Tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của Quảng Ninh 5 năm gần nhất hứa hẹn một khu vực đầu tư tiềm năng

Quảng Ninh duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định 5 năm qua (2016-2020), cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực gắn với chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”. Bên cạnh đó là những đột phá mạnh mẽ trong xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Chính vì Quảng Ninh là một tỉnh năng động và cởi mở nên thu hút được các nhà đầu tư chiến lược hứa hẹn một khu vực đầu tư tiềm năng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc trong 5 năm gần đây

Kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Ninh đã có sự chuyển mình, bứt phá nhanh chóng trong 10 năm trở lại đây một cách ngoạn mục. Từ một tỉnh trông đợi vào ngân sách Trung ương đến năm 2004, Quảng Ninh vươn lên thành tỉnh tự cân đối và dần nằm trong top 10 tỉnh, thành phố có nguồn thu nội địa cao nhất cả nước.

Top 5 tỉnh thành phố có GDP đầu người cao nhất cả nước

Thời gian qua, Quảng Ninh có tốc độ tăng trưởng cao, GRDP đạt gần 11% trong giai đoạn 2016 – 2019. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 6.135 USD, cao gấp đôi bình quân chung cả nước. Năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu thu nhập bình quân đầu người ước đạt 6.700 USD lọt top 5 tỉnh, thành phố có GDP đầu người cao nhất cả nước.

Tốc độ tăng trưởng GDP của Quảng Ninh lọt top 5 tỉnh thành phố có GDP đầu người cao nhất cả nước
Tốc độ tăng trưởng GDP của Quảng Ninh lọt top 5 tỉnh thành phố có GDP đầu người cao nhất cả nước

Cơ cấu kinh tế của vùng đất mỏ Quảng Ninh cũng chuyển dịch từ “nâu” sang “xanh” khi đóng góp vào ngành than tại tỉnh này có xu hướng giảm dần, từ 21,3% trong cơ cấu GDRP năm 2015 giảm còn 17,3% trong năm 2020. Thu ngân sách nhà nước cũng luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước, tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2019 đạt gần 163.000 tỉ đồng, trong đó thu nội địa chiếm hơn 72.3%.

Dịch vụ ngày càng giữ vai trò chủ đạo, du lịch ngày càng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với Quảng Ninh. Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng 3 sao trở lên hiện có 7.587 phòng, tăng 68% so với năm 2015. Lượng khách du lịch của Quảng Ninh trong năm 2019 đạt 14  triệu lượt khách, trong đó quốc tế đạt 5.75 triệu lượt, chiếm trên 41%.

>> Đọc thêm: Lý do tại sao phải đầu tư bất động sản ở Quảng Ninh ngay thời điểm này

Tăng trưởng kinh tế vượt cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Sự tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh những năm gần đây thật sự phải khiến cho nhiều người bất ngờ. Trong khi GDP tăng trưởng của cả nước vào khoảng 6,5% thì tỉnh này đã đạt mức 10,1%, cao hơn cả Hà Nội (8,3%) và TP.Hồ Chí Minh (8,0%). Từ 2 thập kỷ này tốc độ tăng trưởng của Quảng Ninh đều trên 10%/năm.

Tăng trưởng GDP cao kéo theo GDP bình quân đầu người Quảng Ninh cũng cao hơn hẳn so với mức bình quân cả nước. Số liệu mới nhất năm gần đây cho thấy GDP bình quân đầu người của Quảng Ninh cao gấp 1,5 lần so với cả nước.

tốc độ tăng trưởng Quảng Ninh
Những con số ấn tượng về sự tăng trưởng của Quảng Ninh trong 5 năm vừa qua

Nhìn những con số “biết nói” trên có thể thấy thế và lực của tỉnh Quảng Ninh sau 35 năm đổi mới, nhất là trong những năm gần đây càng khẳng định rõ vai trò là một trong những cực tăng trưởng của miền Bắc

Quảng Ninh – Miền đất tiềm năng cho BĐS thăng hoa

Trong con mắt của du khách quốc tế, Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong những điểm đến không thể không ghé thăm tại Việt Nam. Bên cạnh nguồn khoáng sản được xem là mỏ than của cả nước thì Quảng Ninh còn được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu Vịnh Hạ Long – di sản một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Với thế mạnh này, Hạ Long thừa cơ hội để trở thành trung tâm du lịch hàng đầu Đông Nam Á.

Trong giai đoạn 5 năm gần đây, tốc độ tăng trưởng và phát triển của Quảng Ninh luôn gấp 1,5 lần cả nước. Người dân tại đây cũng luôn nằm trong top những địa phương có GDP bình quân đầu người cao nhất, ở mức 4.050 USD. Trong quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 của tỉnh, Quảng Ninh sẽ là một trong ba đầu tàu kinh tế của miền Bắc bên cạnh Hà Nội và Hải Phòng.

Hạ tầng giao thông là một yếu tố không thể không nhắc đến, góp phần vào nền kinh tế tăng trưởng của Quảng Ninh. Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và đồng bộ, tiềm năng du lịch biển và tài nguyên thiên nhiên dồi dào,… là những nguyên nhân khiến Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

>> Đọc thêm: Tiềm năng đắt giá khi đầu tư kinh doanh tại shophouse mặt biển Sun Marina Plaza

Bất động sản “nóng nhất” Hạ Long hiện tại gọi tên “Sun Grand Marina”

Sức nóng của những bất động sản cao cấp không chỉ bó hẹp ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh mà thời điểm này đã lan toả ra các địa phương khác. Với một mảnh đất đầy tiềm năng như Hạ Long, thật thiếu sót nếu không có mặt của những bất động sản hạng sang đáp ứng nhu cầu của giới đầu tư tinh anh. Đặc biệt do hệ thống cơ sở hạ tầng được xây mới hoàn thiện khiến cho thị trường bất động sản Hạ Long sôi động hơn bao giờ hết.

Nóng nhất thời điểm hiện tại phải gọi tên bất động sản mặt biển tại dự án Sun Grand Marina Hạ Long. Đây là dự án mới nhất của chủ đầu tư Sun Group được toạ lạc ngay tại mặt biển Bãi Cháy, sở hữu những diện tích đất mặt biển cuối cùng bên cạnh vịnh kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Sun Grand Marina Hạ Long là tổ hợp shophouse Sun Marina Plaza và toà tháp chung cư cao cấp Sun Grand Marina Town. Sun Marina Plaza được đặt tại bờ Đông của dự án tổ hợp nhà phố thương mại Marina sở hữu cho mình vị trí đắc lợi khi tiếp giáp cùng lúc: Sun World, tuyến đường bao biển, cảng khách quốc tế. Căn hộ chung cư cao tầng Sun Grand Marina Town được thiết kế khéo léo tại phía tây dự án nơi sử hữu không gian bãi tắm tuyệt đẹp.

Sun Marina Plaza là tổ hợp shophouse mặt biển được phát triển bởi chủ đầu tư Sun Group đang là dự án nóng nhất thời điểm này
Sun Marina Plaza là tổ hợp shophouse mặt biển được phát triển bởi chủ đầu tư Sun Group đang là dự án nóng nhất thời điểm này

“Muốn biết một thành phố phát triển ra sao, hãy đến bến cảng trung tâm” – câu nói ví von này đã lý giải vì sao bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền sầm uất lại trở thành biểu tượng của sự đắt đỏ và xa hoa? Trong tương lai Sun Grand Marina sẽ có một bến cảng du thuyền xa xỉ như Monaco, sầm uất như Miami. Bến du thuyền này sẽ chắp cánh cho sự phát triển vươn tầm của thành phố Hạ Long, đồng thời hứa hẹn trở thành điểm đến không thể bỏ qua của giới thượng lưu.

>> Chi tiết dự án: Sun Grand Marina Hạ Long

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686