Bang Queensland, Australia – nơi đầu tư và định cư lý tưởng cho người Việt

Bang Queensland, Australia với thủ phủ là thành phố Brisbane đang trở thành điểm nóng về đầu tư kinh doanh và định cư trên thế giới trong đó có các nhà đầu tư Việt bởi những chính sách mở và điều kiện tự nhiên thuận lợi.

Đầu tư và định cư tại bang Queensland

Thành phố Brisbane, bang Queensland - điểm nóng về đầu tư kinh doanh và định cư tại Australia
Thành phố Brisbane, bang Queensland – điểm nóng về đầu tư kinh doanh và định cư tại Australia
 • Thủ phủ: Brisbane
 • Diện tích: 1,73 triệu/km2
 • Dân số (2017): Queensland: 4,64 triệu người; Brisbane: 2,42 triệu người (chỉ sau Sydney, Melbourne)
 • Khí hậu: Cận nhiệt đới
 • Nhiệt độ trung bình: Mùa hè từ 20 độ C tới 29 độ C, Mùa đông từ 9 tới 22 độ C
 • Các trung tâm chính: Gold Coast, Rockampton, Mackay, Townsville, Cairns, Whitsunday

Nền kinh tế bang Queensland (QLD) lớn thứ ba nước Úc sau bang New South Wales (NSW) và Victoria (VIC), với tổng sản phẩm đạt 250 tỷ USD năm 2017. Trong đó xuất khẩu sản phẩm – dịch vụ của bang chiếm 20% doanh số của cả nước, chỉ sau bang NSW.

Thảm khảo về dự án đầu tư hấp dẫn tại Hà Nội: Biệt thự đảo Ecopark

Xây dựng và nông nghiệp đang trở thành 2 ngành kinh tế mũi nhọn của của bang QLD. Năm 2017, ba dự án hạ tầng dân dụng và và giao thông quan trọng đã được triển khai tại thủ phủ Brisbane trong đó có khu nghỉ dưỡng Queens Wharf ngay tại trung tâm thành phố bao gồm tổ hợp trung tâm giải trí, 5 khách sạn 5 sao, 2.000 căn hộ, 50 bar và nhà hàng. Về nông nghiệp, QLD có diện tích nông nghiệp lớn nhất cả nước với 83% diện tích bang được sử dụng cho mục đích nông nghiệp.

Queensland đang trở thành địa điểm đầu tư – định cư hấp dẫn nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Theo thống kê, năm 2017 có 530 dự án đầu tư – định cư được cấp phép tại QLD, trong đó số dự án của Việt Nam chỉ đứng thứ hai sau Trung Quốc với 30 dự án được duyệt. Các lĩnh vực đầu tư phố biến của nhà đầu tư Việt  bao gồm:

 • Bán buôn, bán lẻ
 • Xây dựng
 • Nông – lâm – thủy sản
 • Dịch vụ khoa học, kỹ thuật, tư vấn

Lý do nên lựa chọn bang Queensland là điểm đầu tư và định cư

Giá nhà ở cạnh tranh nhất

Năm 2017 có hơn 15.700 người di trú từ những bang khác tới Brisbane do giá nhà đất tại đây cạnh tranh hơn và thị trường lao động khả quan. Trung bình giá nhà ở tại Brisbane hiện gần bằng một nửa so với Sydney và 60% s với Melbourne.

So với giá nhà ở tại các thành phố lớn của Australia thì giá nhà ở tại Brisbane là cạnh tranh nhất
So với giá nhà ở tại các thành phố lớn của Australia thì giá nhà ở tại Brisbane là cạnh tranh nhất

Điều kiện đầu tư thấp nhất

Để xin visa tạm trú 188A tại Sydney hay Melbourne, nhà đầu tư phải cam kết khoản đầu tư lần lượt là 8,6 tỷ và gần 7 tỷ đồng. Trong khi đó, Brisbane chỉ quy định vốn đầu tư tối thiểu là 3,4 tỷ.

Để xin visa thường trú 132A, quy định đầu tư tối thiểu ở Sydney là 3 triệu AUD (51,6 tỷ), ở Melbourne là 2 triệu AUD (34,4 tỷ) còn ở Brisbane chỉ 1,5 triệu AUD 925,8 tỷ)

Bảng so sánh số vốn đầu tư tối thiểu cho visa 188A giữa Brisbane và các thành phố lớn của Australia
Bảng so sánh số vốn đầu tư tối thiểu cho visa 188A giữa Brisbane và các thành phố lớn của Australia

Chi phí thành lập doanh nghiệp cạnh tranh thấp

Brisbane có chi phí thành lập và vận hành doanh nghiệp trong năm đầu thấp hơn Melbourne và Sydney bởi chi phí thuê văn phòng cạnh tranh và mức lương trả cho nhân viên thấp hơn. diện tích thuê mặt bằng hàng năm ở Brisbane chỉ ở mức trung bình 4600 AUD/m2 trong khi ở Melbourne là trên 7.200 AUD và Sydney trên 10.700 AUD. Mức lương nhân viên ở Brisbane cũng cạnh tranh hơn so với hai thành phố lớn trên.

Thuế và lệ phí chính phủ ưu đãi

Ở Melbourne và Sydney, người nước ngoài khi mua nhà phải trả tiền thêm thuế trước bạ lần lượt là 7% và 8% so với công dân Úc. Trong khi Brisbane mức thuế trả thêm là 3%. Đặc biệt là khi nhà đầu tư có visa định cư thì bang Queesland sẽ hoàn trả lại mức 3% này.

Tại QLD, chỉ những doanh nghiệp có tổng mức lương nhân viên hàng tháng đạt từ 92.000 AUD mới phải nộp thuế lương 4,75% trên tổng lương. Trong khi hạn mức phải nộp thuế lương ở Sydney là 63.700 AUD với mức thuế 4,85%, ở Melbourne là 52.084 và mức thuế 5,45%.

Chi phí sinh hoạt thấp nhất

Chi phí sinh hoạt bình quân tại Brisbane cho một gia đình 4 người là gần 49.000 AUD/năm, thấp hơn gần 2.800 AUD so với Melbourne và gần 6.900 AUD sơ với Sydney.

Chi phí sinh hoạt tại bang Brisbane so với các thành phố lớn khác
Chi phí sinh hoạt tại bang Brisbane so với các thành phố lớn khác

Với mục tiêu mang tới giải pháp đầu tư toàn diện cho nhà đầu tư Việt Nam , Titan Group đã hợp tác cùng Landmark Consulting Group – công ty sở hữu những chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên sâu như luật thương mại, luật di trú, tài chính, kế toán và thuế… Sự hợp tác này sẽ giúp nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí vận hành và nghĩa vụ thuế khi kinh doanh tại Úc, đồng thời có được thẻ định cư trong thời gian ngắn nhất.

Nhận thông tin tư vấn đầu tư, đầu tư Bất động sản và định cư tại Australia, Liên hệ:

  • Công ty CP dịch vụ BĐS Titan
  • Hotline: 0995 44 66 88
5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686