Tập đoàn Sun Group cùng diễn đàn Otofun Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường

Lượng du khách đông đảo – Nguyên nhân của tình trạng rác thải ngập bãi biển

Là một trong những khu du lịch kinh tế trọng yếu của tỉnh Quảng Ninh, hàng năm Hạ Long thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến du lịch.

Tối đến, du khách có thể thảnh thơi đi dạo và mua sắm trên những con phố sầm uất của Hạ Long hay liên hoan ăn uống bên những triền cát mơ mộng của biển Bãi Cháy. Nơi đây, tất cả mọi thứ cảnh quan và giải trí đều vô cùng cuốn hút du khách. Điều này khẳng định các dịch vụ nghỉ dưỡng của Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng là vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xả rác thải bừa bãi ngoài bãi biển, một vấn đề môi trường nhức nhối trong xã hội.

Rác thải tràn bờ biển ảnh hưởng tới môi trường
Rác thải tràn bờ biển ảnh hưởng tới môi trường

Hành động chung tay bảo vệ môi trường của Sun Group và Otofun Quảng Ninh

Nhằm nâng cao ý thức với cộng đồng và tạo ra chuỗi hoạt động thường xuyên về bảo vệ môi trường biển và tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường tại bãi tắm Bãi Cháy, sáng chủ nhật ngày 3/11 vừa qua, tập đoàn Sun Group khu vực Đông Bắc cùng diễn đàn Otofun Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức sự kiện Hành trình xanh tại khu vực đường Hạ Long và biển Bãi Cháy. Đây là hành động quá thiết thực vì môi trường của Sun Group và Otofun Quảng Ninh.

Đoàn Otofun Quảng Ninh
Đoàn Otofun Quảng Ninh

Vì một Hạ Long xanh, hơn 350 nhân viên tập đoàn Sun Group cùng gia đình, người dân, và các bạn thanh niên tình nguyện đã cùng nhau trồng hơn 3 vạn cây xanh tại mỗi đụn rác được dọn đi và phủ xanh các tuyến đường Bãi Cháy. Cùng với đó, các biển bảng sai quy định đã được bóc dỡ để khôi phục lại mỹ quan xanh – sạch – đẹp cho “thành phố di sản” này.

Sun Group chung tay bảo vệ môi trường Hạ Long
Sun Group chung tay bảo vệ môi trường Hạ Long

 

Dọn rác một lần không thể cứu được bãi biển khỏi hàng tấn rác mỗi ngày nhưng những phong trào đồng hành như vậy được kỳ vọng sẽ giúp từng bước nâng cao ý thức cộng đồng, lan tỏa phong trào bảo vệ môi trường biển và hạn chế rác thải nhựa thường xuyên, thiết thực hơn.

Vì Hạ Long xanh đồng hành dọn rác
Vì Hạ Long xanh đồng hành dọn rác

Bạn có thể quan tâm:

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686