khi thiết kế và trước khi ốp sàn khu vực phòng vệ sinh, Chủ Sở Hữu Căn Hộ có trách nhiệm chống thấm đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, đặc biệt tại vị trí các điểm đấu nối thoát nước và phải được Ban Quản Lý Dự Án nghiệm thu chống thấm (bằng cách ngâm nước 3 ngày) trước khi triển khai thi công bước tiếp theo (ốp, lát…).

5.3 Chủ Sở Hữu Căn Hộ được lựa chọn các thiết bị vệ sinh theo nhu cầu của mình nhưng phải phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật của hệ thống ống chờ kỹ thuật đã đặt sẵn và Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được thay đổi vị trí ống chờ kỹ thuật đấu nối của Căn Hộ.

Nội thất, màu sắc, thiết kế phòng bếp
Nội thất, màu sắc, thiết kế phòng bếp

Điều 6: Đối với các điểm đấu nối bên trong Căn Hộ

6.1 Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được di chuyển, thay đổi vị trí đấu nối với Hạ Tầng Kỹ Thuật Chung của Tòa Nhà, Khu Căn Hộ do Ban Quản Lý Dự Án cung cấp, như: điểm cấp nước, điểm thoát nước và điểm cấp điện.

6.2 Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được can thiệp (đục, phá…) vào các hộp kỹ thuật chung của Tòa Nhà, Khu Căn Hộ, cũng như thay đổi vị trí tường bao che hộp kỹ thuật chung của Hệ Thống Kỹ Thuật Chung.

Điều 7: Đối với hệ thống báo khói, báo cháy và đầu kích sóng trong Căn Hộ

7.1 Chủ Sở Hữu Căn Hộ phải đảm bảo và có trách nhiệm bảo vệ và duy trì hoạt động báo khói, báo cháy và đầu kích sóng (nếu có) đã được Đại diện Chủ Đầu Tư lắp đặt trong Căn Hộ sau khi nhận bàn giao và trong quá trình hoàn thiện Căn Hộ;

7.2 Sau khi hoàn thiện xong Căn Hộ, Chủ Sở Hữu Căn Hộ có trách nhiệm báo với Đại diện Chủ Đầu Tư để nghiệm thu lại hệ thống báo khói, báo cháy và đầu kích sóng trong Căn Hộ theo đúng quy định của cơ quan phòng cháy chữa cháy và các bên cung cấp dịch vụ liên quan.

Chủ Sở Hữu Căn Hộ có trách nhiệm khôi phục và lắp đặt lại (bằng chi phí của Chủ Sở Hữu Căn Hộ) các hệ thống báo khói, báo cháy và đầu kích sóng xuống phía dưới trần hoàn thiện trong Căn Hộ theo yêu cầu của Đại diện Chủ Đầu Tư và/hoặc Ban Quản Lý Dự Án ngay sau khi hoàn thành nghiệm thu và kể cả sau khi Ban Quản Lý Dự Án đã nghiệm thu nhưng sau đó phát hiện các hệ thống này chưa đưa xuống mặt trần hoặc không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

7.3 Trong trường hợp Chủ Sở Hữu Căn Hộ có nhu cầu di chuyển vị trí các thiết bị này trong Căn Hộ phải được sự chấp thuận của Đại diện Chủ Đầu Tư để đảm bảo công tác nghiệm thu của cơ quan phòng cháy, chữa cháy.

Phòng ngủ 1 trong căn 4 ngủ
Phòng ngủ 1 trong căn 4 ngủ

Điều 8: Đối với hệ thống điều hòa trong Căn Hộ

8.1 Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được phép lắp đặt, treo cục nóng của hệ thống điều hòa tại các khu vực mặt tường, vách, mặt ngoài của Tòa Nhà, Khu Căn Hộ mà phải lắp đặt ở khu vực do Đại diện Chủ Đầu Tư quy hoạch/Chỉ định trong từng Căn Hộ cụ thể.

8.2 Chủ Sở Hữu Căn Hộ chỉ được phép lắp đặt cục nóng của hệ thống điều hòa tại lô gia/ban công do Đại diện Chủ Đầu Tư quy hoạch và chỉ định theo từng căn hộ cụ thể. Việc thiết kế, lắp đặt này phải đảm bảo thẩm mỹ chung, tuân thủ thiết kế chung và phải được Ban Quản Lý Dự Án phê duyệt trước khi lắp đặt và đấu nối.

Điều 9 : Đối với việc thi công hệ thống điện trong Căn Hộ

Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được di chuyển điểm đấu nối điện tại Căn Hộ đã được Đại diện Chủ Đầu Tư lắp đặt. Ban Quản Lý Dự Án sẽ cấp điện vào Căn Hộ sau khi Chủ Sở Hữu Căn Hộ đã lắp Aptomat tổng tại Căn Hộ để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong quá trình thi công nội thất bên trong Căn Hộ.

 Chủ Sở Hữu Căn Hộ khi thi công, lắp đặt hệ thống đường dây điện trong Căn Hộ phải được đi trong ống gen điện nhằm đảm bảo an toàn trong sử dụng điện và phòng chống cháy nổ. Chủ Sở Hữu Căn Hộ tự chịu trách nhiệm thiết kế, lựa chọn chất lượng, quy cách, chủng loại dây điện, thiết bị điện phù hợp với các thiết bị sử dụng điện trong Căn Hộ và tiêu chuẩn, quy chuẩn khi thi công nhằm đảm bảo an toàn hệ thống điện trong Căn Hộ.

Phòng ngủ 3 trong căn 4 ngủ
Phòng ngủ 3 trong căn 4 ngủ

Điều 10 : Đối với vách kính, cửa sổ mặt ngoài của Căn Hộ

Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được thay đổi chủng loại vật liệu, màu sắc, kiểu dáng… của các vách kính, cửa sổ mặt ngoài của Căn Hộ. Việc lắp đặt thêm các vật liệu phía bên trong vách kính, cửa sổ (nếu có) phải được Đại diện Chủ Đầu Tư phê duyệt trước khi thực hiện, trên nguyên tắc việc lắp đặt thêm này không ảnh hưởng đến kiến trúc của Tòa Nhà/Khu Căn Hộ. Trường hợp, Chủ Sở Hữu Căn Hộ muốn dán kính chống nắng thì phải chọn màu sắc trong suốt và phù hợp với màu kính hiện có, tuyệt đối nghiêm cấm dán các màu sắc sặc sỡ và ảnh hưởng đến kiến trúc cảnh quan chung của Tòa Nhà/Khu Căn Hộ.

Bể bơi View thành phố - một trong những tiện ích đặc biệt của Ancora
Bể bơi View thành phố – một trong những tiện ích đặc biệt của Ancora

Điều 11 : Đối với lô gia, ban công của Căn Hộ  

Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được thay đổi chủng loại vật liệu, màu sắc, kiểu dáng… cũng như việc cơi nới, mở rộng (hay làm bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của Tòa Nhà/Khu Căn Hộ) đối với các lan can tại lô gia phòng khách và lan can tại lô gia khu vực bếp của Căn Hộ hoặc lô gia tại phòng ngủ (nếu có). Chủ Sở Hữu Căn Hộ không được ốp bất kỳ vật liệu nào hay thay đổi màu sơn tường tại khu vực lô gia của phòng khách để đảm bảo kiến trúc chung của mặt ngoài Tòa Nhà. Tuy nhiên Chủ Sở Hữu Căn Hộ có thể để và treo hoa cây cảnh tại khu vực này.

Điều 12: Đối với hệ thống thoát mùi, thông gió của Căn Hộ

Chủ Sở Hữu Căn Hộ có trách nhiệm đấu nối hệ thống thoát mùi của bếp và các phòng tắm bên trong Căn Hộ ra lô gia/Ban công của Căn Hộ hoặc theo vị trí đấu nối do Đại diện Chủ Đầu Tư/Ban Quản Lý Dự Án quy định/chỉ định. Nghiêm cấm việc đấu nối thoát mùi bếp và/hoặc thông gió các phòng vệ sinh và các hộp kỹ thuật của Tòa Nhà đặt tại Căn Hộ.

Mọi thắc mắc về dự án xin vui lòng liên hệ với Titan Group – đại lý phân phối chiến lược dự án Sun Grand City Lương Yên thông qua hotline: 0995 44 66 88

Xem thêm: Quy định an ninh trật tự. an toàn vệ sinh, phòng chống cháy nổ tại Sun Grand City Ancora Residence

5/5 - (2 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686