Lý do nào khiến BĐS Đồng Nai trở thành “tấc đất tấc vàng”

Theo chuyên gia BĐS, với “vùng trũng” đầu tư – sân bay Long Thành cùng những yếu tố tiên quyết khác, Đồng Nai sẽ là nơi tập trung phát triển nhiều những dự án kinh tế, cảng biển, văn hoá, dịch vụ, KCN…, Đồng Nai sẽ sớm trở thành vị trí “tấc đất, tấc vàng” khi các dự án lớn của nhiều CĐT bất động sản lớn đồng loạt tìm đến nơi đây.

Sân bay Long Thành – “cú hích mạnh mẽ” cho thị trường BĐS

Tháng 1/2021, dự án trọng điểm càng hàng không quốc tế Long Thành đã được khởi công với tổng diện tích lên đến 1.810 ha ở giai đoạn 1. Sau khi hoàn thành, sân bay Long Thành được  đánh giá sẽ trở thành cảng hàng không quốc tế tẫm cỡ không chỉ tại Việt Nam mà còn cả trong khu vực, phục vụ chiến lược phát triển dài hạn của ngành vận tải hàng không Việt Nam.

Thông tin về sân bay quốc tế Long Thành là sự thúc đẩy mạnh mẽ với ngành du lịch Đồng Nai. Du khách trong nước cũng như quốc tế có thể bay thẳng tới Đồng Nai thay vì di chuyển đường bộ từ những tỉnh thành lân cận. Dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tại đây cũng vì thế mà được đẩy mạnh phát triển. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng cũng đang được quan tâm đầu tư.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia BĐS, trường bay quốc tế Long Thành là 1 “cú hích” lớn cho thị phần bất động sản Đồng Nai tổng thể và của thị xã Long Thành nói riêng. Việc xây dựng phi trường sẽ giúp kết nối Công trình có cơ sở vật chất giao thông vận tại mang sẵn (cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tỉnh giấc lộ 319) để giúp bất động sản bứt tốc.

Sân bay Long Thành “cú hích” mạnh mẽ cho bất động sản

Đây là thời cơ “vàng mười” cho các vùng lân cận sân bay trở thành vị trí “tấc đất tấc vàng” thu hút đầu tư những dự án lớn tầm cỡ. Đặc thù là giúp giá nhà đất nâng cao vững bền, mức độ hấp thu cao, tính thanh khoản thấp. Lâu dài lần, bất động sản thương mại – dịch vụ, BĐS nghỉ dưỡng, khu thị thành và các mẫu hình bất động sản khác tại đây sẽ tăng vọt.

Với những điều kiện phát triển vốn có, Đồng Nai và sân bay Long Thành trở thành nơi được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp “ngắm nghía” để tập trung đầu tư trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư đánh giá, đầu tư bất động sản tại các huyện, xã của Đồng Nai tại thời điểm này là một lựa chọn thông minh, là nơi an cư lạc nghiệp cho các cư dân sinh sống xung quanh sân bay.

>> Tìm hiểu thêm: Khám phá tiềm năng “vàng” đầu tư BĐS Nhơn Trạch trong năm 2023

Hạ tầng đồng bộ

Trong bối cảnh TP HCM định hướng phát triển không gian đô thị về hướng Đông, Đồng Nai đã nắm bắt cơ hội quy hoạch, tạo kết nối hạ tầng liên thông giữa hai địa phương. Theo đó, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch…

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Các dự án mới như tuyến metro Biên Hòa – TP.HCM, tuyến metro dọc sông Cái, đường sắt cao tốc TP.HCM – Biên Hòa – Nha Trang đã được phê duyệt. Trong thời gian tới, Đồng Nai cũng mở mới nhiều tuyến đường liên tỉnh như: đường vành đai TP. Biên Hòa, các tuyến giao thông kết nối liên huyện Trảng Bom – Vĩnh Cửu, Trảng Bom – Thống Nhất, Long Thành – Cẩm Mỹ và hệ thống đường nhánh kết nối khu vực sân bay quốc tế Long Thành.

Việc phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ đang mở ra cho Đồng Nai nhiều cơ hội để xây dựng mô hình khu đô thị công nghiệp tập trung, hiện đại.

>> Đọc thêm: Lợi thế tuyệt đối của bất động sản xung quanh “siêu sân bay” Long Thành

Kinh tế phát triển năng động

Phát huy lợi thế từ các công tác quy hoạch, Đồng Nai chủ động chuẩn bị các điều kiện tham gia hội nhập sâu với thế giới, bắt kịp sự phát triển chung của đất nước. 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng kinh tế (GRDP) Đồng Nai tăng 5,74% so với cùng kỳ. Riêng số thu nội địa là gần 27.500 tỷ đồng, tăng 34,55% so cùng kỳ. Trong đó, Biên Hòa chứng kiến sự phát triển vượt bậc về thương mại, y tế, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trung chuyển hàng hóa gắn với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Với nhịp kinh tế năng động, địa phương chứng tỏ tốc độ phát triển cao, luôn nằm trong nhóm dẫn đầu về tăng trưởng GDP, thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài. Không chỉ vậy, Đồng Nai được mệnh danh là mảnh đất “địa linh nhân kiệt” với lợi thế hệ sinh thái phong phú, bao gồm những danh thắng du lịch nổi tiếng như cù lao Phố, làng bưởi Tân Triều…

Đồng Nai chú trọng đẩy mạnh văn hóa, góp phần hình thành những chuỗi sản phẩm du lịch cung ứng bền vững ở tương lai. Điều này cho thấy sự phát huy tối đa nguồn lực và thể hiện Đồng Nai đang hoạch định không gian phát triển toàn diện về kinh tế – xã hội, kết nối hiệu quả trong tiến trình phát triển vùng và quốc gia.

Kinh tế Đồng Nai phát triển năng động

Hiện nay trên địa bàn Đồng Nai có rất nhiều khu công nghiệp đã thu hút lượng lớn chuyên gia và công nhân đến làm việc. Đây là những khu vực phức hợp với nhiều chức năng như: công nghiệp công nghệ cao, đô thị, giáo dục đào tạo, dịch vụ, thể dục thể thao, du lịch sinh thái với hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, khai thác tối đa lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên.

Việc phát triển thêm nhiều khu công nghiệp và cả sân bay Long Thành đã góp phần giúp thị trường bất động sản Đồng Nai thêm sôi động. Để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu nhà ở và đầu tư, nhiều “ông lớn” trong ngành địa ốc đã đón đầu làn sóng đầu tư tại đây, Đồng Nai trở thành nơi hộ tụ nhiều loại hình sản phẩm bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

>> Tham khảo dự án mới nhất tại Đồng Nai: Eco Village Saigon River

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686