Bất tận kỳ thú và tinh xảo tại hang động Karst Hạ Long

Nếu như bạn đã từng được đặt chân lên các hang động Karst (Các-xtơ) tại Hạ Long, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được cảm giác kỳ thú, bí ẩn cùng vẻ đẹp tinh xảo của những hang động thạch nhũ nơi đây.

bat-tan-ky-thu-va-tinh-xao-tai-hang-dong-karst-ha-long-6(Hang Cống Đầm ở Hạ Long với đa dạng các hình thù, kích thước và màu sắc thạch nhũ)

Được mẹ thiên nhiên tạo lên từ nước và đá, các hang động Karst ở Hạ Long mang một vẻ đẹp vô cùng tinh tế về kiến tạo. Hệ thống măng nhũ đá vô cùng đa dạng về hình thù, kích thước, màu sắc, thành phần và độ tinh khiết.

bat-tan-ky-thu-va-tinh-xao-tai-hang-dong-karst-ha-long-8(Ánh sáng xanh kỳ ảo phát ra từ hang động của Hạ Long)

Chúng được hình thành qua hàng chục nghìn năm do nước nhỏ giọt từ trần hang xuống, lắng đọng, kết tủa calxit mà thành. Đây là một mẫu hình tuyệt vời về hang thạch nhũ trưởng thành trong điều kiện nhiệt đới ẩm bị biển xâm lấn và biến cải nhiều lần, và độc nhất trên thế giới.

bat-tan-ky-thu-va-tinh-xao-tai-hang-dong-karst-ha-long-4

Ngay từ khi bước chân vào hang, bạn sẽ được đặt chân lên nền đá mấp mô muôn hình vạn trạng của hang động mà bản chất chính là những dòng travectin sinh ra từ quá trình bào mòn phong hóa hàng triệu năm.

bat-tan-ky-thu-va-tinh-xao-tai-hang-dong-karst-ha-long-1

Bạn cũng sẽ cảm thấy choáng ngợp trước vẻ lấp lánh của hang dưới ánh đèn bởi vô vàn các hạt nước vẫn đang róc rách chảy suốt đêm ngày, cùng những tinh thể calxit lấp lánh trên những thể thạch nhũ đẹp tuyệt vời này. Chỉ cần gõ nhẹ lên bề mặt và cảm nhận từng âm sắc khác nhau, chắc chắn bất kỳ ai cũng bị vẻ đẹp tinh khiết của đá và nước này mê hoặc.

bat-tan-ky-thu-va-tinh-xao-tai-hang-dong-karst-ha-long-3

Có thể bạn chưa biết, thạch nhũ có một đặc điểm vô cùng đặc biệt đó chính là luôn vận động và biến đổi không ngừng. Đặc điểm này khiến cho thạch nhũ mang sức sống giống như một sinh vật. Và giống như bất kỳ các sinh vật nào khác, chúng cũng có một vòng đời tồn tại riêng của mình. Qua thời gian, các khối thạch nhũ “già” sẽ bị gãy và rụng xuống, hoặc vỡ vụ, và bị thay thế bởi các thạch nhũ mới non trẻ.

bat-tan-ky-thu-va-tinh-xao-tai-hang-dong-karst-ha-long-7(Vết nứt do trọng lực sinh ra của nhũ đá trong hang động Thiên cung)

Và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những khối thạch nhũ gãy đổ vương trên nền các hang động Karst tại Hạ Long, hoặc đơn giản là hiện tượng lão hóa, nứt vỡ của các khối thạch nhũ tại đây.

bat-tan-ky-thu-va-tinh-xao-tai-hang-dong-karst-ha-long-2(Thạch nhũ lục sắc vô cùng tinh sảo tại hang động Hạ Long)

Ngay tại những nơi thạch nhũ trên trần hang bị rơi xuống qua thời gian sẽ hình thành nên những thạch nhũ mới, những thạch nhũ này thậm chí còn tinh khiết và mang giá trị thẩm mỹ độc đáo hơn những nhũ đá đã mất đi.

Và như vậy, qua thời gian, các khối nhũ đá luôn được tái sinh, làm mới và mãi mãi sẽ là điểm thu hút khách du lịch và các nhà nghiên cứu trọng điểm của Việt Nam.

Tại khu biệt thự nghỉ dưỡng Sun Premier Village Hạ Long do Tập đoàn Sun Group xây dựng, bạn có thể sử dụng thuyền du lịch có sẵn trong bến thuyền cao cấp của dự án để thăm quan khám phá các hang động Karst này, luôn sẵn sàng để phục vụ khách du lịch 24/7. Vị trí tiện lợi của dự án còn cho phép khách du lịch có thể dễ dàng di chuyển đến các động đá xung quanh khác trong Vịnh Hạ Long chỉ trong ít phút đi thuyền.

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686