Lý do nào khiến BĐS Đồng Nai trở thành “tấc đất tấc vàng”

Trong những năm trở lại đây, Đồng Nai liên tục nhận được sự hậu thuẫn từ phía Chính phủ giúp cơ sở hạ tầng nơi đây được cải thiện vô cùng đáng kể. Với các dự án kinh tế, cảng biển, văn hoá, dịch vụ, KCN… liên tục được triển khai và phát triển đã biến vùng đất Đồng Nai trở thành vị trí “tấc đất, tấc vàng”. Gần đây việc này lại được khẳng định một lần nữa khi sân bay quốc tế Long Thành chính thức được khánh thành đã thu hút thêm nhiều dự án của những CĐT bất động sản lớn đổ về đất này.

Sân bay Long Thành – “cú hích mạnh mẽ” cho thị trường BĐS

Tháng 1/2021, dự án trọng điểm cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được khởi công với tổng diện tích lên đến 1.810 ha ở giai đoạn 1. Theo những thông tin từ phía chính phủ, sân bay Long Thành được định hướng để trở thành sân bay mang tầm cỡ quốc tế với mục đích phục vụ cho chiến lược phát triển dài hạn của ngành vận tải hàng không Việt Nam.

Với những kế hoạch trên, sân bay quốc tế Long Thành sẽ trở thành một bàn đạp vững chắc, thúc đẩy mạnh mẽ ngành du lịch Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Du khách trong nước cũng như quốc tế có thể bay thẳng tới Đồng Nai thay vì di chuyển đường bộ từ những tỉnh thành lân cận. Nhờ vậy, những dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí địa phương cũng nhờ đó mà phát triển mạnh mẽ hơn. Với mục tiêu rõ ràng, nhà nước cũng đã có những dự án để nâng cấp hệ thống giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng phục vụ cho mục đích phát triển và xây dựng thuận lợi hơn.

Từ khi sân bay Long Thành được khởi công, nhiều chuyên gia BĐS đã cho rằng dự án này sẽ giúp kết nối Công trình có cơ sở vật chất giao thông vận tải mang sẵn (cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tỉnh giấc lộ 319). Do đó mà không chỉ đời sống người dân được cải thiện mà việc này còn giúp bất động sản có phần  trầm lắng nơi đây sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Sân bay Long Thành “cú hích” mạnh mẽ cho bất động sản

Với những yếu tố trên, trong thời gian tới, những vị trí lân cận sân bay sẽ trở thành “tấc đất, tấc vàng” thu hút đầu tư những dự án lớn tầm cỡ. Do đó, đây sẽ là thời cơ đầu tư BĐS tại nơi đây khi giá nhà đất nâng cao vững bền, mức độ hấp thu cao, tính thanh khoản thấp. Cùng với đó, khi cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện các BĐS nghỉ dưỡng, thương mại -dịch vụ cũng sẽ đổ dần về nơi đây và còn khiến giá trị nơi đây tăng mạnh. 

Nhiều nhà đầu tư đánh giá, đầu tư bất động sản tại các huyện, xã của Đồng Nai tại thời điểm này là một lựa chọn thông minh, là nơi an cư lạc nghiệp cho các cư dân sinh sống xung quanh sân bay. Và một trong những người tiên phong cho việc lựa chọn vùng đất này đầu tư đó chính là nhà sáng lập Ecopark với dự án Ecovillage Saigon River. Với mô hình nghỉ dưỡng 6 sao cùng với nước khoáng nóng Onsen, – Blue zones đầu tiên tại Việt Nam dự án Ecovillage Saigon River hứa hẹn sẽ nâng tầm cuộc sống của cư dân Sài Thành trong tương lai.

>> Tìm hiểu thêm: Khám phá tiềm năng “vàng” đầu tư BĐS Nhơn Trạch trong năm 2023

Hạ tầng đồng bộ

Với bối cảnh TP HCM được định hướng phát triển không gian đô thị về phía Đông, Đồng Nai đang đứng trước cơ hội quy hoạch, tạo kết nối hạ tầng liên thông giữa hai địa phương. Theo đó, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch…

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Các dự án mới như tuyến metro Biên Hòa – TP.HCM, tuyến metro dọc sông Cái, đường sắt cao tốc TP.HCM – Biên Hòa – Nha Trang đã được phê duyệt. Trong thời gian tới, Đồng Nai cũng mở mới nhiều tuyến đường liên tỉnh như: đường vành đai TP. Biên Hòa, các tuyến giao thông kết nối liên huyện Trảng Bom – Vĩnh Cửu, Trảng Bom – Thống Nhất, Long Thành – Cẩm Mỹ và hệ thống đường nhánh kết nối khu vực sân bay quốc tế Long Thành.

Việc phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ đang mở ra cho Đồng Nai nhiều cơ hội để xây dựng mô hình khu đô thị công nghiệp tập trung, hiện đại.

>> Đọc thêm: Lợi thế tuyệt đối của bất động sản xung quanh “siêu sân bay” Long Thành

Kinh tế phát triển năng động

Phát huy lợi thế từ các công tác quy hoạch, Đồng Nai chủ động chuẩn bị các điều kiện tham gia hội nhập sâu với thế giới, bắt kịp sự phát triển chung của đất nước. 6 tháng đầu năm 2023, tăng trưởng kinh tế (GRDP) Đồng Nai tăng 5,3% so với cùng kỳ. Riêng số thu nội địa là gần 246.448,8 tỷ đồng. Trong đó, Biên Hòa chứng kiến sự phát triển vượt bậc về thương mại, y tế, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trung chuyển hàng hóa gắn với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Với nhịp kinh tế năng động, địa phương chứng tỏ tốc độ phát triển cao, luôn nằm trong nhóm dẫn đầu về tăng trưởng GDP, thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài. Không chỉ vậy, Đồng Nai được mệnh danh là mảnh đất “địa linh nhân kiệt” với lợi thế hệ sinh thái phong phú, bao gồm những danh thắng du lịch nổi tiếng như cù lao Phố, làng bưởi Tân Triều…

Với việc chú trọng đẩy mạnh văn hoá địa phương, Đồng Nai sẽ góp phần không nhỏ hình thành nên chuỗi sản phẩm du lịch cung ứng bền vững ở tương lai. Điều này cho thấy tiềm lực mà vùng đất này có thể mang lại khi được tối đa nguồn lực. Do đó, chính phủ vấn đang đưa Đồng Nai vào kế hoạch định hình lại không gian phát triển toàn diện về kinh tế – xã hội, kết nối hiệu quả trong tiến trình phát triển vùng và quốc gia.

Kinh tế Đồng Nai phát triển năng động

Hiện nay trên địa bàn Đồng Nai có rất nhiều khu công nghiệp đã thu hút lượng lớn chuyên gia và công nhân đến làm việc. Đây là những khu vực phức hợp với nhiều chức năng như: công nghiệp công nghệ cao, đô thị, giáo dục đào tạo, dịch vụ, thể dục thể thao, du lịch sinh thái với hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, khai thác tối đa lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên.

Việc phát triển thêm nhiều khu công nghiệp và cả sân bay Long Thành đã góp phần giúp thị trường bất động sản Đồng Nai thêm sôi động. Để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu nhà ở và đầu tư, nhiều “ông lớn” trong ngành địa ốc đã đón đầu làn sóng đầu tư tại đây, Đồng Nai trở thành nơi hội tụ nhiều loại hình sản phẩm bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

>> Tham khảo dự án mới nhất tại Đồng Nai: Eco Village Saigon River

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686