Hà Nội là thành phố có nhiều tòa tháp đôi nhất Việt Nam

Tháp đôi mang trong mình một vẻ đẹp kiến trúc cực kỳ khác biệt. Là hai tòa tháp riêng biệt nhưng lại mang trong mình nét kiến trúc tương tự nhau, được nối với nhau bằng những cây cầu bắc ngang. Sở hữu vẻ đẹp riêng biệt, vì thế mà đa số các tòa tháp đôi đều trở thành biểu tượng của cả một khu vực. Và ở Việt Nam, thành phố của những tòa tháp đôi – Hà Nội.

Nhìn ra thế giới – Tòa tháp đôi cao nhất

Như đã nói ở phần mở đầu, với vẻ đẹp kiến trúc riêng biệt của mình thì những tòa tháp đôi đa phần đều trở thành biểu tượng của cả một khu vực. Và với Malaysia, họ đã thông minh khi chiếm chọn danh hiệu “Tòa tháp đôi cao nhất thế giới” để quảng bá hình ảnh du lịch của mình cho toàn thế giới biết tới.

Tháp đôi Petronas Twin Towers chính là tòa tháp cao nhất thế giới, nằm tại thủ đô Kuala Lumpur. Khiến bất cứ du khách nào mỗi khi đặt chân tới Kuala Lumpur du lịch, đều phải ghé thăm biểu tượng tuyệt đẹp của đất nước Malaysia.

thap doi ha noi

Petronas được thiết kế theo kiến trúc đạo hồi, tôn giáo chính ở Malaysia, không những giữ được nét truyền thống của hồi giáo toà tháp này còn được pha trộn nét hiện đại mang phong cách độc đáo riêng biệt. Với 88 tầng, cao 452m và được khánh thánh vào năm 1998, do một kỹ sư người Argentina thiết kế.

Ngày nay tòa tháp này được xem là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Đứng phía dưới mặt đất, ánh mắt bạn chạy dọc theo từng tầng ánh sáng của tháp đôi rồi vút lên giữa trời xanh đầy kiêu hãnh.

thap doi ha noi

Thành phố của những tòa tháp đôi – Hà Nội

Trên mảnh đất hình chữ S chạy dọc bờ biển Đông này, sở hữu tới 19 tòa tháp đôi và trong tương lai không xa con số này có khả năng tăng lên 31 tòa tháp đôi. Riêng tại thủ đô Hà Nội, trung tâm kinh kế của cả nước, là nơi hiện tại có nhiều tòa tháp đôi nhất, với số lượng lên tới 9 tòa tháp đôi.

Những tòa tháp đôi đã trở thành một phần không thể thiếu của Hà Nội, như tháp đôi Mipec Riverside Towers hay Dolphin Plaza,…

toa thap doi noi tieng tai ha noi

Tháp đôi Sky Oasis – Biểu tượng mới của phía đông nam Hà Nội

Khi khu vực phía đông nam Hà Nội là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển, đặc biệt là bất động sản và du lịch. Vốn đã được quảng bá với thành phố triệu cây xanh Ecopark, là chốn an cư đích thực, nơi du lịch cuối tuần cùng gia đình. Nay nơi đây sẽ lại thu hút sự chú ý với tòa tháp đôi Sky Oasis cao 41 tầng – Biểu tượng mới của khu vực.

thap doi sky oasis ha noi

Đọc thêm: S-Premium tower Sky Oasis

Tòa tháp đôi Sky Oasis gánh vác một trọng trách cao cả, đó chính là trở thành một biểu tượng mới của phía đông nam Hà Nội. Là điểm hẹn vào mỗi dịp cuối tuần của gia đình và cao cả hơn nữa đó chính là trở thành một nơi an cư đích thực với mỗi căn hộ là một tầm nhìn trên cao triệu view.

toa thap doi noi tieng tai ha noi

 

Tòa tháp Sol Forest mang phong cách Vercital Forest cũng đang là tâm điểm của sự chú ý khi được gửi gắm xứ mệnh trở thành biểu tượng Ecopark 2020.

Đọc thêm: Chung cư Sol Forest Ecopark

chung cu sol forest ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686