The Landmark Swanlake Residences bổ sung nguồn cung chất lượng cho thị trường căn hộ

thị trường bất động sản nhà ở 6 tháng đầu năm 2021 tại Hà Nội, Savills Việt Nam (thuộc Tập đoàn Tư vấn bất động sản quốc tế Savills) cho biết nguồn cung thị trường căn hộ đang thấp nhất trong số 5 năm trở lại đây. Có rất nhiều lý do để lý giải cho sự việc này. Tuy nhiên, sắp tới đây dự án căn hộ khoáng nóng The Landmark Swanlake Residences được CĐT Ecopark cho ra mắt sẽ bổ sung nguồn cung chất lượng cho thị trường căn hộ nói chung.

Thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung căn hộ

Theo Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội quý I/2021 của Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm nay đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ có ba dự án mới mở bán, cộng với 10 dự án cũ bán các giai đoạn tiếp theo, cung cấp tổng cộng 3.900 căn hộ ra thị trường.

Nếu tính cả hàng tồn kho, nguồn cung sơ cấp trên thị trường đạt 24.400 căn, giảm 10% theo quý và giảm 13% theo năm, theo nghiên cứu của công ty tư vấn Savills. Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội cho rằng, sức mua giảm so với năm trước là do nguồn cung mới hạn chế và giá căn hộ tăng cao. Giá chào bán sơ cấp trung bình trong quý vừa qua tăng 5% theo năm. Phân khúc căn hộ hạng B có giá tăng mạnh nhất thị trường, đạt 11% theo năm.

The Landmark bổ sung nguồn cung cho thị trường
Thị trường căn hộ khan hiếm, giá bị đẩy lên cao

Nguồn cung mới căn hộ giai đoạn này thấp nhất trong vòng 5 năm qua, giảm 74% so với cùng kỳ năm 2020. Trong bối cảnh lo lắng gia tăng do làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, các chủ đầu tư giảm quy mô mở bán, nên tổng nguồn cung trên thị trường giảm 13% theo quý và 27% theo năm. xuống 21.300 căn.

Số lượng căn hộ bán trong quý II-2021 khoảng 4.800 căn, tăng 4% theo quý, với tỷ lệ hấp thụ đạt 23%. Trong đó, số lượng giao dịch phân khúc hạng B và C chiếm 94%. Giá chào bán trung bình khoảng 35-38 triệu đồng/m2. Đây là quý thứ 10 liên tiếp giá bán căn hộ tăng. Theo Savills, nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn phát triển cao hơn và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến sự gia tăng về giá căn hộ.

>> Đọc thêm: Tại sao phải booking trước toà Landmark tại dự án Swan Lake Residences Ecopark

Dự báo về thị trường nguồn cung tại Hà Nội

Dự báo về triển vọng thị trường chung cư Hà Nội trong thời gian tới, trong năm 2021, gần 25.800 căn hộ từ 25 dự án mới và 2 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo. Trong thời điểm nguồn cung đang cực kỳ khan hiếm thì khu phía Đông đang dẫn đầu trong những nguồn cung mới từ năm 2020 thay thế ngôi vị số 1 của khu vực phía Tây. Có tới 86% nguồn cung mở bán trong quý vừa qua đến từ các dự án ở phía Đông; trong khi đó, các dự án phía Tây thành phố chỉ chiếm 3,7%.

Từ đây, bất động sản tại khu vực phía Đông Hà Nội sẽ thiết lập mặt bằng giá mới. Hà Nội vẫn là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư hiện nay bởi giá bất động sản tại đây mới bằng 2/3 giá nhà đất tại Hồ Chí Minh. Trong khi thị trường BĐS Hà Nội đang ở thời kỳ tăng trưởng gần giống HCM cách đây 2-3 năm. Nếu cách đây 5 năm, thị trường bất động sản Hà Nội luôn cao hơn Tp.Hồ Chí Minh thì tình hình nay đã đảo ngược khi giá BĐS Hà Nội chỉ bằng 2/3 tp. Hồ Chí Minh.

Biểu đồ chỉ số giá BĐS tại Hà Nội và TP.HCM. Nguồn: Báo cáo thị trường 2020 của Batdongsan.com.vn

Nguồn cung bất động sản giảm kéo theo thị trường 3 năm liên tiếp sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm khiến giá bất động sản tăng. Song song với đó, đồ án quy hoạch sông Hồng vừa được công bố, cùng hàng loạt công trình giao thông lớn đã hoàn thiện cộng thêm sự khan hiếm nguồn cung khiến thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội tăng nhiệt.

>> Đọc thêm: Bí quyết vận hành căn hộ The Landmark Swanlake Residences trên nền tảng AirBnB

Nguồn cung căn hộ chất lượng thời gian tới gọi tên The Landmark Swanlake Residences

Trong số những dự án hiếm hoi đã được cấp phép ở phía Đông Hà Nội trong đó có The Landmark Swanlake Residences đang là dự án nổi bật nhất bởi nó sở hữu vô vàn những lợi điểm độc đáo hấp dẫn nhà đầu tư. The Landmark Swanlake Residences nằm trong phân khu Innovation District phía Tây thuộc KĐT Ecopark, nằm dọc theo công viên Hồ Thiên Nga, trung tâm của Ecopark. Thay vì phải đi hàng trăm km để được tắm khoáng nóng, thì chỉ với 30 phút lái xe, bạn đã có thể tận hưởng liệu trình trị liệu khoáng nóng chuẩn Nhật.

The Landmark Swanlake Residences đang là dự án nhận được sự nhiều sự quan tâm của khách hàng

Đây cũng là dự án tiên phong trong phân khúc sản phẩm bất động sản trị liệu và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. CĐT mang đến The Landmark với căn hộ chăm sóc sức khỏe Detox và Onsen. Phòng xông hơi hồng ngoại kết hợp cùng hệ thống khoáng nóng dẫn đến tận bồn, tạo ra một liệu trình trị liệu khoáng nóng hoàn hảo ngay chính căn hộ mà không phải đi đâu xa. Không những vậy, The Landmark còn sở hữu vô vàn các tiện ích khác như đại Spa & Detox, vườn Nhật, vườn thiền,… đảm bảo khách hàng sẽ được tận hưởng cuộc sống như resort tại nhà.

The Landmark bổ sung nguồn cung cho thị trường
The Landmark bổ sung nguồn cung cho thị trường 1176 căn hộ chất lượng

The Landmark còn được đánh giá là dự án sở hữu lợi nhuận kép vừa chăm sóc được sức khỏe và vừa đầu tư sinh lời tốt. The Landmark là dự án được xây dựng đối diện với quận tài chính CBD Ecopark và trường liên cấp Chadwick Hoa Kỳ. Giá thuê căn hộ có thể tăng cao khi 2 khu vực này chính thức đi vào hoạt động. Dự án này là sự kết hợp của tập đoàn Ecopark cùng đại gia bất động sản Nhật Bản Nomura với 2 toà tháp cao cấp sẽ cung cấp ra thị trường căn hộ năm nay 1176 căn hộ chất lượng.

>> Chi tiết dự án tham khảo: The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686