Bạn sẽ bỏ lỡ những gì nếu trì hoãn đầu tư?

Bạn là người thích bơi lội và dĩ nhiên cũng rất thích ra biển? Nhưng bạn chỉ đứng trên bờ nhìn sóng biển đánh và sợ xuống biển? Hy vọng là bạn sẽ không đợi đến lúc sóng ngừng, bởi vì điều này sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Rốt cuộc bạn cứ chờ đợi và chờ đợi nên bỏ lỡ cơ hội tận hưởng bơi lội.

Rất không may là có nhiều nhà đầu tư giống như vậy. Họ chờ cho các đợt sóng dừng lại, vì họ sợ rủi ro hoặc do họ không có đủ thông tin chính xác về thị trường để đầu tư. Họ nghĩ rằng thị trường đang bất ổn và họ chờ đợi cho thị trường ổn định. Hoặc là thế, hoặc là họ thậm chí cũng chưa từng nghĩ đến việc đầu tư hoặc lập kế hoạch cho tương lai. Cho dù với bất kỳ lý do gì, điều đó cũng cũng dẫn tới vấn đề nghiêm trọng – Trì hoãn đầu tư. Và chắc hẳn là bạn sẽ phải bỏ lỡ nhiều thứ nếu cứ trì hoãn việc đầu tư.

tu-bo-thoi-quen-tri-hoan-trong-cong-viec
Nhiều nhà đầu tư còn đang ngần ngại trước những quyết định đầu tư.

Đạt được ít tiền hơn trong tương lai

maxresdefault

Giả sử, bạn của bạn đầu tư 10 triệu đồng mỗi tháng trong thời gian 10 năm. Sau 10 năm, anh ta đã đầu tư tổng số tiền là 1 tỉ hai trăm triệu đồng. Với mức lợi nhuận giả định là 15% mỗi năm, bạn của bạn tích lũy được số tiền là hơn 2 tỉ 700 triệu đồng.

Trong khi đó, bạn cứ đợi chờ cho những đợt sóng giảm đi nhưng nó không bao giờ xảy ra!!! Nhưng khi nhìn thấy số tiền của người bạn tăng trưởng đều đặn, bạn có thêm tự tin để đặt chân xuống nước. Vì vậy bạn bắt đầu đầu tư mặc dù đã bỏ lỡ 5 năm.

Do đó bạn cố gắng đuổi kịp, nên bạn đầu tư số tiền gấp đôi mỗi tháng trong 5 năm. Cuối cùng bạn đầu tư với cùng số tiền nhưng sau 5 năm bạn tích luỹ được ít hơn, chỉ là khoảng 1 tỉ 800 triệu đồng. Điều này có nghĩa là việc trì hoãn đầu tư đã làm bạn phải trả giá! Để bù lại khoản đó, bạn sẽ phải có một vài lựa chọn…. bạn có thể phải đầu tư số tiền gấp ba lần số tiền anh bạn của bạn đầu tư mỗi tháng, hoặc hy vọng đạt được lợi nhuận cao hơn. Sự kỳ vọng vào lợi nhuận không phải là hoàn toàn không thể, nhưng bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro cao hơn RẤT NHIỀU!

Không tận dụng được lãi kép

hqdefault
“Lãi kép” là yếu tố giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn nếu thời gian đầu tư sớm hơn.

Bạn bất ngờ vì sao khoản tiền bạn của bạn lại sinh lời nhiều hơn rất nhiều chỉ vì đầu tư sớm hơn? Khái niệm này được gọi là “lãi kép”. Đơn giản thôi, lãi kép làm cho một khoản tiền nhỏ đầu tư trong dài hạn tăng trưởng thành khoản tiền lớn hơn rất nhiều. Đó là vì lãi sinh lãi và bạn sẽ được hưởng lãi kép chỉ khi bạn đầu tư liên tục lâu dài.

Hãy lấy ví dụ đơn giản hơn nhé. Ví dụ bạn đầu tư 50 triệu đồng trong 1 năm và đạt được lãi suất 10%. Vào cuối năm đầu tiên, bạn sẽ có 55 triệu đồng. Nếu số tiền đó vẫn được đầu tư thêm một năm nữa với cùng lãi suất thì vào cuối năm thứ 2, bạn tích lũy được 60 triệu rưỡi đồng. Nếu bạn tiếp tục để tiền đó đầu tư trong 10 năm thì số tiền cuối cùng bạn có được là gần 130 triệu đồng. Thật là một số tiền đáng kể có được từ khoản đầu tư ban đầu chỉ là 50 triệu đồng. Nói cách khác, “lãi kép” là tiền lãi bạn kiếm được từ chính tiền lãi của bạn.

Không đủ thời gian hiện thực hoá giấc mơ

Nếu bạn trì hoãn đầu tư, bạn sẽ không có đủ thời gian để tiền vốn tăng trưởng tới khoản tiền mà bạn cần. Khi đó, những giấc mơ mua nhà, tậu xe hơi, cho con cái đi du học… trở nên quá xa vời tầm tay với của bạn.

Sale house and calculator

Khó đạt được các mục tiêu trong cuộc sống

Nếu chỉ có tiết kiệm mà không đầu tư thì rất khó để đạt được các mục tiêu vì tiết kiệm sẽ không thể có lợi nhuận cao như đầu tư. Mặc dù đầu tư sẽ có thể có rủi ro, nhưng nếu đầu tư sớm và đúng cách thì sẽ có cơ hội lợi nhuận cao.

-1448507897360
Tiết kiệm sẽ không thể thu được lợi nhuận như đầu tư.

Còn điều gì bạn đang bỏ lỡ nữa không?

Hiện tại, chúng ta đang sống và làm việc trong thời kì được đánh giá là thời điểm tốt cho đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng ở những vị trí có tiềm năng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Nếu là một nhà đầu tư nhạy bén, quan tâm đến thị trường đảo Ngọc Phú Quốc, chắc hẳn bạn đã biết đến sự xuất hiện của một dự án biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao đến từ chủ đầu tư Sun Group!

Được mệnh danh là “báu vật của Trời”, Sun Premier Village Kem Beach Resort mang những nét vượt trội về vị trí địa lí, phong cách thiết kế, tiện ích tích hợp,… và trên hết là đem đến cơ hội đầu tư đầy lợi nhuận cho chủ sở hữu. Ngay bây giờ, nếu đầu tư vào dự án này, quý khách sẽ nhận ngay 3 năm cam kết thu nhập – chiết khấu 20% vào giá bán; cam kết lợi nhuận tối thiểu 9% trong 15 năm. Đặc biệt, khách hàng đăng ký sở hữu trước ngày 11/6 sẽ được hưởng chiết khấu 5%. Thêm vào đó là các gói quà giá trị cực kì hấp dẫn mà chủ đầu tư trân trọng gửi tới quý khách.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, quý khách vui lòng xem tại: Sun  Premier Village Kem Beach Resort


Tìm hiểu thêm thông tin về các dự án bất động sản của Tập đoàn Sun Group tại phía Nam đảo Phú Quốc:

Hotline: 0995 44 66 88

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686