Perkins Eastman – Tập đoàn danh giá của Mỹ thiết kế dự án Sky Forest Ecopark

Mới đây, Ecopark vừa công bố ra thị trường sản phẩm Sky Forest làm nóng thị trường địa ốc ngay dịp đầu năm. Cùng với đó thông tin tập đoàn thiết kế kiến trúc Perkins Eastman của Mỹ hợp tác với Ecopark để thiết kế Sky Forest – tòa tháp căn hộ đẳng cấp bậc nhất Ecopark lấy cảm hứng từ “vườn treo Babylon” gây chấn động thị trường.

Lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn Perkins Eastman

Lịch sử hình thành

Lịch sử của Perkins Eastman quay ngược lại trước đây hơn một thế kỷ, khi người đồng sáng lập và chủ tịch Brad Perkins, Dwight Heald Perkins, thành lập một công ty kiến ​​trúc vào năm 1897.

Cha của Brad, Lawrence Bradford Perkins, sẽ tiếp tục thành lập công ty toàn cầu Perkins + Will. Bradford Perkins đã gặp người đồng sáng lập Perkins Eastman trong tương lai của mình, Mary-Jean Eastman, vào cuối những năm 1970 khi cả hai đang làm việc với thành phố New York để đăng cai Thế vận hội Mùa hè 1984. Perkins đã làm việc với liên doanh của Davis Brody và Llewelyn-Davies International trong khi Eastman đang làm việc song song cho Bang New York.

Perkins Eastman – Tập đoàn thiết kế dự án Sky Forest Ecopark

Eastman làm việc cho Davis Brody một thời gian ngắn, trong khi Perkins gia nhập Perkins & Will vào năm 1977 với tư cách là hiệu trưởng quản lý của các văn phòng Bờ Đông. Eastman theo Perkins đến đó vào năm 1978 với tư cách là lãnh đạo studio của văn phòng New York.

Năm 1981, Perkins và Eastman rời Perkins & Will và hợp tác với Eli Attia để thành lập Attia & Perkins. Năm 1984, Perkins mua lại quyền lợi của Attia và tổ chức lại công ty với tên Bradford Perkins & Associates. Đến năm 1985, Perkins và Eastman hợp tác với Barbara Geddis, và tên đổi thành Perkins Geddis Eastman. Geddis từ chức vào năm 1991, và công ty trở thành Perkins Eastman.

Những công trình được “chắp bút” bởi Perkins Eastman

Với thông điệp: “Tại Perkins Eastman, chúng tôi tin rằng thiết kế phải có tác động tích cực đến cuộc sống con người và môi trường” mà những công trình kiến trúc của tập đoàn này đều mang một nét rất riêng biệt.

Chúng ta có thể cảm nhận được thông điệp trên thông qua những công trình kiến trúc như:

  • Bệnh viện Phụ nữ và trẻ em Wuxi, Trung Quốc
  • Khách sạn Brooklyn Bridge Park, Hoa Kỳ
  • Trụ sở chính của ngân hàng Boubyan, Kuwait
  • Trung tâm tài chính EKO, Nigeria
  • Khách sạn Riggs Washington DC
  • Khách sạn The Plaza Pioneer Park, Hoa Kỳ
  • Khu đô thị Bhartiya, Ấn Độ.
Khách sạn Brooklyn Bridge Park – Một trong những công trình của Perkins Eastman

Và còn rất nhiều các công trình kiến trúc khác.

>> Đọc thêm: Trải nghiệm tầm view trung tâm tuyệt đẹp tại dự án Sky Forest Ecopark

Câu chuyện vẽ thiên nhiên lên bầu trời tại Sky Forest được kể bởi Perkins Eastman

Theo Perkins Eastman – tập đoàn thiết kế danh giá của Mỹ (trụ sở tại New York), Sky Forest sở hữu kiến trúc xuất sắc đến mức xứng đáng đứng vào danh sách những tòa tháp biểu tượng đẹp nhất của Việt Nam. Dự án được lấy cảm hứng từ kỳ quan thế giới “vườn treo Babylon”.

Tại Sky Forest, 3 tòa tháp được phủ xanh bởi 8 công viên lớn với tổng quy mô gần 10.000 m², cùng 1.000 khu vườn đầy hoa phủ rợp toàn bộ công trình từ đỉnh xuống đế. Dự án Sky Forest có độ cao gần 200m, soi mình bên vịnh đảo rộng mênh mông với diện tích mặt nước lên tới 50 ha.

3 tòa tháp Sky Forest được phủ xanh bởi 8 công viên lớn

Các công viên với những tổ hợp vườn thượng uyển được bố trí trên các khoảng giật tầng khổng lồ của từng tòa tháp. Ấn tượng nhất, 3 công viên được bố trí nằm hẳn trong lòng của tòa nhà. Thiết kế này, mang đến trái trải nghiệm “căn hộ giữa lòng công viên, công viên giữa lòng căn hộ” tại Sky Forest. Bởi lâu nay tham vọng “vẽ thiên nhiên lên bầu trời”, khiến mỗi căn hộ tại Sky Forest, dù ở bất cứ độ cao nào, chỉ cần mở cửa là chạm vào thiên nhiên, hoa cỏ – vốn là đặc sản của Ecopark

Theo chia sẻ của Perkins Eastman: “Khi được chỉ định là đơn vị thiết kế cho dự án này, chúng tôi đứng trước một bài toán cực kỳ hóc búa; Ecopark đặt ra đề bài: Perkins Eastman phải thiết kế ra một biểu tượng, mà không một dự án căn hộ nào tại Việt Nam có thể sánh bằng.

Ecopark nổi tiếng là thành phố xanh với giá trị cốt lõi là thiên nhiên. Và tập đoàn thiết kế không muốn thiên nhiên Ecopark chỉ gói gọn trong đại công viên xanh lớn bậc nhất Việt Nam với mô hình “nhà trong vườn, vườn đưa vào trong nhà”.

thiết kế Sky Forest Ecopark
mô hình “nhà trong vườn, vườn đưa vào trong nhà” trong thiết kế Sky Forest Ecopark

Và Perkins Eastman mất gần 2 năm, chỉ để xác định kiến trúc đón nắng và gió hoàn hảo thổi lên từ Vịnh Đảo, chọn các loại vật liệu có thể ẩn mình để tôn vinh sắc màu hoa cỏ, đánh giá từng loại sỏi để rải trên lối đi, thảo luận mỗi giờ về các loại cây được lựa chọn để phù hợp với khí hậu miền Bắc Việt Nam, kể câu chuyện về những tiện ích đẳng cấp như trong những resort 6 sao, xin tư vấn các chuyên gia hàng đầu thế giới để mỗi công viên trên cao đều phải thu hút được chim muông tới sinh sôi và sống hạnh phúc giữa những khu vườn.

Perkins Eastman nhấn mạnh, việc Ecopark đưa 8 công viên và 1.000 khu vườn rộng gần 10.000 m² lên tòa tháp, khiến chi phí xây dựng dự án tăng mạnh; “Ecopark đưa số lượng cây khổng lồ cùng toàn bộ hệ thống tiện ích của dự án lên giữa mây trời khiến phát sinh chi phí khổng lồ để thiết kế hệ thống móng, hệ thống chịu lực đặc biệt của tòa nhà, xử lý hệ thống chống thấm cho tất cả các khu vườn và công viên, đầu tư thêm hệ thống nước tưới và bón phân tự động; Các phát sinh này khiến chi phí xây dựng dự án vượt lên hàng trăm tỉ đồng; Tuy nhiên, để tạo ra một biểu tượng, Ecopark chấp nhận những phát sinh đó.”

thiết kế Sky Forest Ecopark
Việc đưa cây xanh lên cao tại Sky Forest được đánh giá là phức tạp hơn SolForest trước đó

Việc đưa cây xanh lên cao tại dự án Sky Forest được đánh giá là phức tạp hơn vấn đề 400 khu vườn của Solforest rất nhiều. Ban cây xanh của Ecopark phải mất tới 8 tháng để chọn từng loại cây, thích hợp với độ cao – hướng nắng – gió của mỗi công viên. Các loại cây này phải ít đòi hỏi công chăm sóc, thích hợp với thời tiết khắc nghiệt của miền Bắc, chống chịu được gió bão, xua đuổi được côn trùng, rắn rết.

Với kiến trúc “vẽ thiên nhiên lên bầu trời” Sky Forest hứa hẹn sẽ là một sản phẩm cực kỳ hấp dẫn và thu hút khách hàng.

 >> Chi tiết dự án tham khảo: Căn hộ Sky Forest Ecopark

>> Đọc thêm: Bật mí 5 lý do bạn nhất định phải sở hữu căn hộ cao cấp Sky Forest Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686