Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu thúc đẩy kinh tế xã hội vùng Tây Bắc

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu không chỉ khơi thông nhu cầu cầu vận tải, giảm tải cho quốc lộ 6 mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội các tỉnh Tây Bắc, kết nối dễ dàng hơn với kinh tế trọng điểm Hà Nội.

Thông tin cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu

Dự án cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 85 km, quy mô hai làn xe cơ giới, bề rộng nền đường 12 m, mặt đường 7 m, vận tốc thiết kế 80 km/giờ. Trong đó trên địa phận tỉnh Hòa Bình khoảng 49 km (đi qua TP Hòa Bình, huyện Đà Bắc) và trên địa phận tỉnh Sơn La khoảng 36 km (đi qua huyện Vân Hồ, huyện Mộc Châu).

Infographic cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu

>>Tuyến đường nối đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc, Hòa Bình tổng kinh phí 5.500 tỷ đồng

Cao tốc Hòa Bình Mộc Châu thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Đột phát hạ tầng giao thông là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ và phải luôn được đặt trong tổng thể quyết tâm thúc đẩy sự phát triển của các địa phương, các vùng và cả nước.

Thủ tướng thị sát dự án cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu (tỉnh Sơn La)

Tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu góp phần giảm tải cho tuyến quốc lộ 6 đoạn Hòa Bình – Sơn La, thúc đẩy phát triển KT-XH các địa phương thuộc 2 tỉnh, tạo điều kiện khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của các địa phương.

Không chỉ nằm trong quy mô hai tỉnh, tuyến cao tốc này sẽ kết nối mạng lưới giao thông đối ngoại của tỉnh Sơn La với Hòa Bình và với Thủ đô Hà Nội, tạo nên tuyến trục cao tốc kết nối vùng Tây Bắc với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, kết nối đến cửa khẩu biên giới Đông Bắc và cảng biển quốc tế Lạch Huyện.

Tuyến đường cao tốc Hòa Bình nối Mộc Châu, Sơn La

Có đại lộ là có đại phú, cao tốc Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu mở ra không gian phát triển mới, đáp ứng nhu cầu giao thông và thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế xã hội khu vực Tây Bắc. “Nghiên cứu xây dựng thêm các nút giao phù hợp để khi tuyến đường này hoàn thành thì giá trị đất đai tăng lên, tạo không gian phát triển mới về công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… cho khu vực”- Thủ tướng yêu cầu và cho rằng việc hoàn thành dự án cao tốc này sẽ giúp thay đổi tình trạng Quốc lộ 6 là đường độc đạo, cùng với các dự án khác để cơ bản hoàn thiện hệ thống đường bộ cao tốc tại vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, để các địa phương trong vùng có đường ra biển thuận tiện hơn.

Du lịch Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu cất cánh

Cao tốc nối Hòa Bình – Mộc Châu đi trên địa phận tỉnh Hòa Bình khoảng 49 km (đi qua TP Hòa Bình, huyện Đà Bắc) kết nối trực tiếp cao tốc Hà Nội – Hòa Bình. Nếu như cao tốc Hà Nội – Hòa Bình giúp rút ngắn khoảng thời gian từ 120 phút xuống còn 60 phút di chuyển thì cao tốc từ Mộc Châu về Hòa Bình từ hơn 2 giờ sẽ chỉ còn khoảng 1 giờ đồng hồ.

Trong khi Hòa Bình sở hữu lên đến 177 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cùng sông, hồ, suối khoáng, vườn quốc gia và bản sắc văn hóa người dân tộc H’Mông, Mường, Dao, Thái vô cùng hấp dẫn thu hút du khách thì việc rút ngắn thời gian di chuyển sẽ mở ra cơ hội phát triển du lịch, đặc biệt đón lượng khách khổng lồ từ Hà Nội. Rồi tiếp nối hành trình đó, du khách cũng thuận tiện di chuyển sang Mộc Châu nổi tiếng với các khu du lịch sinh thái.

Mai Châu Hòa Bình mùa lúa chín vàng ươm thu hút du khách trong và ngoài nước

Đặc biệt, từ nguồn vốn thuộc ngân sách Nhà nước của tỉnh Hòa Bình và Sơn La quy ra các quỹ đất, tương lai, một số khu đô thị tầm cỡ tại TP Hòa Bình sẽ được triển khai, góp phần thay đổi diện mạo, phát triển mạnh cơ sở hạ tầng của tỉnh Hòa Bình. Nằm cách tuyến đường cao tốc không xa, CĐT Sun Group đầu tư Siêu tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí Hòa Bình có quy mô 2000 ha tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Siêu tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Sun Group Hòa Bình bao gồm 3 phân khu Quý Hòa – Đồi Thung – Kim Truy. Trong đó có các lĩnh vực trong hệ sinh thái Sun Group Hòa Bình Khu ga đi cáp treo – Cuối Hạ, khu ga đi tàu hoả – Đồi Thung; Khu tổ hợp sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp; Khu đô thị nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quý Hòa.

Sun Hòa Bình sở hữu vị trí tuyệt đẹp “tựa sơn hướng thủy”

Nếu như tuyến cao tốc Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu được kỳ vọng phát huy hiệu quả liên kết phát triển du lịch giữa Hòa Bình với các địa phương, đặc biệt là thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận… thì Sun Group Hòa Bình hứa hẹn đánh thức thiên đường nghỉ dưỡng Hòa Bình, một điểm đến du lịch cách Hà Nội chỉ 70km.

Tìm hiểu thêm:

>> Siêu tổ hợp dự án Sun Group Hòa Bình 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686