Hà Nội là thành phố có nhiều tòa tháp đôi nhất Việt Nam

Tháp đôi mang trong mình một vẻ đẹp kiến trúc cực kỳ khác biệt. Là hai tòa tháp riêng biệt nhưng lại mang trong mình nét kiến trúc tương tự nhau, được nối với nhau bằng những cây cầu bắc ngang. Sở hữu vẻ đẹp riêng biệt, vì thế mà đa số các tòa tháp đôi đều trở thành biểu tượng của cả một khu vực. Và ở Việt Nam, thành phố của những tòa tháp đôi – Hà Nội.

Nhìn ra thế giới – Tòa tháp đôi cao nhất

Như đã nói ở phần mở đầu, với vẻ đẹp kiến trúc riêng biệt của mình thì những tòa tháp đôi đa phần đều trở thành biểu tượng của cả một khu vực. Và với Malaysia, họ đã thông minh khi chiếm chọn danh hiệu “Tòa tháp đôi cao nhất thế giới” để quảng bá hình ảnh du lịch của mình cho toàn thế giới biết tới.

Tháp đôi Petronas Twin Towers chính là tòa tháp cao nhất thế giới, nằm tại thủ đô Kuala Lumpur. Khiến bất cứ du khách nào mỗi khi đặt chân tới Kuala Lumpur du lịch, đều phải ghé thăm biểu tượng tuyệt đẹp của đất nước Malaysia.

thap doi ha noi

Petronas được thiết kế theo kiến trúc đạo hồi, tôn giáo chính ở Malaysia, không những giữ được nét truyền thống của hồi giáo toà tháp này còn được pha trộn nét hiện đại mang phong cách độc đáo riêng biệt. Với 88 tầng, cao 452m và được khánh thánh vào năm 1998, do một kỹ sư người Argentina thiết kế.

Ngày nay tòa tháp này được xem là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Đứng phía dưới mặt đất, ánh mắt bạn chạy dọc theo từng tầng ánh sáng của tháp đôi rồi vút lên giữa trời xanh đầy kiêu hãnh.

thap doi ha noi

Thành phố của những tòa tháp đôi – Hà Nội

Trên mảnh đất hình chữ S chạy dọc bờ biển Đông này, sở hữu tới 19 tòa tháp đôi và trong tương lai không xa con số này có khả năng tăng lên 31 tòa tháp đôi. Riêng tại thủ đô Hà Nội, trung tâm kinh kế của cả nước, là nơi hiện tại có nhiều tòa tháp đôi nhất, với số lượng lên tới 9 tòa tháp đôi.

Những tòa tháp đôi đã trở thành một phần không thể thiếu của Hà Nội, như tháp đôi Mipec Riverside Towers hay Dolphin Plaza,…

toa thap doi noi tieng tai ha noi

Tháp đôi Sky Oasis – Biểu tượng mới của phía đông nam Hà Nội

Khi khu vực phía đông nam Hà Nội là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển, đặc biệt là bất động sản và du lịch. Vốn đã được quảng bá với thành phố triệu cây xanh Ecopark, là chốn an cư đích thực, nơi du lịch cuối tuần cùng gia đình. Nay nơi đây sẽ lại thu hút sự chú ý với tòa tháp đôi Sky Oasis cao 41 tầng – Biểu tượng mới của khu vực.

thap doi sky oasis ha noi

Đọc thêm: Chung cư Sky Oasis – Biểu tượng kiểu hãnh mới của Ecopark

Tòa tháp đôi Sky Oasis gánh vác một trọng trách cao cả, đó chính là trở thành một biểu tượng mới của phía đông nam Hà Nội. Là điểm hẹn vào mỗi dịp cuối tuần của gia đình và cao cả hơn nữa đó chính là trở thành một nơi an cư đích thực với mỗi căn hộ là một tầm nhìn trên cao triệu view.

toa thap doi noi tieng tai ha noi

Tòa tháp đôi này sẽ được dựng lên trong phân khu Ecopark The Island Bay, vị trí đắc địa chiếm trọn không gian trên cao. Nơi hội tụ của những kiệt tác đích thực với những con phố mua sắm tấp nập Iteawon hay Garosu-Gil và biểu tượng tháp đôi Sky Oasis nằm kiêu hãnh tại phía đông nam Hà Nội.

Đọc thêm: Ecopark The Island Bay với phố Iteawon nổi tiếng

Hà Nội là thành phố có nhiều tòa tháp đôi nhất Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục

0995 44 66 88