CallisonRTKL – Đơn vị thiết kế dự án căn hộ Haven Park là ai?

Toà tháp căn hộ Haven Park nằm trong thành phố xanh Ecopark. Không chỉ ấn tượng bởi công viên riêng biệt rộng tới 3ha Haven Park còn sở hữu thiết kế rất độc đáo. Hai toà tháp đôi hoà làm một với thiên nhiên nắng, gió. Nhìn từ trên xuống, 2 toà tháp căn hộ này giống như cây chong chóng. Thiết kế này giúp toàn bộ căn hộ đón những ánh nắng chan hoà không bị gắt vào mùa hè. Vậy đơn vị thiết kế toà tháp căn hộ Haven Park – CallisonRTKL là ai?

CallisonRTKL – Top 5 tập đoàn thiết kế danh tiếng nhất thế giới

Công ty Callison là một công ty kiến trúc quốc tế có trụ sở tại Seattle, Washington. Vào tháng 10 năm 2015, Callison đã chính thức sáp nhập với một công ty con khác của Arcadis, RTKL Associates để thành lập CallisonRTKL có trụ sở tại Baltimore, Maryland.

Công ty Callison là một doanh nghiệp chuyên về tư vấn và thiết kế các dự án bán lẻ như: khách sạn, văn phòng phức hợp, và trung tâm chăm sóc sức khỏe… trên toàn thế giới.

Lịch sử hình thành và phá triển của tập đoàn CallisonRTKL

Công ty Callison được thành lập bởi Tony Callison vào năm 1975. Tới 8/2014, Arcadis NV (một công ty tư vấn thiết kế, kỹ thuật và quản lý toàn cầu) đã mua lại. Sau đó xây dựng một công ty quy mô toàn cầu với 900 nhân viên. Tất cả đều tới từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngay sau khi mua lại công ty Callison, Arcadis đã bắt đầu đề nghị hợp tác cùng với RTKL. Thiết lập thương hiệu “CallisonRTKL” và đưa ra thông cáo báo chí toàn cầu. Và 10/2015, hai công ty đã chính thức sáp nhập để tạo thành CallisonRTKL có trụ sở tại Baltimore, Maryland. Vào thời điểm sáp nhập, hai công ty đã cùng nhau đưa ra mục tiêu doanh thu là đạt 402,4 triệu đô. Nhờ sự kết hợp này Architectural Record đã xếp hạng thương hiệu kiến trúc này là công ty đứng thứ năm trên bảng xếp hạng nhưng công ty kiến trúc trên toàn cầu.

CallisonRTKL - Top 5 tập đoàn thiết kế danh tiếng nhất thế giới
CallisonRTKL – Top 5 tập đoàn thiết kế danh tiếng nhất thế giới

Công ty CallisonRTKL cũng thường xuyên nhận được những giải thưởng về thiết kế và kiến trúc xanh.

Một số dự án tiêu biểu

CallisonRTKL là đơn vị “chắp bút” cho hàng ngàn dự án lớn nhỏ phủ khắp thế giới. Tiêu biểu có thể kể đến một số những dự án sau:

  • Lotte center Ha Noi, Hà Nội, Việt Nam
  • Trụ sở Microsoft, Redmond, Washington
  • The Pearl -Qatar – Porto Arabia, Doha, Qatar
  • Trụ sở chính của Boeing Thế giới, Chicago, Illinois
  • Grand Gateway – Thượng Hải, Trung Quốc
  • Khách sạn W – Seattle, Washington
  • Thành phố ven biển – Thâm Quyến, Trung Quốc
  • Greenbelt 3 – Manila, Philippines
Lotte center Hà Nội - toà nhà cao thứ 3 Việt Nam và thứ 2 Hà Nội do CallisonRTKL thiết kế
Lotte center Hà Nội – toà nhà cao thứ 3 Việt Nam và thứ 2 Hà Nội do CallisonRTKL thiết kế
 Hòn đảo nhân tạo The Pearl - Quatar
Hòn đảo nhân tạo The Pearl – Quatar
Greenbelt 3 - Manila, Philippines dự án hòa trộn không gian trong nhà và ngoài trời vào một môi trường tự nhiên có ý nghĩa lịch sử
Greenbelt 3 – Manila, Philippines dự án hòa trộn không gian trong nhà và ngoài trời vào một môi trường tự nhiên có ý nghĩa lịch sử

Những giải thưởng danh giá mà CallisonRTKL đã đạt được

Với việc nằm trong top 5 những tập đoàn thiết kế danh tiếng nhất thế giới, CallisonRTKL đã đạt được vô vàn những giải thưởng về thiết kế:

Năm 2016, CallisonRTKL đã chiến thắng giải thưởng cao nhất với tác phẩm “Blue Current DC”. Đây là giải thưởng nằm trong cuộc thi thiết kế Kho Báu Quốc Gia do Cộng tác kiến trúc mở (OAC|DC) tổ chức. Cuộc thi nhằm thúc đẩy giảm thiểu biến đổi khí hậu ở thủ đô của các quốc gia.

Năm 2017, CallisonRTKL đã được vinh danh bởi Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ (AIA) và Hiệp hội kiến trúc sư cảnh quan Hoa Kỳ (ASLA) cho 2 dự án. Dự án “Vertical Campus” (tạm dịch: khuôn viên dọc) được AIA trao giải thưởng cao nhất trong hạng mục thiết kế chưa xây dựng. Và ASLA vinh danh dự án “Blue Current DC” nhằm mục đích giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Tháng 1/2020, Giải thưởng hạng A thiết kế chăm sóc sức khoẻ do AIA tổ chức đã xướng tên CallisonRTKL. Tháng 12/2020 CallisonRTKL, đã giành được giải thưởng dự án khu dân cư của năm tại Tuần lễ Xây dựng 2020 (CW Awards 2020) cho dự án Mamsha Al Saadiyat ở Abu Dhabi. Cùng năm, CallisonRTKL cũng dành được 4 giải thưởng lớn tại Giải Thiết kế và Phát triển ICSC Bắc Mỹ.

CallisonRTKL đã giành được dự án khu dân cư của năm tại Giải thưởng Tuần lễ Xây dựng 2020 (CW Awards 2020) do AIA tổ chức
CallisonRTKL đã giành được dự án khu dân cư của năm tại Giải thưởng Tuần lễ Xây dựng 2020 (CW Awards 2020) do AIA tổ chức

Toà tháp căn hộ Haven Park – dấu ấn độc đáo của CallisonRTKL

Với vô vàn những công trình kiến trúc tiêu biểu và những giải thưởng danh giá, Haven Park chính là dự án tiếp theo của CallisonRTKL. Với sứ mệnh mang Haven Park chạm tới thiên nhiên CallisonRTKL đã dày công nghiên cứu và thiết kế.

Những đường nét tại Haven Park đều mang nét thiết kế đặc trưng của CallisonRTKL. Đặc biệt, thiên nhiên luôn được đơn vị này lấy làm điểm nhấn cho toà tháp căn hộ. Haven Park được thiết kế giống như cây chong chóng. Thiết kế này giúp toàn bộ các căn hộ tại đây đón được những ánh nắng chan hoà nhất mà không hề bị nắng gắt vào mùa hè. Không những vậy, nhờ thiết kế này mà 100% căn hộ đều có tầm nhìn rộng đến 270 độ bao quát toàn cảnh khu Vịnh Đảo.

Thiết kế chong chóng giúp Haven Park giúp 100% căn hộ tại đây đều đón được ánh nắng chan hoà
Thiết kế chong chóng giúp Haven Park giúp 100% căn hộ tại đây đều đón được ánh nắng chan hoà

Ngoài ra, Haven Park còn có công viên riêng rộng đến 3ha dưới chân toà tháp. Đây là khu vực đón nắng nhiều nhất. Nhưng bạn sẽ không có cảm giác nóng nực nhờ thảm thực vật nhiều tầng phân tán. Các tiện ích tại Haven Park cũng được thiết kế tối ưu tận dụng không gian từ thiên nhiên. Điển hình như công viên vườn thượng uyển, bể bơi ngọc bích,…

Các tiện ích tại Haven Park đều thiết kế được hoà vào thiên nhiên
Các tiện ích tại Haven Park đều thiết kế được hoà vào thiên nhiên

Với những thiết kế chạm vào thiên nhiên như vậy, Haven Park được kì vọng sẽ là dự án tiếp theo nối tiếp chuỗi dự án đáng sống tại Ecopark.

>> Đọc thêm: Haven Park Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686