Đường nối Đại lộ Thăng Long với Cao tốc Hòa Lạc, Hòa Bình

Tuyến đường nối đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc, Hòa Bình có chiều dài 6.7km dự kiến được xây dựng với tổng kinh phí 5.500 tỷ đồng.

Thông tin tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với Cao tốc Hòa Lạc, Hòa Bình

Bộ GTVT vừa chấp nhận đề xuất xây dựng tuyến đường nối đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc, Hòa Bình giúp thông suốt tuyến cao tốc từ đại lộ Thăng Long đi Hòa Bình theo quy hoạch mạng lưới đường bộ cao tốc.

Đường nối Đại lộ Thăng Long với Cao tốc Hòa Lạc, Hòa Bình
Tổng số vốn đầu tư Hơn 5.500 tỷ đồng
Chiều dài  6,7 km
Điểm đầu  Nút giao cao tốc đại lộ Thăng Long với quốc lộ 21
Điểm cuối  Km6+700 cao tốc Hà Nội – Hòa Bình
Số làn  6 làn xe (đường song hành hai bên với hai làn xe cơ giới mỗi bên, quy mô tương đương đại lộ Thăng Long)
Thời gian khởi công  2022
Thời gian khánh thành  2026 (dự kiến)

Tuyến đường khơi mạch giao thông – kinh tế Hà Nội – Hòa Bình

Hiện tại, đoạn tuyến đường nối từ đại lộ Thăng Long đến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình là đường bê tông nhựa rộng 12 m, mặt đường đã xuống cấp. Trong khi đó Đại lộ Thăng Long dài khoảng 30 km là tuyến cao tốc hướng tâm phía Tây, nối trung tâm Hà Nội với Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc, đã khai thác từ tháng 10/2010 với quy mô 6 làn xe cao tốc và đường song hành hai bên.

Đại lộ Thăng Long, tuyến đường huyết mạch phía Tây Hà Nội

Tiếp nối với tuyến cao tốc này là đường Hòa Lạc – Hòa Bình dài 26 km đã khai thác từ tháng 10/2018 với quy mô 2 làn xe, vận tốc 80 km/h. Tuyến đường này trong quy hoạch sẽ được mở rộng thành cao tốc với quy mô 4 làn xe, nối tiếp là cao tốc Hòa Bình – Sơn La trong tương lai. Trong tổng đầu tư tuyến đường nối đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc, ngân sách Trung ương dự kiến bố trí 2.000 tỷ đồng, TP Hà Nội đảm bảo phần còn lại.

Tuyến đường dự kiến xây dựng

Theo chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm, Hòa Bình là một tỉnh quan trọng góp phần tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh miền núi phía Bắc, vì vậy việc xây dựng tuyến đường Đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc, Hòa Bình là hoàn toàn cấp thiết.

Tìm hiểu thêm:

>> Quần thể dự án Sun Group Hòa Bình

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686