fbpx
Home / Condotel là gì? Cách thức hoạt động của condotel

Condotel là gì? Cách thức hoạt động của condotel

Phản hồi của bạn

Condotel là gì?

Condotel (hay Condo Hotel) là viết tắt của từ Condotel & Hotel, có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn. Đây là một khái niệm khá phổ biến trên thế giới, mặc dù vẫn còn tương đối mới mẻ ở Việt Nam. Mới đây, condotel đã được pháp luật Việt Nam thừa nhận tính pháp lý và được coi như một hình thức nhà ở thương mại kết hợp du lịch.

Condotel là gì? Định nghĩa ngắn gọn về condotel

 • Condotel khác gì so với một khách sạn truyền thống?
  Khác với khách sạn thông thường, condotel có thể được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, được phép mua bán chuyển nhượng căn hộ của mình.
  Ngoài ra, condotel còn sở hữu nhiều các tiện ích in-house như một căn hộ thông thường như: phòng khách, phòng bếp,…
 • Condotel khác gì so với căn hộ thông thường?
  Khác với căn hộ thông thường. Condotel được vận hành và quản lý bởi các đơn bị quản lý uy tín dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ bảo dưỡng và vận hành các căn condotel, họ còn tìm kiếm và khai thác tối đa các căn condotel để thu về lợi nhuận cao nhất cho người đầu tư.

Cách thức hoạt động của Condotel

Đúng như tên gọi của loại hình sản phẩm, Condotel có thể được vận hành và hoạt động như một căh hộ thông thường hoặc một căn hộ khách sạn dưới sự quản lý và vận hành của đơn vị quản lý.

 • Hoạt động với vai trò là căn hộ khách sạn:
  Với hình thức hoạt động như một căn hộ khách sạn, condotel sẽ được sử dụng để cung cấp dịch vụ bán đêm nghỉ. Người sở hữu condotel sẽ được lựa chọn 2 hình thức tự vận hành hoặc cho CĐT thuê lại để vận hành. Nếu người sở hữu lựa chọn việc cho chủ đầu tư thuê lại, thì ngoài lợi nhuận nhận được từ việc cho thuê lại (time-shares), họ còn có thể nhận được lợi nhuận cam kết từ phía chủ đầu tư.
 • Hoạt động với vai trò là căn hộ để ở:
  Nếu được sử dụng như một căn hộ để ở, condotel sẽ hoạt động như một căn hộ thông thường, với đầy đủ tiện ích như bếp, phòng khách,… Việc cải tạo và thay đổi thiết kế nội thất của condotel sẽ phải tuân theo quy định của đơn vị vận hành dự án.

Bài viết tiếp theo:

Đầu tư condotel là gì? Tại sao nên đầu tư condotel?


Nội dung cần biết về Condotel:

 

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bạn có thể quan tâm: