Cùng chờ đón hệ thống xe điện không người lái xuất hiện tại khu đô thị Ecopark

Ecopark không chỉ được mệnh danh là thành phố triệu cây xanh, khu đô thị sinh thái của toàn miền Bắc mà còn tiến tới khu đô thị hiện đại, sử dụng những nguồn năng lượng sạch để bảo vệ môi trường thiên nhiên. Và từ tâm niệm này Ecopark sắp tới đây sẽ cho ra mắt hệ thống xe điện không người lái tại khu đô thị. Ecopark sẽ cho mọi cư dân và khách hàng trải nghiệm để đưa ra những đánh giá hoàn thiện, nhanh chóng đưa vào vận hành.

Trải nghiệm hệ thống xe điện không người lái tại Ecopark

Ngay sau khi hết giãn cách vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ecopark sẽ triển khai trải nghiệm Xe Điện Không Người Lái tại khu đô thị Ecopark trong vòng 2 tuần. Tuyến đường trải nghiệm trong giai đoạn 01 và xuất phát từ Văn Phòng Kinh Doanh, Công Viên Mùa Thu.

Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh cài ứng dụng đặt xe, người dùng có thể dễ dàng đặt một chiếc xe điện không người lái. Để đặt xe, người dùng chỉ cần chọn điểm khởi hành, điểm kết thúc trên ứng dụng, chiếc xe sẽ tự động tính toán cung đường tối ưu để điều phối xe đón khách. Xe không cần hệ thống trợ lái do hoàn toàn không có tay lái, người dùng chỉ cần mở ứng dụng và lựa chọn điểm đi – điểm đến. Sau khi ổn định chỗ ngồi và thắt dây an toàn, người dùng sẽ dùng tablet chọn điểm đến, để xe bắt đầu hành trình.

Xe điện không người lái tại Ecopark

Trước Ecopark, chưa có khu đô thị nào tại miền Bắc triển khai hệ thống xe điện không người lái này. Đây chính là bước tiến vượt bậc trong việc đáp ứng những nhu cầu của cư dân và khách hàng, góp phần đưa khu đô thị Ecopark trở thành khu đô thị xanh, hiện đại, thông minh.

Những tính năng nổi bật của xe điện không người lái

Nếu bạn chưa một lần sử dụng xe điện không người lái thì Ecopark sẽ mang đến những tính năng nổi bật như sau:

  • Hệ thống chuyển làn tự động;
  • Hệ thống nhận diện biển báo và người đi bộ;
  • Hệ thống định vị chính xác cao trong không gian sử dụng bản đồ 3D;
  • Chức năng phân tích quỹ đạo di chuyển của các xe xung quanh;
  • Chức năng tự động xây dựng và thay đổi đường đi tùy theo vị trí của vật cản và các xe di chuyển xung quanh.

Tại Việt Nam, những khu đô thị quy mô lớn đang ngày càng xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn Hà Nội nói chung và khu đô thị Ecopark nói riêng. Các chuyên gia đánh giá tiềm năng ứng dụng của xe điện không người lái là rất to lớn.

Tập đoàn Ecopark chia sẻ: “Tương lai tới đây, chúng tôi sẽ nghiên cứu về việc chính thức áp dụng công nghệ này phục vụ cư dân khu đô thị. Ecopark với kế hoạch khai thác sức mạnh từ công nghệ kỹ thuật số, đặt mục tiêu trở thành một đô thị Xanh thông minh vươn tầm thế giới. Cư dân Ecopark sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm những thành quả công nghệ tiên tiến nhất, được thụ hưởng những tiện ích hiện đại và dịch vụ quản lý chất lượng cao ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo tiên phong nhất, cùng những giải pháp sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng sạch, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên”.
 
Trong tương lai không xa Ecopark không đơn thuần là thành phố xanh lớn nhất Việt Nam mà Ecopark còn là thành phố xanh thông minh đầu tiên của Việt Nam.
 
Nằm trong hệ thống khu đô thị của nhà sáng lập Ecopark, Eco Central Park tọa lạc dòng sông Lam, thành phố Vinh, Nghệ An hứa hẹn mang đến biểu tượng sống mới chưa từng có cho người dân nơi đây. Theo thông tin từ CĐT, khu đô thị Ecopark Vinh sẽ có tuyến phố đi bộ mua sắm & ẩm thực lớn nhất thành Vinh, quảng trường trung tâm trải dài gần 2km, quảng trường Ánh Sáng 100.000m2 – biểu tượng của Vinh về đêm, hệ thống trường tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên và hàng loạt tiện ích dần triển khai trong đó có xe điện không người lái. Ecopark Vinh đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản toàn quốc bởi giá trị cốt lõi phục vụ cư dân mà sáng lập Ecopark đem lại.
 
Tìm hiểu thêm:
 
Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686