Tập đoàn Ecopark và bộ sưu tập những công trình biểu tượng tại Việt Nam

Trên hành trình gần 20 phát triển, Ecopark là một trong những chủ đầu tư sở hữu hàng loạt công trình biểu tượng, thay đổi diện mạo và chất lượng sống của mỗi địa phương mà nhà sáng lập này đặt chân đến. Những dự án mà mang thương hiệu Ecopark không chỉ đơn giản mang đến cho bạn một ngôi nhà, mà còn dành tặng cho cư dân một không gian sống hoàn hảo với những giá trị về cộng đồng, văn hóa và con người.

Những người đứng sau sự thành công của tập đoàn Ecopark

Năm 2003, một nhóm nhà đầu tư, bằng tâm huyết và kinh nghiệm thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đã quyết định thành lập Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Sự ra đời của công ty gắn liền với sứ mệnh xây dựng một khu đô thị sinh thái chức năng đầu tiên ở Việt Nam theo xu hướng phát triển đô thị hiện đại của các quốc gia trên thế giới.

Ý tưởng về Ecopark hình thành năm 2004, khi mà những dự án phát triển BĐS lớn nhất Việt Nam đều do nước ngoài thực hiện. “Làm có khó đâu mà sao toàn rơi vào tay người nước ngoài?” – những người chủ dự án này từng thốt lên như vậy. Và từ đó, dự án Ecopark đã được hình thành với tâm niệm: muốn phát triển một dự án lớn, do người Việt Nam làm, tạo công ăn việc làm và tạo được giá trị cho người Việt Nam.

KĐT Ecopark Hưng Yên là dự án đầu tiên làm nên thương hiệu của nhà sáng lập Ecopark
KĐT Ecopark Hưng Yên là dự án đầu tiên làm nên thương hiệu của nhà sáng lập Ecopark

Một trong những nhân vật lãnh đạo có tầm ảnh hưởng của tập đoàn Ecopark là ông Đào Ngọc Thanh, ông vốn là giáo viên giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội và là người thường xuyên tư vấn cho các dự án. Năm 2003, khi đang có năm thâm niên thứ 33 trên bục giảng, ông Thanh nhận được lời mời từ người bạn – vị Chủ tịch hiện tại của tập đoàn Ecopark: “Bác tham gia hỗ trợ nhiều dự án, sao không cùng chúng em kiếm một cái gì rồi tự mình làm chủ, mình triển khai?”

Nói là làm, ông Thanh tham gia vào bộ máy lãnh đạo công ty rồi bắt đầu đi tìm vị trí để triển khai dự án. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, ở Hà Nội không có dự án bất động sản lớn nào được giao cho tư nhân, mà nhiều nhất là cho HUD, Vinaconex hay Handico…

Khi đó, họ đã nghĩ tới cầu Thanh Trì đang xây dựng và quyết định sẽ đầu tư vào bên kia sông, với hy vọng dự án sẽ hấp dẫn khi cầu Thanh Trì hoàn thành. Quả thực, sau khi cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy đi vào hoạt động, bất động sản ở phía Đông thành phố bắt đầu phát triển mạnh. Giao thông thuận lợi cũng giúp các dự án nhanh chóng được bán hết, trong đó có dự án của Ecopark.

Triết lý kinh doanh của ông chủ Ecopark

Theo ông Đào Ngọc Thanh – đồng sáng lập tập đoàn Ecopark, triết lý phát triển đô thị của Ecopark là ở từ “sống”. Đó là một đô thị “sống” chứ không chỉ đẹp. “Để trở thành một nhà phát triển bất động sản thành công thực sự, phải xem có bao nhiêu ô cửa sổ sáng đèn mỗi khi đêm về tức là phải tạo ra môi trường sống thực sự” ông Thanh chia sẻ. Vì thế, ở Ecopark không phải mỗi câu chuyện thuần túy là 1 dự án BĐS thành công về mặt kinh tế nhưng lại buồn tẻ vì thiếu vắng người. Mà thay vào đó là một khu đô thị sinh thái có đầy đủ mọi thứ từ công viên, trường học, cây xanh, thương mại, sân golf…và tràn đầy sinh khí, năng lượng từ những mái nhà hạnh phúc.

Triết lý kinh doanh khác biệt và có tầm đã tạo nên sự thành công cho Ecopark
Triết lý kinh doanh khác biệt và có tầm đã tạo nên sự thành công cho Ecopark

Bên cạnh đó, ông chủ Ecopark cũng coi trọng quan điểm đừng bỏ túi tất cả mà phải chia sẻ lợi ích với khách hàng, theo đó những khách hàng đến trước phải được lợi hơn. Bản thân những người đến sống ở Ecopark sẽ có nhiều cơ hội tự doanh phát triển, hoặc ít nhất thì BĐS mà họ đầu tư dài hơi đều có khả năng gia tăng giá trị. Việc kết hợp hài hòa giữa nhu cầu sống xanh với nhu cầu đầu tư bất động sản chính là bí quyết giúp các sản phẩm của Ecopark luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Bộ sưu tập những dự án của tập đoàn Ecopark tại Việt Nam

Khu đô thị Ecopark Hưng Yên

Trong hơn 10 năm kể từ 2003, khu đô thị Ecopark là dự án duy nhất mà nhà sáng lập này dồn hết tâm huyết và công sức để xây dựng phát triển. Ecopark được đánh giá là thành phố xanh lớn nhất Việt Nam, trong tổng quy mô 500ha, nhà sáng lập đã dành 1.000.000m2 diện tích cây xanh mặt nước ( 1.000.000 cây xanh, mật độ 120 cây xanh/ người ), chất lượng không khí tương đương với Newzealand. Số lượng cây xanh tại Ecopark gấp 114 lần cây xanh TP.HCM và gấp 51 lần số lượng cây xanh tại Hà Nội. 

Đây là khu đô thị đầu tiên của Việt Nam trong lịch sử 20 năm của International Property Award được vinh danh là Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới. Tiếp sau đó là những giải thưởng danh giá trong và ngoài nước như: Khu đô thị tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Dự án xanh tốt nhất Đông Nam Á, Đại đô thị tốt nhất Việt Nam,.. Vừa qua, tại London, International Property Awards – Giải thưởng BĐS lớn nhất thế giới vừa công bố vinh danh Khu đô thị Ecopark là Dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc nhất Châu Á năm 2022. 

Khu đô thị Ecopark là dự án đầu tiên của tập đoàn Ecopark tại Việt Nam, cũng là thành phố xanh lớn nhất Việt Nam
Khu đô thị Ecopark là dự án đầu tiên của tập đoàn Ecopark tại Việt Nam, cũng là thành phố xanh lớn nhất Việt Nam

Đặc biệt, hàng loạt siêu dự án biểu tượng, thu hút nhất thị trường bất động sản trong 3 năm trở lại đây cũng thuộc đại đô thị này, bao gồm:  Sol Forest – toà tháp xanh cao nhất thế giới, The Landmark – Tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên trên thế giới, Sky Forest – Dự án sở hữu vườn thượng uyển quy mô nhất Đông Nam Á, Thiên đường giải trí lớn nhất miền Bắc,…

Đọc thêm: Tổng hợp những dự án chung cư tại Ecopark

Khu đô thị Ecoriver Hải Dương

Hải Dương là vùng đất thứ 2 mà nhà sáng lập Ecopark đặt chân đến. Dự án có tổng quy mô 109.2 ha, và nhà sáng lập Ecopark đã dành 20% để phát triển không gian xanh.

Khu đô thị Ecoriver Hải Dương tọa lạc tại trung tâm thành phố Hải Dương được bao bọc bởi 2 dòng sông Thái Bình và Bắc Hưng Hải. Dự án có quy mô hơn 100 ha, được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế và tích hợp hàng trăm tiện ích đẳng cấp đáng sống nhất thành phố Hải Dương. 

Ecoriver Hải Dương đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt đô thị của thành phố Hải Dương
Ecoriver Hải Dương đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt đô thị của thành phố Hải Dương

Đại công viên xanh Eco Central Park – Biểu tượng sống của miền Trung

Tháng 9 năm 2022, nhà sáng lập Ecopark đặt chân đến xứ Nghệ, chính thức giới thiệu ra thị trường siêu dự án Eco Central Park quy mô gần 200ha. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án quy mô nhất thành phố Vinh – Nghệ An. 

Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc trên đường Nguyễn Sĩ Sách xã Hưng Hòa, tiếp giáp trực tiếp với sông Lam. Từ dự án, cư dân dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố Vinh chỉ trong 7 phút di chuyển, đến cảng hàng không quốc tế Vinh trong 10 phút và biển cửa lò trong 15 phút.

Đại công viên xanh Eco Central Park mang đến một biểu tượng sống mới của cả miền Trung
Đại công viên xanh Eco Central Park mang đến một biểu tượng sống mới của cả miền Trung

Eco Central Park sở hữu 30% diện tích cây xanh mặt nước tương đương 50ha, trung bình 100 cây xanh/ người, gấp 95 lần mật độ cây xanh/ người tại TP.HCM và gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/ người tại Hà Nội. Cùng với Hồ Thiên Nga rộng 10ha, đại đô thị sẽ mang đến không gian sống trong lành mát mẻ, khắc phục cái nắng “cháy da” của gió lào tại Nghệ An.

Eco Village Sai Gon River

Tiếp tục hành trình những đại đô thị xanh đáng sống, năm 2023, nhà sáng lập Ecopark sẽ ra mắt những biểu tượng sống tại miền Nam, mà khởi đầu là dự án Eco Village sông Sài Gòn cách nhà thờ Đức Bà chỉ 18km. 

Bên cạnh việc xây dựng trở thành 1 khu đô thị xanh đáng sống mang thương hiệu Ecopark, Ecovillage Sài Gòn còn được quy hoạch trở thành 1 khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, khoáng nóng – kỳ vọng sẽ là thiên đường sống mới của người dân thành phố Hồ Chí Minh.

Ecovillage sông Sài Gòn là dự án đầu tiên của Ecopark tại miền Nam
Ecovillage sông Sài Gòn là dự án đầu tiên của Ecopark tại miền Nam

Với khát vọng, trong tương lai, nhà sáng lập Ecopark sẽ tiếp tục đặt chân đến những vùng đất mới, mang đến cho người dân Việt Nam một môi trường sống – nơi con người được thiên nhiên yêu thương, tận hưởng sự thư thái mỗi ngày với một sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686