Tiềm năng tăng giá của mô hình bất động sản để ở tại Phú Quốc

Song song với sự phát triển du lịch, giá trị bất động sản cũng theo đó có cơ hội thăng hoa. Cũng như những địa danh du lịch khác trên thế giới, Phú Quốc cũng không nằm ngoài quy luật phát triển chung này.

Dân số Phú Quốc tăng, nhu cầu sở hữu BĐS lớn

So với Đà Nẵng, Nha Trang hay Hạ Long, Phú Quốc là một thị trường mới nổi trên bản đồ du lịch – nghỉ dưỡng Việt Nam. Thế nhưng, những con số về tốc độ tăng trưởng du lịch tại hòn đảo này lại không thể hiện mình là “đàn em” đi sau, đến muộn.

Tỷ lệ tăng trưởng du lịch Phú Quốc từ năm 2015 đến năm 2018 lên tới 141%, trong khi thủ phủ du lịch Đà Nẵng chỉ dừng lại ở mức 65%. Chỉ tính riêng  năm 2018, Phú Quốc đã đón hơn 4 triệu lượt du khách – tăng gần 36% so với cùng kỳ năm 2017.

Đà tăng trưởng tiếp tục duy trì ở mức cao khi 7 tháng đầu năm nay, đã có gần 3 triệu lượt du khách đến huyện đảo, tăng tới 77.4% so với cùng kỳ năm 2018.

Dân số Phú Quốc tăng trưởng chóng mặt
Dân số Phú Quốc tăng trưởng chóng mặt

Song song với sự tăng trưởng khách du lịch, quá trình gia tăng dân số cơ học cũng như nguồn nhân lực từ những nơi khác đổ về cũng theo đó mà tăng theo.

Theo cổng thông tin điện tử Phú Quốc, năm 2003, dân số toàn huyện đảo chỉ vỏn vẹn 80.000 người, đến năm 2010 cũng chỉ tăng lên 93.000 dân. Tuy nhiên, chỉ sau gần 10 năm – đến năm 2019, nhờ sự tăng trưởng và phát triển của du lịch, dân số Phú Quốc đạt đến 127.709 người.

Việc gia tăng dân số kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản là rất lớn – không chỉ là nhu cầu để ở, mà bên cạnh đó tại một địa danh du lịch nổi tiếng như Phú Quốc thì những mô hình bất động sản vừa để ở vừa có thể phục vụ hoạt động kinh doanh được rất nhiều nhà đầu tư cũng như các hộ kinh doanh tìm kiếm, săn lùng.

Mô hình bất động sản để ở lên ngôi

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, kéo theo giá trị bất động sản cũng có nhiều cơ hội thăng hoa.

Một dẫn chứng tiêu biểu đó là tại Bali ( Indonesia ) – thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới. Theo trang Global Property Guide, cách đây 6 năm, một căn biệt thự bốn phòng ngủ được xây dựng trên một khu đất trống ở Berawa – Bali có giá từ 600.000 USD đến 700.000 USD; thì đến đầu năm 2019, giá của căn biệt thự này đã lên đến 1.7 triệu USD.

Cũng theo Global Property Guide cho hay, chính nhờ lượng khách khổng lồ với nhu cầu chi tiêu lớn đã kích thích giá bất động sản tại Bali tăng vọt.

Tham chiếu sang Phú Quốc của Việt Nam – mặc dù chỉ là một điểm du lịch mới nổi, thế nhưng, hòn đảo này đang dần chứng tỏ được vị thế của mình trên bản đồ du lịch trong khu vực. Đây cũng chính là tiền đề cho tiềm năng tăng giá bất động sản của huyện đảo – không chỉ là mô hình bất động sản nghỉ dưỡng phục vụ khách du lịch mà với tốc độ tăng trưởng dân số ngày càng cao như hiện nay, thì mô hình bất động sản để ở tại Phú Quốc đang và sẽ lên ngôi.

Mô hình khu đô thị là lời giải cho bài toán dân sinh – xã hội đang tồn tại tại Phú Quốc nhiều năm nay
Mô hình khu đô thị là lời giải cho bài toán dân sinh – xã hội đang tồn tại tại Phú Quốc nhiều năm nay

Khu đô thị đảo Sun Grand City New An Thoi ra đời đúng thời điểm đảo Ngọc đang cần có một lời giải cho bài toán dân sinh – xã hội. Hơn thế nữa, đây còn là dự án tiên phong cho mô hình khu đô thị với loại hình nhà phố vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh được sở hữu quyền sử dụng đất lâu dài hiếm có tại Phú Quốc hiện nay, tiềm năng tăng giá tại dự án được dự đoán sẽ rất lớn trong tương lai.

Xây dựng trên tổng diện tích 35 ha, Sun Grand City New An Thoi được quy hoạch đồng bộ những tiện ích hiện đại, đầy đủ. Và gây ấn tưởng bởi lối kiến trúc tinh tế, xen kẽ là hệ thống công viên chủ đề mang vẻ đẹp phóng khoáng , đậm hơi thở vùng biển Địa Trung Hải. Đặc biệt, giữa hương vị của Địa Trung Hải này,  người ta vẫn dễ dàng tìm thấy những dấu ấn bản địa, những nét văn hóa đặc sắc của đảo Ngọc.

Thêm nữa, với vị trí tâm điểm kết nối trục nghỉ dưỡng Đông – Tây của Sun Group với các điểm giao thông Bắc – Nam, khi hình thành, Sun Grand City New An Thoi sẽ không chỉ là nơi chốn quay về của cư dân biển đảo, mà còn là điểm du lịch hấp dẫn mọi du khách đến tham quan, mua sắm.

Đến nhanh – đến muộn – không bằng đến đúng lúc, việc sở hữu một sản phẩm bất động sản vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh như tại Sun Grand City New An Thoi ngay lúc này sẽ là con gà đẻ trứng vàng trong tương lai cho các nhà đầu tư nhạy bén, nhất là trong bối cảnh quỹ đất đô thị có sổ đỏ tại Phú Quốc đang ngày càng khan hiếm như hiện nay.

Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bất Động Sản Titan – Đại lý phân phối chính thức dự án Sun Grand City New An Thoi.

Hotline: 0995 44 66 88

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686