Bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) và giá trị sẽ có trong tương lai

Chỉ cách quận 2 một dòng sông, hưởng lợi nhờ cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, liền kề với cảng nước sâu nhất miền Cái Mép – Thị Vải, nhưng hiện nay giấc mơ về một khu đô thị sầm uất hình thành tại Nhơn Trạch vẫn còn đang dang dở. Dù vậy, với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, đi cùng một loạt dự án hạ tầng trọng điểm được khởi công, giá trị của Nhơn Trạch chắc chắn sẽ rẽ sang trang mới.

Quy hoạch chung đô thị Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía tây nam của tỉnh Đồng Nai, có 3 mặt đều giáp sông, cách TPHCM chỉ khoảng 30km. Huyện Nhơn Trạch sở hữu vị trí đắc địa, có lợi thế tiếp giáp thành phố Thủ Đức, Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ của TPHCM, tiếp giáp Sân bay Quốc tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

  • Theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới huyện Nhơn Trạch, đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Vào đầu năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, toàn bộ phạm vi hành chính huyện Nhơn Trạch sẽ có tổng diện tích hơn 41.000 ha.
  • Đến năm 2025, dự báo dân số đô thị mới Nhơn Trạch sẽ đạt khoảng 26 đến 28.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 60 đến 65%. Đến năm 2035 đạt khoảng 34 đến 36.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 62 đến 70%.
Quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai

Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực trong đó có:

  • 4 khu vực phát triển đô thị
  • 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng và dịch vụ hậu cần cảng
  • 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Cụ thể, 4 khu vực phát triển đô thị gồm: khu vực 1 (trung tâm các xã: Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh) là trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa của huyện;

Khu vực 2 là dải đô thị vành đai (thuộc các xã: Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Phú Đông và Đại Phước) là trung tâm hành chính mới;

Khu vực 3 là dải đô thị ven sông Đồng Nai (thuộc các xã: Phước Thiền, Phú Hội, Long Tân và thị trấn Hiệp Phước);

Khu vực 4 là khu dân cư hiện hữu thuộc các xã: Phú Hội, Phước Thiền, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước.

>> Đọc thêm: Lý do nào khiến BĐS Đồng Nai trở thành “tấc đất tấc vàng”

Cú hích từ hạ tầng

Nếu như trước đây hạ tầng giao thông được xem là hạn chế của huyện Nhơn Trạch thì nay “điểm nghẽn” đó đã được tháo gỡ khi hàng loạt tuyến đường giao thông đã, đang triển khai tạo sự đồng bộ về hạ tầng, giúp kết nối nhanh chóng, thuận lợi trong vùng trọng điểm kinh tế TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Thông tin từ Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Đồng Nai, dự án đường 319 nối dài và nút giao với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ là điểm nhấn giao thông quan trọng của tỉnh trong năm 2021. Điểm đầu của dự án tại ngã ba Bến Cam (nay là đường Trần Phú, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) giao với đường 319, điểm cuối tại nút giao với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tổng chiều dài của tuyến gần 9,5km.

Có thể thấy, tầm quan trọng của tuyến 319 trong chiến lược phát triển đô thị của huyện Nhơn Trạch trong tương lai gần. Với vị trí quan trọng như vậy, đường 319 tiếp tục giúp đô thị mới Nhơn Trạch gần hơn với trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước là TP HCM. Song song đó, 319 cũng giúp Nhơn Trạch, đặc biệt là khu trung tâm kết nối thuận tiện tới sân bay quốc tế Long Thành vừa mới khởi công.

bất động sản Nhơn Trạch
Cú hích từ hạ tầng đặc biệt là sân bay Long Thành đang được xây dựng

Tiếp đến là sự phát triển mạnh mẽ với nhiều công trình giao thông liên vùng được cộng hưởng điển hình là tuyến Metro số 1, Đường Vành Đai 2, Vành Đai 3… Hai dự án hạ tầng được mong mỏi nhất đó là cầu Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành.

Về dự án cầu Cát Lái, phương án xây dựng từng được tỉnh Đồng Nai đưa ra, cầu Cát Lái có chiều dài gần 3.800 m, phần cầu chính dài 650 m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Cầu có tĩnh thông thuyền 55 m, rộng gần 38 m, gồm sáu làn xe cơ giới và ba làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Tổng vốn đầu tư gần 7.200 tỉ đồng.

>> Đọc thêm: Lợi thế tuyệt đối của bất động sản xung quanh “siêu sân bay” Long Thành

Bất động sản tăng tốc

Các cơ sở hạ tầng trên đã tạo cú hích cho các dự án bất động sản tại Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ với hàng loạt dự án đang được triển khai xây dựng. Chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh ví von bất động sản Nhơn Trạch cũng giống như một nàng công chúa ngủ trong rừng và cầu Cát Lái chính là cây “đũa thần” để đánh thức nàng công chúa.

Cùng với cầu Cát Lái, dự án rất được mong chờ là sân bay quốc tế Long Thành khi được xây dựng sẽ có tác động cực lớn đến toàn thị trường bất động sản trong khu vực. Các chuyên gia về bất động sản cho rằng giá nhà, đất nơi đây sẽ tiếp tục tăng khi cầu Cát Lái, sân bay Quốc tế Long Thành khởi công.

Thực tế, giá đất tại Nhơn Trạch liên tục tăng từ cuối năm 2017. Thị trường bất động sản Nhơn Trạch trong những năm qua liên tục trải qua nhiều đợt nóng sốt. Trong hai năm trở lại đây, các nhà đầu tư đổ về khu vực này để tìm kiếm cơ hội ngày càng đông, khiến giá đất tăng lên nhanh chóng, ước tính tăng 10%-30% mỗi năm.

Bất động sản Nhơn Trạch tăng tốc nhờ cơ sở hạ tầng

Sự xuất hiện ngày một nhiều của những thương hiệu bất động sản có tiềm lực mạnh với các khu đô thị tích hợp có quy hoạch bài bản là yếu tố được kỳ vọng giúp vùng đất Nhơn Trạch bước sang trang mới. Bên cạnh lực đẩy là các dự án hạ tầng giao thông trên thì việc một loạt dự án quy mô lớn tại đây được hồi sinh cũng khiến thị trường khu vực được kích thích.

Theo nhiều nhà đầu tư, bất động sản Nhơn Trạch luôn tiềm năng nhưng đây là sân chơi cho những ai có tầm nhìn dài hạn và trường vốn. Một trong những dự án mới nhất tại Nhơn Trạch chắc chắn phải kể đến Eco Village Saigon River tọa lạc bên dòng sông trù phú, chỉ cách Nhà thờ Đức Bà 18km. Sở hữu những ưu điểm vượt trội, những BĐS của khu đô thị này hứa hẹn sẽ cháy hàng ngay khi mới ra mắt. 

>> Tìm hiểu dự án mới nhất ven sông Sài Gòn: Eco Village Saigon River  

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
0967758686