Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Vietcombank tại KĐT Ecopark

Hướng đến mục tiêu về nguồn nhân lực, Vietcombank đặc biệt quan tâm tới hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Do đó, Vietcombank đã nâng cấp Trung tâm đào tạo thành Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực (Trường đào tạo) với nhiệm vụ quản lý, tổ chức thực hiện hoạt động đào tạo và các hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn hệ thống phù hợp với định hướng, mục tiêu phát triển của Vietcombank đặt tại KĐT Ecopark.

Vị trí trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Vietcombank ở đâu?

Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Vietcombank toạ lạc tại KĐT Ecopark. Cụ thể thì dự án được xây dựng và phát triển kế bên trường Đại học Anh Quốc và Đại học Y Khoa Tokyo. Dự án nằm trên khu đất 2,2ha, có tổng diện tích sàn xấp xỉ 30.000m2, được thiết kế hiện đại, không gian linh động, cảnh quan hài hòa cùng môi trường xanh trong khu đô thị.

Với phong cách hiện đại, phù hợp với quy hoạch của đô thị Ecopark, công trình được bố trí theo chức năng sử dụng gồm: Khối Khách sạn (9 tầng – 136 phòng theo tiêu chuẩn 3 sao); Khu hội nghị và hội thảo quốc tế 2 tầng nổi và 1 tầng hầm; Khối lớp học 5 tầng; Khối giảng đường và nhiều công trình phụ trợ như sân bóng đá, sân tenis, hồ bơi…

Vị trí trung tâm đài tạo Vietcombank tại Ecopark

Theo báo cáo tài chính của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, Vietcombank đã trả trước 563 tỷ đồng để mua nhà theo tiến độ tại công ty này. Hiện tại, trường Đào tạo này đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Trung tâm đào tạo Vietcombank thành lập với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực

Với quyết định thành lập Trường đào tạo (theo lộ trình thực hiện Đề án chiến lược về Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank đến năm 2020), Ban lãnh đạo Vietcombank mong muốn phát triển một cơ sở đào tạo nội bộ chuyên nghiệp, cung cấp chương trình và dịch vụ đào tạo chất lượng tốt nhất cho toàn hệ thống. Để xác định rõ lộ trình phát triển từng giai đoạn, từng bước đạt mục tiêu, Trường đã dự thảo Chiến lược phát triển tới 2025, tầm nhìn 2030. Sau hơn 2 năm, hoạt động đào tạo đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

Khung chính sách quản lý đào tạo nhất quán và đồng bộ gồm Quy chế đào tạo, Quy chế giảng viên nội bộ, Quy chế sử dụng kết quả thi tay nghề đã được xây dựng và hoàn thiện. Các quy chế này thể hiện quan điểm của Ban lãnh đạo đối với tầm quan trọng của đào tạo nội bộ, xác định rõ quyền lợi, nghĩa vụ và cơ chế đãi ngộ đối với người tham gia hoạt động đào tạo, đồng thời là cơ sở quan trọng để Vietcombank triển khai hoạt động đào tạo một cách bài bản, hệ thống, hiệu quả trong thời gian tới.

Trường đào tạo Vietcombank
Trung tâm đào tạo Vietcombank

Đối với công tác xây dựng, phát triển chương trình đào tạo, Trường từng bước chuẩn hóa theo mô hình ADDIE, hoàn thành xây dựng và tổ chức đào tạo theo bản đồ đào tạo cho các vị trí tại chi nhánh. Trường cũng hoàn thiện quy trình xây dựng các chương trình đào tạo chức danh từ cấp Trưởng phòng chi nhánh đến lãnh đạo cấp cao (C-level). Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách, Trường tích cực khai thác hệ thống học liệu mở, liên kết với các đối tác hàng đầu thế giới sử dụng Online training, cải thiện cấu trúc nội dung chương trình đào tạo theo hướng gia tăng hàm lượng công nghệ, thực hành…

Trong việc quản lý chất lượng đào tạo và dịch vụ đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên được đặc biệt quan tâm. Trong 2 năm qua, Trường đã nỗ lực xây dựng, kết nối một mạng lưới giảng viên/chuyên gia đầu ngành, tin cậy. Việc lựa chọn giảng viên bên ngoài được tuân thủ theo quy trình chặt chẽ. Đối với giảng viên nội bộ, hàng năm, Trường tổ chức đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy và tiến hành rà soát, đánh giá để vinh danh, kiến nghị, góp ý nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Hiện tại, Trường đang tiến hành xây dựng bộ tiêu chí đảm bảo chất lượng đào tạo nội bộ.

Trường đào tạo Vietcombank
Trung tâm đào tạo Vietcombank hoà với màu xanh tại KĐT Ecopark

Bên cạnh đó, Trường cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong tổ chức và quản lý đào tạo. Hệ thống E-learning được áp dụng phổ biến. Quy trình, nội dung và chất lượng số hóa bài giảng được cải thiện. Hệ thống quản lý đào tạo (LMS) đang được khai thác và áp dụng với mục tiêu tự động hóa hoàn toàn việc đăng ký học, quản lý thông tin, theo dõi lịch sử đào tạo và lô trình đào tạo của từng cán bộ; Hệ thống này đang trong giai đoạn tích hợp với hệ thống HCM nhằm kết nối thông tin đào tạo với quản lý nhân sự nói chung của cả hệ thống. Trường cũng đã ứng dụng công nghệ quét mã QR code trong việc thu thập ý kiến đánh giá khóa đào tạo, kiểm tra cuối khóa nhằm đảm bảo tính khách quan tiết kiệm thời gian, chi phí cho công tác này.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau hơn 2 năm thành lập, công tác đào tạo đã đạt được những kết quả ấn tượng: Số lượt đào tạo liên tục tăng qua các năm. Số lượt đào tạo bình quân năm 2020 đạt 3,55 lượt/cán bộ. 100% cán bộ tân tuyển có thử việc được đào tạo cấp chứng chỉ hành nghề. Số lượng cán bộ tham gia đào tạo theo bản đồ đào tạo cũng đạt kết quả khả quan dù đây là lần đầu tiên được triển khai tại Vietcombank và việc triển khai còn chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh.

>> Tham khảo dự án mới nhất gần trung tâm đào tạo Vietcombank: Căn hộ Sky Forest Ecopark

Hệ thống giáo dục quốc tế luôn là một trong những tiện ích mà nhà sáng lập Ecopark luôn hướng tới trong mỗi khu đô thị của mình. Bởi một công đồng cư dân tinh hoa họ luôn quan tâm đến việc giáo dục con cái của mình với những chương trình giáo dục tốt nhất. Sắp tới đây, tại khu đô thị Ecopark Vinh cũng sẽ được hưởng tiện ích giáo dục quốc tế này. Phân khu đầu tiên The Garden của dự án sẽ sở hữu một trường quốc tế trong hệ thống giáo dục quốc tế này. 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686