Tìm hiểu lịch sử Văn Hóa Tắm Yoko Onsen Quang Hanh

Tắm Yoko Onsen Quang Hanh là một nét mới lạ trong du lịch tại Quảng Ninh, mặc dù tắm suối khoáng nóng đã rất quen thuộc tại Việt Nam. Tắm Onsen có nguồn gốc từ Nhật Bản và đây là một hình thức thư giãn rất quen thuộc ở đất nước mặt trời mọc này. Cùng với đó chính là lịch sử của văn hóa tắm Onsen cũng hết sức độc đáo, bởi vốn dĩ người Nhật luôn luôn tỉ mỉ trong từng việc họ làm.

Văn hóa tắm Onsen của Nhật Bản

Nhật Bản có nhiều núi lửa nên có nhiều suối nước nóng và nhiều cơ sở kinh doanh tận dụng nguồn nước này để mở dịch vụ Onsen. Tùy theo thành phần khoáng chất bao gồm trong nước mà Onsen có mùi, màu sắc và hiệu quả khác nhau.

Có các loại hình cung cấp Onsen như sau: Loại sử dụng nước nóng theo vòng tuần hoàn, nước nóng được cho chảy vào bồn tắm, nước đầy bồn tràn ra ngoài sẽ được xử lý gia nhiệt và cho chảy lại vào bồn. Một loại khác là, nước tràn ra khỏi bồn sẽ không cho chảy lại vào bồn. Những năm gần đây, nhiều người thích sử dụng loại hình thứ hai hơn. Ngoài ra, cũng có nhiều người đến tắm Onsen như một hình thức trị liệu.

Onsen Nhật vừa là nơi để tăng cường sức khỏe, vừa là nơi để giải trí, thư giản.

Hình ảnh khu tắm khoáng nóng bên trong Yoko Onsen Quang Hanh tại Quảng Ninh

Văn hóa hành xử khi tắm Yoko Onsen Quang Hanh sao cho đúng ?

Theo văn hóa người Nhật, họ quan niệm rằng tắm Onsen là để thư giãn chứ không phải là một khu công viên nước. Bởi vậy chúng ta sẽ thấy được rất nhiều điểm văn minh trong văn hóa tắm Onsen của họ.

Văn hóa tắm Yoko Onsen Quang Hanh là không ồn ào

Người Nhật đi tắm Onsen với mục đích ngâm mình trong suối nước nóng và thư giãn cơ thể một cách thong thả, do đó, không được bơi lội, gây ồn ào trong khu vực tắm. Đặc biệt, những người có dắt theo trẻ em, cần phải lưu ý để chúng không té ngã, đuối nước.

Thường du khách sẽ tắm Yoko Onsen Quang Hanh với bạn bè, người thân, nên lúc giao tiếp chỉ nên nói với âm lượng vừa đủ nghe, tránh làm phiền tới người khác cùng tắm.

van hoa tam suoi khoang nong yoko onsen quang hanh

Giữ cho nguồn nước tắm không bị bẩn

Cũng giống như quy định tại các khu công viên nước, để mọi người đều cảm thấy thoải mái nhất khi tắm cùng nhau, đặc biệt là chỗ công cộng hãy làm sạch cơ thể với nước ấm, buộc tóc gọn gàng trước khi vào tắm để tránh làm bẩn nước.

Nhưng đối với văn hóa Onsen, những quy chuẩn về văn hóa khi tắm sẽ khắt khe hơn so với tắm tại công viên nước rất nhiều để nguồn nước luôn được tinh khiết và để những công dụng sức khỏe của tắm Onsen trở nên hiệu quả nhất.

Hình ảnh khu suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh

Không được kỳ ghét trên cơ thể

Thứ nhất khi ngâm mình trong hồ nước, bạn không nên kì cọ vì các bụi bẩn, ghét bám trên cơ thể sẽ làm dơ nước tắm.

khong duoc ky ghet la van hoa tam yoko onsen quang hanh

Chỉ duy nhất cơ thể được ngâm trong bể tắm

Hầu hết các Onsen của Nhật không giống với nước ngoài, không chấp nhận mặc áo tắm nên việc quấn khăn rồi bước vào bồn tắm (điều này không cấm tại Yoko Onsen Quang Hanh tại Quảng Ninh và du khách vẫn được mặc áo tắm), hoặc nhúng khăn vào bồn chung, bởi vậy kể cả việc bạn nhúng cả đầu xuống phần nước khoáng nóng cũng được coi là bất lịch sự, bởi tóc sẽ làm bẩn nguồn nước chung. Thùng hoặc bồn tắm dành cho một người rất được ưa chuộng, nên bạn ngâm khoảng 15 phút thì nên đi ra để nhường cho người khác.

Trong văn hóa tắm Yoko Onsen Quang Hanh, mỗi quý khách sẽ được nhận một khăn mặt nhỏ. Đây không phải khăn để lau mặt hay lau người lúc tắm, mà đây là khăn được đặt lên đầu lúc tắm. Bởi người Nhật quan niệm, khi tắm suối khoáng nóng thì sẽ không tránh khỏi được việc đầu bị ra mồ hôi, nên chiếc khăn có công dụng thấm chỗ mồ hôi đó đi, để nó không làm bẩn nguồn nước.

khan tam trong van hoa tam yoko onsen quang hanh tai quang ninh

Quan tâm tới những người xung quanh

Khi sử dụng nơi giặt rửa, bạn cần lưu ý một số điểm sau. Onsen là nơi có nhiều người sử dụng, không tránh khỏi tình trạng đông đúc, nên không được đặt những vật dụng khi đi tắm ở đấy làm vướng chỗ người khác. Khi sử dụng vòi sen, cũng phải chú ý để không văng trúng người bên cạnh hoặc phía sau, sau khi sử dụng chậu rửa mặt hoặc ghế thì phải xối nước nóng rửa sạch và đặt vào chỗ cũ.

van hoa hanh xu khi su dung be chung yoko onsen

Ngoài ra, khi cơ thể không khỏe như đau bụng hoặc buồn nôn hoặc khi đang trong kỳ kinh nguyệt, xin hãy tránh sử dụng bồn tắm công cộng.

Có nhiều điểm chú ý như vậy nhưng mong các bạn hãy tuân thủ để mọi người cùng nhau thoải mái tận hưởng cảm giác sảng khoái khi tắm suối nước nóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh ngâm mình quá lâu trong nước, vì sẽ không tốt cho cơ thể.

Tìm hiểu thêm về biệt thự nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh tại đây

Ngoài biệt thự khoáng nóng tại Sun Onsen Village Quang Hanh thì thời gian sắp tới đây ở ven thủ đô Hà Nội sẽ xuất hiện thêm một dòng căn hộ khoáng nóng cao cấp được dẫn trực tiếp vào từng căn hộ. Dự án Swan Park Onsen của chủ đầu tư Ecopark sẽ là sự lựa chọn cho những khách hàng gần Hà Nội bởi khoảng cách từ dự án đến trung tâm Hà Nội chỉ 14 km.

>>> Chi tiết dự án Swan Park Onsen Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686