Vùng vi khí hậu độc đáo của Làng nhiệt đới Sun Tropical Village Bãi Kem

Khi thiên nhiên trở thành thước đo chuẩn sống mới, Làng nhiệt đới Bãi Kem được kiến tạo để mang lại không gian sống trong lành, bình yên cho chủ nhân. Nằm giữa 3 tầng thiên nhiên của rừng, biển, vườn cùng hệ thống cảnh quan nhiệt đới, vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village mang lại bầu không khí hoàn hảo tốt cho sức khỏe con người.

Vùng vi khí hậu là gì?

Thuật ngữ Vi khí hậu được cắt nghĩa là điều kiện khí hậu tại một khu vực nhất định có đặc trưng về thời tiết khác với những vùng lân cận xung quanh. Theo I.A. Goldberg – tác giả của cuốn sách “Khí hậu nông nghiệp” giải thích: Vi khí hậu xuất hiện do ảnh hưởng về sự khác biệt của địa hình, thực vật, trạng thái thổ nhưỡng, hoặc cảnh quan và các công trình xây dựng nơi đó.

Rừng nhiệt đới là vùng có vi khí hậu mát mẻ, trong lành

Vi khí hậu đối với sức khỏe con người có những ảnh hưởng nhất định. Những yếu tố tác động lên vùng vi khí hậu là sự phát triển của khoa học công nghệ hoặc khí hậu, địa hình sẵn có của khu vực. Tại Việt Nam, Phú Quốc là quần đảo hiếm có sở hữu vi khí hậu tuyệt vời cho sức khỏe với thảm thực vật phong phú, địa hình lý tưởng cũng như các đường biển bao quanh.

Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village

Đảo Ngọc, Phú Quốc sở hữu địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ Bắc xuống Nam với 99 ngọn núi đồi. Tại bờ Đông Nam Phú Quốc, từ bờ biển Bãi Kem tiến sâu vào đất liền, địa hình bắt đầu cao dần lên với những cánh rừng nguyên sinh xanh thẳm chạy tít tắp. Trong khu rừng nguyên sinh tưởng chừng yên ắng, không có động tĩnh nhưng kỳ thực lại đang diễn ra một cuộc sống vô cùng sôi động. Ở đó có thảm thực vật phong phú cây cối đnag diễn ra quá trình quang hợp, tỏa ra lượng nước bay vào không khí mang lại bầu không gian mát mẻ và trong lành. Với những điều kiện tự nhiên như vậy sẽ làm cho rừng cây xanh mát, đem lại cảm giác dễ chịu cho con người mà những tác động công nghệ khó có thể sánh bằng.

>> Vị trí biệt thự Sun Tropical Village có gì đặc biệt?

Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village mang lại bầu không khí mát mẻ

Hầu hết Sun Tropical Village có địa hình như một thung lũng nhỏ ở cao độ khoảng 20 – 22m so với mực nước biển. Đặc biệt ở khu đầu có triền dốc cao dần có cao độ 30 – 40m, trên đỉnh đồi sở hữu độ cao tới 70m so với mực nước biển. Ở địa hình cao và được bao phủ cây xanh, chủ nhân sở hữu biệt thự sẽ cảm nhận được rõ nét nhiệt độ không khí thấp và mát mẻ hơn.

Sun Tropical Village được thiết kế theo phong cách nhiệt đới, nương tựa thiên nhiên

Chính những đặc điểm này cộng hưởng với lối kiến trúc cảnh quan nhiệt đới mang triết lý “nương vào thiên nhiên phát triển” tạo nên vùng vi khí hậu có nhiệt độ chênh lệch so với bên ngoài 2-3 độ C. Trong khu đô thị Sun Tropical Village có hệ thống cảnh quan xanh mướt gồm 4 công viên nội khu, 1 công viên Wellness rộng 4,1 ha mang đến bầu không khí thanh sạch, thuần khiết. Uốn lượn mô phỏng theo những con đường mòn trong rừng, những con đường tại Sun Tropical Village được lát đá lòng đường 100%, đan xen là những khóm cây trồng trong khi vẫn giữ nguyên được mọi công năng, tiện ích của con phố. Để mang lại không khí Tropical mát mẻ khắp khu đô thị, CĐT cũng lựa chọn vật liệu rất kỹ càng, ví dụ như vỉa hè được lát gạch nung để cỏ vẫn phát triển được bình thường.

Có thể nhận định từng con đường, khóm cây, dòng suối với tiếng chảy róc rách,… đều được tỉ mỉ lên phương án để tạo nên một bức tranh tổng thể, hài hòa với thiên nhiên và mang đậm chất nhiệt đới. “Ngôi làng nhiệt đới” của Sun Tropical Village khi đi vào hoàn thiện sẽ như một ốc đảo xanh mát rượi, trong lành khác biệt tại Nam đảo.
Đặt chân vào “ngôi làng nhiệt đới”, chủ nhân sẽ được chào đón bởi luồng không khí dịu mát vuốt ve làn da. Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village sở hữu không gian ví như sự âu yếm của Mẹ Thiên Nhiên chào đón những đứa con trở về nhà. Một thứ cảm giác dễ chịu, mát lành và hiếm có.

Tìm hiểu thêm: 

>> Làng nhiệt đới Sun Tropical Village Phú Quốc

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686