Các yếu tố kích cầu thị trường du lịch nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Với danh hiệu “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, thành phố Đà Nẵng là lựa chọn lý tưởng cho du khách khi muốn tìm chốn nghỉ dưỡng vừa xinh đẹp, hoang dã, vừa hiện đại, tiện nghi.

voig8151-800x533-1801

Vậy điều gì khiến mảnh đất miền Trung đầy nắng gió này trở mình thành địa chỉ du lịch bậc nhất như ngày hôm nay? Có 5 yếu tố kết hợp giữa tự nhiên và kinh tế xã hội tạo nên cơn sốt du lịch nghỉ dưỡng Đà Nẵng.

Tăng trưởng kinh tế

Đà Nẵng có mức tăng trưởng kinh tế liên tục và khá ổn định gắn liền với các mặt tiến bộ về đời sống xã hội, cơ sở hạ tầng phát triển, đô thị được chỉnh trang. Tốc độ tăng GDP bình quân của thành phố trong giai đoạn 2006-2010 đạt 11%, năm 2013 đạt 8,1%, và năm 2015 đạt 9,8%.

Nền kinh tế phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây đã thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Khi đời sống của con người được cải thiện, điều kiện kinh tế cao hơn thì họ sẽ chú trọng nhiều hơn về nhu cầu nghỉ ngơi và hưởng thụ. Điều đó tạo nên cơn sốt về nhu cầu mua căn nhà thứ 2 để sinh lời.

bat-dong-san-nghi-duong-1Vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi

Đà Nẵng là cửa vào của các di sản văn hoá và di sản thiên nhiên thế giới. Thành phố biển xinh đẹp này  nằm ở trung tâm của “Con đường di sản thế giới”  bao gồm: Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình); cố đô Huế với hai di sản là Quần thể di tích Cố đô Huế và Nhã nhạc cung đình Huế; tỉnh Quảng Nam với hai di sản là: Thánh địa Mỹ Sơn và đô thị cổ Hội An.

Đến với Đà Nẵng là du khách có thể dễ dàng tham quan được hết những danh lam thắng cảnh của mảnh đất miền Trung xinh đẹp.

Độc đáo từ ý tưởng

Tình hình hoạt động khách sạn, resort 4-5 sao

Theo các chuyên gia của tập đoàn CBRE kinh doanh bất động sản, mặc dù thị trường nhà đất Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng tại Đà Nẵng, thị trường bất động sản đang dần được cải thiện, đặc biệt là hoạt động kinh doanh của cụm khách sạn và resort ven biển ở Đà Nẵng.

1

2

Ông Adam Bury, Phó Giám đốc Thị trường Vốn của CBRE tại Việt Nam nhận xét: “những đầu tư đáng kể vào thị trường bất động sản tại Đà Nẵng trong vòng năm đến bảy năm trở lại đây đang tạo ra thu nhập ổn định và tăng trưởng cho các chủ đầu tư. Giá phòng bình quân tại các dự án 5 sao dọc biển ở Đà Nẵng được ghi nhận cao hơn so với mức giá trung bình khách sạn năm sao tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hầu hết các khách sạn và khu nghỉ dưỡng dọc bờ biển, từ những khách sạn sang trọng quy mô nhỏ đến những khu nghỉ dưỡng quy mô lớn được điều hành bởi các tập đoàn khách sạn quốc tế đều có kết quả kinh doanh khá tốt với công suất phòng đạt từ 70-90%. Đây là tín hiệu tốt cho sự đầu tư và sự phát triển vào Đà Nẵng trong tương lai”.

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh chóng

Hệ thống đường giao thông tại Đà Nẵng không ngừng được mở rộng, với nhiều công trình lớn trên địa bàn thành phố như đường Nguyễn Tất Thành, đường Ngô Quyền, đường Hoàng Sa, đường Trường Sa, cầu Sông Hàn, cầu Tuyên Sơn, cầu Thuận Phước… Hệ thống giao thông kết nối với các tỉnh, thành bên ngoài có hầm đường bộ Hải Vân, Quốc lộ 14B, Quốc lộ 1A và sắp tới là đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi tạo điều kiện thuận lợi về giao thông và phát triển du lịch và làm thay đổi cơ bản diện mạo của một đô thị thuộc loại sầm uất nhất ở miền Trung, Việt Nam.

anh-2-7-1710

Tỉ suất cho thuê cao

Với những ưu thế vượt trội về kinh tế, văn hóa và xã hội, việc cho thuê các khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng trở thành bài toán đầu tư có lợi nhuận “khổng lồ” so với những khu vực khác. Với các dự án của tập đoàn Sun Group, chủ đầu tư cam kết khách hàng sẽ đươc hưởng lãi suất lớn kéo dài từ 9-10 năm.

3

4

Với những yếu tố trên, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng sẽ đem đến những cơ hội kinh doanh “vàng” dành cho các nhà đầu tư sáng suốt, biết nắm bắt thời điểm và kiểm soát dòng tiền của mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về các dự án bất động sản của Tập đoàn Sun Group tại phía Nam đảo Phú Quốc:

Hotline: 0995 44 66 88

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686