Kiều hối tăng mạnh, BĐS Nghệ An hồ hởi đón dòng tiền mới

Đúng theo thông lệ hàng năm, dòng kiều hối đổ về Nghệ An dịp trước và sau tết Âm Lịch đã “thổi bùng” lên ngọn lửa đầu tư bất động sản (BĐS) địa phương. Các khu đô thị được quy hoạch bài bản, hiện đại với vị trí đắc địa tại Nghệ An sẽ trở thành “tâm điểm” đầu tư BĐS đón dòng tiền kiều hối.

Dòng kiều hối tăng mạnh, lập kỷ lục

Bất chấp đại dịch Covid-19 kiều hối đổ về Việt Nam dự kiến đạt 18 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay và Việt Nam cũng thuộc 10 nước nhận kiều hối lớn nhất. Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) dự báo lượng kiều hối về Việt Nam năm 2021 tăng 5% so với năm ngoái lên 18,06 tỷ USD (chiếm 4,9% GDP).

Với mức kiều hối này, Việt Nam đứng thứ 3 trong khu vực Đông Á – Thái Bình Dương và xếp thứ 8 thế giới. Tại Việt Nam, tp. Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có lượng kiều hối cao nhất, chiếm khoảng 30%, sau đó là các tỉnh miền Trung, miền Bắc và miền Tây. Trong đó, Nghệ An cũng là một tỉnh đón nhận dòng kiều hối tăng mạnh so với những năm trước.

BĐS Nghệ An đón dòng kiều hối
Việt Nam thuộc top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất.

Những thị trường chiếm thị phần kiều hối lớn nhất phải kể đến Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc. Đặc biệt là thị trường Mỹ – nơi có nhiều người Việt sinh sống và làm việc – chiếm tới 50% tổng lượng kiều hối về Việt Nam, góp phần lớn trong việc giữ Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia nhận tiền kiều hối lớn nhất thế giới.

Dòng kiều hối đua nhau chảy vào BĐS

Thống kê cho thấy hằng năm có ít nhất 25% lượng kiều hối đầu tư vào bất động sản. Ngoài những giao dịch trực tiếp, đa phần kiều bào nhờ người thân mua đất hoặc đầu tư vào những dự án BĐS ở quê nhà. Đối với tỉnh Nghệ An thị trường bất động sản còn nhiều cơ hội tăng trưởng tốt khi giá bất động sản còn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có ở hiện tại và kỳ vọng trong tương lai gần.

Theo nhận định của các chuyên gia, lượng kiều hối của năm 2021 đổ vào bất động sản dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong bối cảnh các kênh đầu tư trên thị trường thế giới như vàng, trái phiếu cũng như hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh có xu hướng giảm và bấp bênh.

Cùng với lượng kiều hối đang đổ về, dòng tiền ra nước ngoài hàng năm đang tắc lại cũng là một trong những nguồn vốn lớn cho thị trường bất động sản bởi khi dịch Covid-19 bùng phát, việc đầu tư ra nước ngoài hay đi du học, du lịch đều hết sức khó khăn. Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà môi giới địa ốc Mỹ (NAR) đưa ra năm 2017, Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia mua nhà ở Mỹ nhiều nhất với khoảng 3 tỷ USD/năm. Con số hàng tỷ đô la người Việt Nam dùng để mua nhà ở nước ngoài nay quay trở lại với thị trường nhà đất trong nước và trở thành nhân tố quan trọng tác động mạnh đến thị trường.

BĐS Nghệ An đón dòng kiều hối
Lượng kiều hối đổ về Việt Nam ngày càng tăng và ít nhất 25% số đó chảy vào BĐS

Tỉnh Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng người đi làm việc và học tập ở nước ngoài nhiều nhất cả nước. Ông Trần Phi Hùng, Trưởng phòng Việc làm – An toàn lao động, Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Nghệ An cho biết, trong năm 2021, lượng kiều hối gửi về địa phương ước đạt khoảng 450 triệu USD (khoảng 10.000 tỷ đồng).

Đây được xem là động lực phát triển rất lớn cho bất động sản xứ Nghệ khi người dân Nghệ An nói chung rất nổi tiếng với tinh thần yêu quê hương, với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của xứ Nghệ và lấy quê hương làm điểm tựa khi trở về. Hơn thế nữa, bất động sản Nghệ An vốn được đánh giá là một trong ba thị trường tiềm năng nhất cả nước với nhiều kỳ vọng đột phá trong tương lai gần.

>> Đọc thêm: Điểm mặt những dự án làm thay đổi diện mạo thành phố Vinh – Nghệ An 

Khu đô thị trở thành “tâm điểm” đầu tư BĐS đón dòng tiền kiều hối tại Nghệ An

Tuy nói rằng thị trường BĐS Nghệ An còn nhiều cơ hội tăng trưởng tốt nhưng “khẩu vị” đầu tư của người Vinh nói riêng và người Nghệ An nói chung đã có sự xê dịch. Thay vì bỏ tiền vào lô đất trung tâm, người dân hướng tới lựa chọn dự án xanh sinh thái, không chỉ đáp ứng được chuẩn chất lượng sống tốt mà còn sở hữu cơ hội sinh lời tốt.

Nhiều người Nghệ An đang hướng tới chọn những bất động sản tại những khu dô thị sinh thái, bởi họ muốn người thân từ nước ngoài về có một nơi sống chất lượng thay vì nếp sống chật chội ở trong trung tâm.

Tại Nghệ An hiện nay, mặc dù diện tích lớn nhất cả nước, hội tụ đầy đủ những điều kiện để phát triển như rừng, biển, biên giới, nhưng sự hiện diện của những khu đô thị sinh thái vẫn còn rất mờ nhạt. Trên thực tế, giấc mơ về cuộc sống sinh thái và đầu tư những khu đô thị sinh thái vẫn còn khá xa vời.

Nhận thấy điều này, trong thời gian sắp tới rất nhiều “ông lớn” bất động sản sẽ đổ về đây xây dựng dự án. Những dự án là khu đô thị sinh thái lớn được đầu tư bài bản cùng chuỗi tiện ích hiện đại. Một trong số đó được người dân hết sức quan tâm và mong đợi là khu đô thị sinh thái Ecopark Vinh của chủ đầu tư nức tiếng về BĐS xanh Ecopark.

Những Khu đô thị tại Nghệ An sẽ trở thành “tâm điểm” đầu tư dòng tiền kiều hối

Dự án được kỳ vọng sẽ làm nóng thị trường bất động sản Nghệ An nhờ lực hút dòng tiền kiều hối và hàng loạt các dự án của các chủ đầu tư lớn trên thị trường liên tục đổ về Nghệ An trong thời gian tới.

>> Tìm hiểu thêm chi tiết về dự án tại:  Ecopark Vinh

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686