Ecopark “bắt tay” với tập đoàn thiết kế huyền thoại Nikken Sekkei cho ra mắt siêu phẩm khoáng nóng tại gia Swan Lake Residences The Onsen

Nikken Sekkei (Nhật Bản) chắc hẳn là một cái tên quen thuộc trên thị trường tư vấn thiết kế trên toàn thế giới. Trên thế giới có 10 toà tháp cao nhất thì Nikken Sekkei là tác giả của 3 toà, thế giới có 100 toà tháp cao đẹp nhất thì tập đoàn thiết kế này đã chiếm đến 38 toà. Và sắp tới đây tập đoàn thiết kế huyền thoại này sẽ bắt tay cùng tập đoàn Ecopark cho ra mắt siêu phẩm khoáng nóng tại gia đầu tiên tại Việt Nam mang tên Swan Lake Residences – The Onsen.

Lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei

Nikken Sekki có nguồn gốc từ năm 1900, là con đẻ của tập đoàn Sumitomo – một trong những công ty tổng hợp Shosha Sogo lớn nhất thế giới. Nikken Sekkei tách mình ra khỏi tập đoàn Sumitomo vào năm 1950 dưới tên Nikken Sekkei Komu Co. Ltd. Hoạt động tư nhân kể từ năm 1970, Nikken Sekkei đã duy trì hệ thống Công ty Cổ đông Nội bộ và một phần thuộc sở hữu của nhân viên. Đây là một trong 2 tập đoàn thiết kế huyền thoại lớn nhất thế giới

Tính đến năm 2019, tập đoàn đã có 2.685 công nhân và đã hoàn thành hơn 25,000 dự án trên 250 thành phố của 50 quốc gia khác nhau, bao gồm Trung Quốc, các nước ASEAN và Đông Á. Đây là tập đoàn luôn đứng trong top 200 công ty uy tín trên thế giới. Gần đây, tập đoàn đã có thêm các dự án lớn ở Ấn Độ, Nga và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS). Nikken Sekkei có văn phòng đại diện tại khắp nơi trên thế giới, chi nhánh mới nhất được khai trương vào năm 2018 tại Bangkok Thái Lan.

Tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei
Tập đoàn Nikken Sekkei là tập đoàn thiết kế huyền thoại với lịch sử hình thành 121 năm.

Là một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, các dự án của Nikken Sekkei là sự tích hợp của giải pháp thiết kế hoàn thiện nhất. Nikken có các đội ngũ chuyên gia của tất cả các bộ môn thiết kế kiến trúc, từ thiết kế đô thị, nghiên cứu, quy hoạch và tư vấn, luôn kết hợp cùng nhau để mang lại những giải pháp thiết kế tốt nhất cho khách hàng của mình.

Tự hào với khẩu hiệu “Kinh Nghiệm, Tích hợp”, minh chứng cho quyết tâm của Nikken Sekkei trong việc mang lại những thiết kế đột phá về môi trường vượt ngoài kỳ vọng của mọi người, tập đoàn luôn chú trọng các giải pháp kiến trúc và không gian nhằm tạo những trải nghiệm thực sự có ý nghĩa cho mọi người và cộng đồng trên thế giới.

Thế giới có 10 toà tháp cao nhất thì Nikken là tác giả đến 3 toà tháp, thế giới có 100 toà tháp đẹp nhất thì Nikken thiết kế đã chiếm tới 38 toà. Với việc là 1 trong 4 tập đoàn kiến trúc đầu tiên trên thế giới với 121 năm lịch sử, Nikken hiểu rõ trách nhiệm của mình nhằm mang lại những cống hiến vì một tương lai tốt đẹp hơn dành cho cộng đồng.

>> Đọc thêm: Tắm Onsen – Khám phá bí quyết giàu có thật sự từ sức khoẻ của người Nhật

Những công trình tiêu biểu làm nên hai chữ “huyền thoại” của tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei

Trong suốt 121 năm hoạt động, Nikken Sekkei có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế kiến trúc của nhiều dự án. Kikken Sekkei cũng sử dụng nhiều công nghệ tối tân nhất và AI (trí tuệ nhân tạo) để tăng hiệu quả thiết kế kiến trúc của mình. Bởi vậy mà mỗi công trình, mỗi toà nhà qua tay Nikken Sekkei sẽ biến thành những công trình tầm cỡ xứng đáng ghi danh vào lịch sử.

Tokyo Sky Tree – Toà tháp cao thứ 2 thế giới được thiết kế bởi tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei

Với chiều cao 634m, Tokyo Sky Tree là tháp phát thanh truyền hình cao nhất Nhật Bản và cũng là số một thế giới hiện tại. Công trình được khởi công năm 2008 và hoàn thành trong 4 năm, sự ra đời của Tokyo Sky Tree là bởi tháp Tokyo Tower không đảm nhận được việc phủ sóng truyền hình số mặt đất vì bao quanh là các toàn nhà cao tầng.

Tokyo Tree là tháp truyền hình cao nhất thế giới do Nikken Sekkei thiết kế

Công trình được lấy cảm hứng từ ngôi chùa Nhật Bản, do ông Shigeru Yoshino, Kiến trúc sư trưởng của Niken Sekkei chịu trách nhiệm thiết kế. Vị này cũng sẽ là người phụ trách Tháp Truyền hình Việt Nam. Từ đài quan sát của Tokyo Sky Tree, trong những ngày quang đãng, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố. Tổng chi phí xây dựng tháp ước tính khoảng 65 tỷ yên tức là hơn 13 nghìn tỷ đồng.

Cool City and Eco-tower – Toà tháp cao thứ 5 thế giới

Trong bối cảnh xã hội già hóa và toàn cầu hóa, nhu cầu đô thị hóa ngày càng tăng nhằm tổng hợp các nguồn lực khan hiếm và thực hiện các hoạt động kinh tế hiệu quả. Mặt khác, việc tạo ra các không gian công cộng dễ chịu và thoải mái phù hợp với các thành phố trưởng thành đã trở thành xu hướng mới, cùng với các vấn đề môi trường do đô thị hóa gây ra.

Tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei
Cool City and Eco-tower với toà tháp nằm trong 10 toà tháp cao nhất thế giới

Như một giải pháp cho những vấn đề này, Nikken Sekkei đã tạo ra một “Thành phố mát mẻ” Cool City and Eco-tower với thiết kế không khí, nước, ánh sáng và nhiệt từ góc độ kỹ thuật sẽ đóng góp vào một xã hội bền vững. Toà tháp tại dự án này cao 600m và được liệt vào danh sách toà tháp cao thứ 5 thế giới.

Burj Al Alam – Dubai – toà tháp cao thứ 9 thế giới

Burj Al Alam (tiếng Anh: “World Tower”) là một tòa nhà cao tầng cao 108 m được đề xuất xây dựng ở khu vực Vịnh Business của Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, mặc dù nguồn gốc của dự án nằm trong thiết kế 101 tầng được gọi là “Fortune 101” và được dự kiến ​​cho khu vực Dubai Marina. Nó được thiết kế giống như một bông hoa hình pha lê.

Tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei
Thiết kế vương miện độc đáo của toà tháp Burj Al Alam

Toà tháp có 74 tầng văn phòng một khu bán lẻ, một khách sạn và căn hộ dịch vụ ở 27 tầng cao nhất. Một phần khách sạn 5 sao sẽ chứa các phòng khách sạn cao nhất trên thế giới. Tòa nhà cũng có một vương miện 6 tầng có bồn tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, khu vườn trên cao và các tiện nghi cho câu lạc bộ khác.

Tokyo Tower

Tokyo Tower được thiết kế bởi kiến trúc sư Tachu Naito của Nikken Sekkei, Tokyo Tower có độ cao 333m và là tháp truyền hình cao thứ hai ở Nhật Bản hiện nay. Thiết kế của tháp cũng được lấy cảm hứng từ tháp Eiffel nhưng được sơn màu trắng và cam để bảo đảm an toàn hàng không.

Tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei
Toà tháp truyền hình Tokyo Tower được lấy cảm hứng từ tháp Eiffel

Công trình được mở cửa tháng 12/1958, tổng chi phí xây dựng 2,8 tỷ yên, với nguồn thu chính là du lịch và thuê ăng ten phát sóng. Tháp có hai tầng quan sát chính đặt tại độ cao 150m và 250m. Cao hơn Eiffel, song Tokyo Tower lại nhẹ hơn, với trọng lượng chỉ khoảng 4.000 tấn. Cứ 5 năm một lần, tháp được sơn lại và mất 12 tháng.

Fukuoka Tower

Nằm trong khu vực Momochihama của Fukuoka, tòa tháp cao 234m này là công trình cao nhất nằm bên bờ biển Nhật Bản. Tháp được hoàn thành năm 1989, sau 14 tháng xây dựng với tổng chi phí khoảng 6 tỷ yên. Fukuoka có 3 tầng quan sát, trọng lượng ngầm của tháp là 25.000 tấn, song trọng lượng trên mặt đất chỉ 3.500 tấn. Tháp được thiết kế để chịu được động đất mạnh 5 độ richter và gió giật lên đến 65m/s.

Tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei
Tháp Fukuoka Tower là toà tháp cao nhất nằm bên bờ biển Nhật Bản

Trụ sở viễn thông Hà Nội

Công trình Trụ sở Cục Viễn thông đã được xây dựng từ trước, tuy nhiên, nhiệm vụ của Nikken Sekkei là cần đưa ra phương án cải tạo và mở rộng công trình. Đây là bài toán thiết kế khó, vì mặc dù có thể mở rộng công trình nhưng phần diện tích đất hạn chế. Thiết kế của Nikken đảm bảo diện tích sàn cần thiết của tòa nhà, đồng thời hình thành một lõi thông tầng trung tâm, giúp chủ động mang ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên, hình thành các không gian văn phòng thoải mái, tiện nghi.

Tập đoàn thiết kế Nikken Sekkei
Trụ sở viễn thông tại Hà Nội được thiết kế bởi Nikken

Trung tâm phát thanh truyền hình quân đội Hà Nội

Nhiệm vụ đặt ra là cần thiết kế một trung tâm phát thanh truyền hình quy mô nhỏ gọn nằm trong khu vực thấp tầng mang tính lịch sử của Hà Nội, trở thành biểu tượng của thành phố nhưng vẫn hài hòa với bối cảnh xung quanh. Ba khối công trình được kết hợp theo hình xoắn ốc và vươn cao hơn về phía sau để tôn vinh cảnh quan thành phố. Thiết kế hài hoà tự nhiên nhằm giảm năng lượng cho điều hoà không khí, hình thành một công trình bền vững thân thiện với môi trường.

Trung tâm phát thanh truyền hình quân đội QPVN được thiết kế bởi Nikken Sekkei

>> Đọc thêm: Ecopark kết hợp cùng đại gia bất động sản Nomura trong dự án biểu tượng Swan Lake Onsen

Đề bài mà Ecopark đặt ra cho Nikken Sekkei

Toạ lạc tại cửa ngõ phía Đông Nam thủ đô Hà Nội, nơi phong thuỷ tượng trưng cho sự “nhân vượng, gia an”, Ecopark sở hữu một vị trí lý tưởng và thơ mộng hiếm thấy. Điểm nổi bật của khu đô thị là được sông Hồng và sông Đuống bao quanh, cả vùng đất trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải trù phú. Ecopark mang đến cho cư dân của mình không chỉ là một ngôi nhà mà còn là một môi trường sống lý tưởng hàng chục ha diện tích cây xanh, mặt nước mà trong đó phải kể đến Hồ Thiên Nga rộng hơn 52 ha.

Nếu nói Hồ Gươm là trái tim của Hà Nội thì Hồ Thiên Nga chính là trái tim xanh của Ecopark. Đây là nơi bạn có thể hoà mình vào thiên nhiên, dạo chơi dưới màu xanh mát của cây, đi bộ tại cầu phao bắc qua hồ, ngắm nhìn đàn thiên nga con đen con trắng bơi lội dưới hồ. Thậm chí, cảnh ban đêm ở đây đẹp chẳng kém gì ban ngày. Bạn có thể thảnh thơi đi dạo xung quanh hồ trong không khí mát mẻ và vắng vẻ hơn, trong ánh đèn hư ảo tuyệt đẹp ở nơi này.

Swan Lake Onsen được đặt nằm ngay bên cạnh trái tim xanh này sở hữu một tầm view tuyệt đẹp, Ecopark đã giao cho tập đoàn thiết kế huyền thoại Nikken Sekkei để thổi hồn cho dự án này. Và khi nhận đề bài của Ecopark, Nikken sẽ phải giải được 2 bài toán làm sao để các toà tháp của chúng ta bắt chọn toàn bộ tầm view tuyệt đẹp trên và dự án phải hoà hợp với thiên nhiên, phải kết nối trực tiếp tới thiên nhiên.

Toà tháp Swan Lake Onsen được Ecopark “chọn mặt gửi vàng” cho tập đoàn Nikken Sekkei thổi hồn vào dự án

Để đưa ra lời giải cho bài toán đó Nikken sẽ đưa ra kiến trúc toà tháp hình chữ T trong tất cả các toà tháp. Với kiến trúc này có tới 75% các căn hộ có view bao trọn công viên hồ Thiên Nga, sân golf, khu CBD và có thể bao trọn khu biệt thự đảo và Vịnh Marina. Nhưng chỉ với kiến trúc hình chữ T chưa đủ với Swan Lake Onsen, Nikken còn tạo ra 1 kiến trúc layer giật tầng liên kết hoàn hảo với những khu vườn trên cao với những cây cầu dạo bộ kết nối các toà tháp.

Ecopark tin tưởng rằng với lời giải đến từ thiết kế độc đáo của tập đoàn Nikken Sekkei, Swan Lake Residences – The Onsen sẽ là một siêu phẩm căn hộ khoáng nóng gây bùng nổ thị trường ngay thời điểm nó ra mắt.

> Chi tiết dự án tham khảo: Swan Lake Onsen Ecopark

The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

5/5 - (2 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686