Bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) và giá trị sẽ có trong tương lai

Nhờ sự đầu tư và quy hoạch bài bản của chính phủ trong những năm gần đây, Nhơn Trạch (Đồng Nai) dần trở thành một vùng đất kinh tế tiềm năng. Với các dự án điển hình như cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, liền kề với cảng nước sâu nhất miền Cái Mép – Thị Vải. Ngoài ra, thời gian gần đây, Đồng Nai cũng thu hút không ít những nhà đầu tư bất động sản lớn, chuyên nghiệp khởi công những dự án hạ tầng trọng điểm nâng tầm giá trị của Nhơn Trạch.

Quy hoạch chung đô thị Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Nhơn Trạch là một huyện phía Tây Nam của tỉnh Đồng Nai. Nơi đây sở 3 mặt đều giáp sông, và chỉ cách TP.HCM khoảng 30km. Cụ thể, Huyện Nhơn Trạch tiếp giáp với quận Thủ Đức, Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ của TP.HCM. Ngoài ra, trong tương lai, Sân bay Quốc tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải sẽ được xây dựng tiếp giáp Nhơn Trạch, giúp nơi đây ngày càng phát triển.

  • Theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới huyện Nhơn Trạch, đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Vào đầu năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, toàn bộ phạm vi hành chính huyện Nhơn Trạch sẽ có tổng diện tích hơn 41.000 ha.
  • Đến năm 2025, dự báo dân số đô thị mới Nhơn Trạch sẽ đạt khoảng 26 đến 28.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 60 đến 65%. Đến năm 2035 đạt khoảng 34 đến 36.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 62 đến 70%.
Quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai

Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực trong đó có:

  • 4 khu vực phát triển đô thị
  • 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng và dịch vụ hậu cần cảng
  • 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Cụ thể, 4 khu vực phát triển đô thị gồm: khu vực 1 (trung tâm các xã: Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh) là trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa của huyện;

Khu vực 2 là dải đô thị vành đai (thuộc các xã: Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Phú Đông và Đại Phước) là trung tâm hành chính mới;

Khu vực 3 là dải đô thị ven sông Đồng Nai (thuộc các xã: Phước Thiền, Phú Hội, Long Tân và thị trấn Hiệp Phước);

Khu vực 4 là khu dân cư hiện hữu thuộc các xã: Phú Hội, Phước Thiền, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước.

>> Đọc thêm: Lý do nào khiến BĐS Đồng Nai trở thành “tấc đất tấc vàng”

Cú hích từ hạ tầng

Từ trước đến nay, do cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế đã khiến cho huyện  Nhơn Trạch gặp không ít khó khăn trong việc phát triển kinh tế. Để giải quyết điểm nghẽn này, Chính phủ đã cho xây dựng hàng loạt tuyến giao thông để có thể đồng bộ về hạ tầng, giúp nơi đây kết nối với các thành phố nhanh chóng và thuận tiện hơn. Từ đó, tạo tiền để giúp vùng kinh tế trọng điểm TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu bước đầu chuyển mình.

Theo Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Đồng Nai, dự án đường 319 nối dài và nút giao với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ là một trong những nút giao thông quan trọng bậc nhất của tỉnh trong năm 2021. Bởi tuyến 319 là dự án chiến lược giúp huyện Nhơn Trạch gần hơn với trung tâm kinh tế TP. HCM và sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai. 

Điểm đầu của dự án tại ngã ba Bến Cam (nay là đường Trần Phú, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) giao với đường 319, điểm cuối tại nút giao với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tổng chiều dài của tuyến gần 9,5km.

bất động sản Nhơn Trạch
Cú hích từ hạ tầng đặc biệt là sân bay Long Thành đang được xây dựng

Không chỉ tuyến 319 được chú ý mà chính phủ còn phát triển mạnh mẽ nhiều công trình giao thông liên vùng được cộng hưởng điển hình là tuyến Metro số 1, Đường Vành Đai 2, Vành Đai 3… Hai dự án hạ tầng được mong mỏi nhất đó là cầu Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành.

Về dự án cầu Cát Lái, phương án xây dựng từng được tỉnh Đồng Nai đưa ra, cầu Cát Lái có chiều dài gần 3.800 m, phần cầu chính dài 650m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Cầu có tĩnh thông thuyền 55 m, rộng gần 38 m, gồm sáu làn xe cơ giới và ba làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Tổng vốn đầu tư gần 7.200 tỷ đồng.

>> Đọc thêm: Lợi thế tuyệt đối của bất động sản xung quanh “siêu sân bay” Long Thành

Bất động sản tăng tốc

Nhờ có những kế hoạch phát triển về cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, các dự án bất động sản tại Nhơn Trạch cũng đã được thu hút rất nhiều sự quan tâm. Chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh ví von bất động sản Nhơn Trạch cũng giống như một nàng công chúa ngủ trong rừng và cầu Cát Lái chính là cây “đũa thần” để đánh thức nàng công chúa.

Ngoài ra với việc, sân bay quốc tế Long Thành được khởi công cũng đã có tác động vô cùng lớn đến với thị trường bất động sản khu vực. Các chuyên gia về bất động sản cho rằng giá nhà, đất nơi đây sẽ còn tăng mạnh cho đến khi những dự án hạ tầng trong quy hoạch của Chính Phủ được hoàn thành.

Kể từ năm 2017, giá bất động sản tại huyện Nhơn Trạch vẫn luôn tăng và dần trở thành một điểm nóng trong ngành nhà đất suốt những năm trở lại. Trong 2 năm gần nhất, nhờ các nhà đầu tư lớn nhỏ đổ về đã khiến cho giá đất tăng chóng mặt với ước tính 10-30% mỗi năm. Với những sự xuất hiện của những thương hiệu BĐS tiềm lực cùng những quy hoạch khu đô thị chuyên nghiệp đã giúp sức cho vùng đất Nhơn Trạch thay da da đổi thịt, khiến thị trường khu vực được kích thích.

Bất động sản Nhơn Trạch tăng tốc nhờ cơ sở hạ tầng

Theo nhiều nhà đầu tư, bất động sản Nhơn Trạch luôn tiềm năng nhưng đây là sân chơi cho những ai có tầm nhìn dài hạn và trường vốn. Một trong những dự án mới nhất tại Nhơn Trạch chắc chắn phải kể đến Ecovillage Saigon River tọa lạc bên dòng sông trù phú, chỉ cách Nhà thờ Đức Bà 18km. Từ ngày ra mắt, với những ưu điểm về vị trí độc nhất, dự án này, đã thu hút không ít sự quan tâm không chỉ từ các chuyên gia mà cả những khách hàng trên toàn quốc. Đây là một dấu hiệu vô cùng tốt cho thấy rằng vùng đất này trong tương lai sẽ còn thu hút nhiều khách hàng tinh hoa hơn nữa. Vì vậy, những BĐS của khu đô thị này hứa hẹn sẽ là sản phẩm BĐS mang một tiềm năng vô cùng hấp dẫn.

>> Tìm hiểu dự án mới nhất ven sông Sài Gòn: Eco Village Saigon River  

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686